Tin mới

Trình làng Sonus faber Duetto: loa Active Stereo Wireless đầu tiên của hãng, kế thừa di sản 40 năm và ứng dụng công nghệ hiện đại

Sonus faber Duetto là một hệ thống âm thanh gồm 2 loa chủ động tích hợp sẵn khuếch đại bên trong và DAC, có khả năng kết nối không dây. Đáng chú ý, Duetto chính là hệ thống loa stereo active đầu tiên của Sonus faber.

Thương hiệu âm thanh cao cấp Ý Sonus faber có phong cách thiết kế nổi bật đậm tính nghệ thuật, mang đến cho các tín đồ âm thanh những mẫu loa không chỉ có vẻ ngoài ấn tượng cuốn hút mà còn sở hữu chất âm tinh tế và đầy nhạc tính.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h1.jpg (176 KB)

Những nhà thiết kế ở Sonus faber luôn biết cách kết hợp khéo léo giữa sự cách tân hiện đại cùng nét cổ điển truyền thống đậm chất Ý, tạo ra một bản sắc riêng độc đáo, mà đơn cử là những mẫu loa không dây của họ. Sự ra đời của mẫu loa SF16 năm 2016 hay Omnia năm 2022 chính là những bước tiến của Sonus faber vào thế giới công nghệ âm thanh hiện đại, đã khiến cho những người yêu nhạc vô cùng thích thú. Và nay, Sonus faber tiếp tục ra mắt sản phẩm mới trong dòng Wireless Series của mình, một hệ thống loa Stereo không dây: Sonus faber Duetto.

Theo tiếng Ý, “Duetto” mang nghĩa “song ca” hoặc “song tấu”, là một phần trình diễn mà trong đó âm thanh của 2 nhạc cụ hoặc giọng ca của 2 ca sĩ kết hợp với nhau một cách hài hòa, tạo ra một bản nhạc vô cùng đặc sắc. Giống như tên gọi, Sonus faber Duetto là một hệ thống âm thanh gồm 2 loa active (loa chủ động tích hợp sẵn amply bên trong) có khả năng kết nối không dây. Đáng chú ý, Duetto chính là hệ thống loa stereo active đầu tiên của Sonus faber.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h2.jpg (155 KB)

Là một thành viên của Sonus faber, Duetto cũng được thiết kế với những vật liệu tự nhiên mang tính đặc trưng của hãng như gỗ, giấy và lụa, kết hợp với đó là sự phát triển các công nghệ kỹ thuật hiện đại, hội tụ các di sản và kế thừa tinh hoa của Sonus faber.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h3.jpg (132 KB)

Về thiết kế bên ngoài, Sonus faber Duetto vẫn tuân theo triết lý lâu đời của hãng: “âm thanh tự nhiên nhất bằng những vật liệu tự nhiên”. Thùng loa của Duetto được làm bằng gỗ với hình dáng đàn lute đặc trưng, cùng với hệ thống tản nhiệt được thiết kế tinh tế. Cụ thể, phần ống tản nhiệt được uốn cong bên trong như một chiếc ống khói. Điều này giúp đảm bảo độ cứng cho thùng loa, đồng thời giảm thiểu tối đa hiện tượng cộng hưởng bên trong, giúp tái tạo âm thanh tự nhiên đậm chất Sonus faber.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h4.jpg (159 KB)

Đặc biệt, mặt trên thùng loa sử dụng một lớp da công nghệ SENSO™ độc đáo của Sonus faber. Tại đây cũng bố trí bảng điều khiển tích hợp tính năng cảm ứng phát sáng, cho phép người dùng trực tiếp điều khiển hệ thống. Các vệt sáng sẽ cho biết chế độ hoạt động của Duetto như dịch vụ phát nhạc trực tuyến nào đang được sử dụng, ngõ vào nào đang được kết nối, đồng thời cũng cho phép người dùng tùy chỉnh mức âm lượng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h5.jpg (106 KB)

Đối với khả năng kết nối, loa Sonus faber Duetto có thể tương thích với các nền tảng phát nhạc trực tuyến (streaming), bao gồm Spotify Connect, TIDAL Connect, Apple AirPlay 2, Bluetooth, Chromecast và Roon Ready. Bên cạnh đó, Duetto được tích hợp ngõ vào HDMI ARC giúp người dùng nâng cao chất lượng âm thanh TV chỉ với một kết nối trực tiếp; ngõ Optical dành cho các thiết bị như máy chơi game hay cả TV; ngõ Line/Phono cho các nguồn phát analog như đầu đĩa than; ngõ SUB cho phép kết nối Duetto với những loa siêu trầm chủ động (active subwoofer).

