Tin mới

Trình làng siêu loa Magico M7 mới ứng dụng nhiều công nghệ tuyệt kỹ, Thanh Tùng Audio phân phối với giá 11,8 tỷ đồng

Siêu loa ultra high-end Magico M7 hoàn toàn mới được ứng dụng những tuyệt kỹ về thiết kế, công nghệ kỹ thuật thượng cấp trong chế tác loa, đặc biệt là thừa hưởng nhiều tinh hoa từ siêu loa đầu bảng Magico M9. Nhà phân phối Thanh Tùng Audio công bố giá bán loa Magico M7 là 11,8 tỷ đồng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h1.jpg (133 KB)

(Các sản phẩm dòng M Series của Magico, gồm M9, M6 và M2)

Vào tháng 6/2020, Magico đã gây tiếng vang lớn khi trình làng siêu loa M9 – một trong những mẫu loa ultra high-end đắt giá hàng đầu thế giới hiện nay (Magico M9 có giá bán tại Việt Nam ở thời điểm công bố là 17,5 tỷ đồng). Trong dải sản phẩm tinh hoa M Series, Magico đã có các cấp độ sản phẩm khác nhau, từ M2, M3 tới M6 và đầu bảng là M9. Giờ đây, Magico tiếp tục tung ra mẫu M7 được xếp nằm giữa M6 và M9, trở thành mẫu loa nhìn bảng dòng M Series và có thể xem M7 như là mẫu thu nhỏ một chút từ “anh cả” M9. Gần như tất cả tinh hoa, thành tựu trong nghiên cứu và phát triển từ dự án M9 đình đám đã được Magico áp dụng lên M7 mới.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h2.jpg (145 KB)

Nếu Magico M9 cao tới 2 mét, trọng lượng mỗi tháp loa lên tới 454kg thì Magico M7 cao 1,64 mét và trọng lượng mỗi tháp loa 239kg. Magico M7 sở hữu cấu hình phân tần 4 đường tiếng, 6 củ loa, với khả năng tạo nên những màn trình diễn ấn tượng, ngoạn mục so với kích thước và giá trị của nó. M7 được trang bị những công nghệ driver cao cấp nhất của Magico, với thùng loa được thiết kế khoa học hòa quyện giữa tính thẩm mỹ và tối ưu âm học, trong khi vật liệu kết hợp sợi carbon và nhôm. Bên trong loa có mạch phân tần Elliptical Symmetry phiên bản mới nhất -công nghệ nổi tiếng của Magico.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h3.jpg (47 KB)

Siêu loa Magico M7 là kết quả của tâm huyết và tầm nhìn từ nhà sáng lập kiêm CEO của Magico, Alon Wolf, nhưng được định vị dễ tiếp cận hơn nhiều so với mẫu loa semi-active M9 đầu bảng. Đội ngũ kỹ sư của Magico đã thiết kế M7 với mục tiêu mang lại khả năng tái tạo âm thanh trung thực chưa từng có đối với các thiết kế thùng loa cùng kích thước. Để đạt được điều này, Magico đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến và thiết bị đo lường hiện đại, ví dụ máy scan 3D Klippel Near Field Scanner và máy đo rung động quang học Polytec Laser Doppler, kết hợp với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm trong phát triển và chế tạo những mẫu loa high-end hàng đầu thế giới. Thành quả cuối cùng của dự án phát triển M7 là một đôi loa mà khiến toàn bộ đội ngũ kỹ sư Magico phải ngỡ ngàng. Trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng, Magico M7 được hãng mô tả là đã thể hiện một chất lượng âm thanh vượt trội hơn nhiều so với kỳ vọng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h4.jpg (106 KB)

Hệ thống driver tiên tiến nhất của Magico

Là mẫu loa tháp 4 đường tiếng, Magico M7 có tới 6 driver, bao gồm 01 củ loa Tweeter 1,1-inch, 01 củ loa Midrange 5-inch, 02 củ loa Midbass 9-inch bố trí phía trên tháp loa và 02 củ loa Woofer 12-inch bố trí phía dưới. Tất cả các củ loa của M7 được thiết kế loại bỏ triệt để các nhiễu hay méo tiếng và chúng được tối ưu hóa nhờ trình mô phỏng FEA cực kỳ tinh vi.

Dải tần đáp tuyến của M7 ấn tượng trong khoảng 18Hz – 50kHz, độ nhạy 92dB và trở kháng danh định 4Ohm, công suất khuếch đại khuyến nghị 50W-1.000W.

Dải cao vượt trội từ Tweeter màng Beryllium phủ Kim cương CVD

Magico M7 được trang bị củ loa tweeter vốn được sử dụng trong siêu loa flagship M9, với màng loa 28mm (1,1-inch) bằng Beryllium được phủ thêm một lớp Kim cương CVD (phương pháp bay hơi hóa học) để tối ưu hóa cấu trúc phân tử Beryllium. Một cơ chế truyền động màng loa mới với nam châm Neodymium giảm thiểu độ méo tiếng, tăng độ động và khả năng kiểm soát màng loa, tận dụng công suất tối ưu hơn so với thế hệ tweeter trước đây. Buồng âm cộng hưởng phía sau củ loa tweeter cũng được cải thiện để tối ưu hóa hiệu suất âm học, đảm bảo rằng Magico M7 có khả năng tái tạo chi tiết âm thanh dải cao vượt trội.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h5.jpg (95 KB)

Dải trung Midrange xuất sắc với driver Gen 8 Nano-Tec cao cấp nhất của Magico

Củ loa dải trung midrange kích cỡ 5-inch là một trong những tâm điểm công nghệ của Magico M7. Củ loa midrange này ứng dụng màng công nghệ Gen 8 Nano-Tec hòa trộn phức hợp giữa vật liệu nhôm kết cấu tổ ong ở giữa hai lớp màng sợi carbon phủ graphene. Củ loa cao cấp này đặt bên trong một khung loa thiết kế mới, bổ sung chất liệu gân loa foam. Chất liệu foam đặc biệt này giúp đạt tỉ lệ màng loa/gân loa lý tưởng và hợp nhất tối ưu chưa từng có.

Cấu trúc truyền động của củ loa midrange có thiết kế “underhung” (cuộn voice coil nằm hoàn toàn trong khe từ), trang bị hai khối nam châm Neodymium lớn, tạo nên từ trường cực kỳ ổn định. Nhằm hạn chế tối đa hiện tượng dòng eddy gây lực từ kháng không mong muốn, Magico trang bị thêm cho củ loa này một nắp chắn cực bằng đồng nguyên chất. Việc phát triển những công nghệ tiên tiến nhất của củ loa midrange này đã tạo nên một dải trung âm xuất sắc, tối ưu trình diễn cả về dải tần và pha thời gian. Đây là củ loa midrange 5-inch cao cấp nhất từ trước đến nay được Magico chế tạo.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h6.jpg (90 KB)

Dải trung trầm Midbass với cặp driver 9 inch Gen 8 Nano-Tec

Dải trung trầm midbass (mid-low) của Magico M7 được đảm nhiệm bởi 2 củ loa bố trí phía trên cao của tháp loa, mỗi củ loa có màng loa 9-inch, thiết kế khung loa hoàn toàn mới và màng loa Magico Gen 8 Nano-Tec. Màng loa này cũng sử dụng lõi nhôm dạng tổ ong ở giữa hai lớp màng sợi carbon phủ graphene. Củ loa midbass này có cuộn voice-coil đường kính 127mm và cấu trúc “underhung” tương tư như củ loa midrange. Riêng ống voice-coil sử dụng vật liệu Titanium để đảm bảo hành trình tuyến tính dài với biên độ lên đến +/-13mm, có độ nhạy cao, mang lại khả năng truyền tải âm thanh cường độ lớn đến 120dB tại 1m ở dải tần của nó. Điều này giúp M7 tái tạo dải midbass với độ động xuất sắc.