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h6.jpg (111 KB)

Sonus faber Duetto là hệ thống loa active 2 kênh kiểu loa kệ hay loa bookshelf, với mỗi loa cấu trúc 2 đường tiếng bao gồm: 01 củ loa tweeter 0,75 inch (19,1 mm) và 01 củ loa mid-woofer 5,25 inch (133,4 mm), đều được phát triển bởi đội ngũ thiết kế và phát triển sản phẩm tại Vincenza, Ý. Củ loa tweeter có màng loa bằng lụa, nam châm Ferrite cùng một chiếc nắp bằng đồng (Copper Cap), giúp khuếch đại sự sắc nét ở cả những tần số thấp hơn, đồng thời mang lại sự mượt mà và chi tiết cho các nốt cao. Ngoài ra, củ loa còn được thiết kế với khả năng dẫn sóng tối ưu, giúp tăng đáp tuyến ngoài trục (off-axis) mở rộng trường âm, đảm bảo trải nghiệm nghe nhạc luôn ổn định từ mọi nơi trong căn phòng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h7.jpg (67 KB)

Củ loa mid-woofer của Duetto có màng loa bằng giấy và nam châm Neodymium, giúp tái tạo âm trầm ấm áp, phản hồi nhanh và uy lực hơn. Đặc biệt, củ loa còn được bao bọc bởi một lớp khung vỏ mang thiết kế hữu cơ, được thiết kế bởi đội ngũ của Sonus Faber. Cấu trúc này nhằm ngăn chặn cộng hưởng và giúp cho các bộ phận phía sau không bị ảnh hưởng khi màng loa hoạt động.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h8.jpg (65 KB)

Ngoài ra, là một hệ thống loa active, Sonus faber Duetto được thiết kế tích hợp Bi-amp, với 2 bộ khuếch đại bên trong, bao gồm một bộ khuếch đại Class AB 100W dành cho củ loa tweeter cùng với một bộ khuếch đại Class D 250W dành cho củ loa mid-woofer. Phần giải mã dùng công nghệ Sabre DAC chuẩn audiophile. Duetto có tần số cắt 1.900Hz, dải tần đáp ứng 37Hz - 30kHz.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h9.jpg (177 KB)

“Mục đích của chúng tôi đằng sau việc mở rộng sang lĩnh vực loa không dây chính là cung cấp cho người dùng một trải nghiệm âm nhạc đúng chất Sonus faber mà họ biết, trong một hệ thống linh hoạt và gọn gàng. Duetto chính là một hệ thống Stereo đích thực của Sonus faber, kết hợp giữa thiết kế cao cấp suốt 40 năm với phong cách và vật liệu Ý, cùng các công nghệ hiện đại và tính năng phát nhạc trực tuyến.” Giám Đốc Thiết Kế của Sonus faber - Ông Livio Cucuzza chia sẻ.

“Khả năng phát nhạc trực tuyến hiện nay không chỉ đạt được chất lượng rất tốt, mà còn cung cấp cho người dùng một kho nhạc gần như vô tận. Đặt Duetto vào trong không gian thư giãn của mình, lựa chọn bài nhạc yêu thích, nhắm mắt lại và tận hưởng.”

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h10.jpg (162 KB)

Sonus faber Duetto có 2 phiên bản màu bắt mắt, gồm màu gỗ Walnut và màu xám Graphite.

Giá bán tham khảo:

-Sonus faber Duetto: 115.000.000 VNĐ/cặp

-Chân kệ loa Duetto: 20.000.000 VNĐ/cặp

Các sản phẩm thương hiệu Sonus faber được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Đông Thành – Hòa Phúc (https://dongthanh-hoaphuc.vn/)

Mộc Thanh

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_loa_active_stereo_wireless_sonus_faber_duetto_2023_by_dong_thanh_hoa_phuc_h11.jpg (207 KB)