Dải trầm rung động cảm xúc với cặp driver 12 inch Gen 8 Nano-Tec

Hai củ loa trầm woofer của Magico M7 cũng được thiết kế hoàn toàn mới với màng loa 12 inch Gen 8 Nano-Tec có voice-coil đường kính 127mm, kết hợp nam châm Neodymium lớn ở phía dưới với nam châm nhỏ hơn ở phía trên để đảm bảo từ tính ổn định nhất. Để giảm thiểu độ méo tiếng, củ loa trầm này được trang bị thêm một nắp chắn cực bằng đồng tinh khiết cỡ lớn kết hợp ống voice-coil Titanium có cấu trúc thoáng khí, mang lại hành trình di chuyển màng loa tuyến tính lên đến +/-15mm. Củ loa trầm có độ nhạy cao và cường độ âm thanh đạt 120dB@ 25Hz tại 1m, giúp tái tạo dải trầm mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h7.jpg (52 KB)

Thùng loa Magico M7 siêu cứng chắc, tối ưu âm học

Magico luôn nghiên cứu và phát triển công nghệ thùng loa để giảm thiểu năng lượng thất thoát và cộng hưởng âm thanh thừa, và M7 không phải là ngoại lệ. Thùng loa của Magico M7 được bắt đầu từ phần vỏ thùng bằng sợi carbon đơn khối (monocoque) dựa trên mô phỏng phân tích phần tử hữu hạn FEA (Finite Element Analysis). Mặt trước của loa dùng vật liệu nhôm 6061-T1 kết hợp với lớp giảm chấn bằng vật liệu composite tổng hợp từ ngành hàng không vũ trụ. Mặt trước và mặt sau được liên kết bằng các thanh chịu lực chắc chắn, tạo nên một thùng loa tối ưu cấu trúc, cực kỳ cứng cáp, triệt tiêu cộng hưởng, triệt tiêu rung động và tạo nên một thùng loa cực kỳ tĩnh lặng trong không gian nghe nhạc.

Mạch phân tần elip đối xứng ESXO đồng nhất nguồn âm

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h8.jpg (75 KB)

Mạch phân tần 4 đường tiếng của loa Magico M7 được thiết kế với công nghệ mạch phân tần elip đối xứng - Elliptical Symmetry Crossover (ESXO) - mạch phân tần đắt giá và hiện đại nhất từ trước đến nay của Magico. Đồng thời, mạch phân tần này cũng được sử dụng các linh kiện cao cấp từ các nhà cung cấp hàng đầu như Mundorf (Đức) và Duelund Coherent Audio (Đan Mạch). Mạch phân tần ESXO kết hợp 6 củ loa để tạo ra nguồn phát âm đồng tâm, đồng trục như được phát ra từ một nguồn phát âm duy nhất.

Magico chú trọng đến từng tiểu tiết trên M7

Hệ thống chân loa công nghệ MPOD của Magico M7 là một ví dụ rõ ràng về sự chú trọng đến từng chi tiết, giúp xây dựng nền vững chãi cho cả một tháp loa đồ sộ vô cùng chắc chắn, đạt đến hiệu suất âm thanh tối đa và loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu rung, cộng hưởng. Đồng thời, hệ thống chân đế của Magico M7 còn tạo ra điểm nhấn thẩm mỹ giữa thùng loa và phần chân. Mặt sau của mỗi loa M7 còn mang chữ ký cá nhân của Alon Wolf, thể hiện sự tận tâm và chú trọng đến từng chi tiết của nhà sáng lập Magico đối với thiết kế loa đặc biệt này.

nghenhin_vietnam_review_chi_tiet_sieu_loa_allnew_magico_m7_2023_gia_11_ty_800_trieu_dong_thanhtung_audio_h9.jpg (71 KB)

Các audiophile, khách hàng Việt Nam đã có thể đặt mua siêu loa Magico M7 với mức giá tham khảo 11,8 tỷ đồng, thông qua nhà phân phối Thanh Tùng Audio hoặc đại lý Thắng Audio (260 Phố Huế, Hà Nội).

Nhà phân phối Magico: https://www.thanhtungaudio.com/

Đại lý Magico: http://www.thangaudio.vn/