Tin mới

Trải nghiệm tuyệt phẩm loa Avalon Saga Signature giá hơn 6 tỷ trình diễn tại Công Audio

Công Audio đã tổ chức sự kiện trải nghiệm “The Avalon” với tâm điểm là màn trình diễn ấn tượng của đôi loa đặc sắc Avalon Saga Signature, phối ghép cùng các thiết bị CH Precision, Kronos, MSB, Accustic Arts.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h1.jpg (217 KB)

Cuối tuần qua, tại showroom ở tầng 1, Tháp Hà Nội, số 49 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Công Audio đã tổ chức sự kiện trải nghiệm “The Avalon” với tâm điểm là màn trình diễn ấn tượng của đôi loa đặc sắc Avalon Saga Signature, phối ghép cùng các thiết bị CH Precision, Kronos, MSB, Accustic Arts.

Video sự kiện trải nghiệm loa Avalon Saga Signature tại Công Audio:

Sự kiện diễn ra thành công, thu hút nhiều audiophile tại Thủ đô tới thưởng nhạc, giao lưu chia sẻ cùng nhau. Những sự kiện trải nghiệm kiểu này cũng thường xuyên được Công Audio tổ chức nhằm mang đến một sân chơi thú vị cho những người yêu nhạc có thể trực tiếp trải nghiệm, thưởng thức âm nhạc trên những hệ thống phối ghép chất lượng cao.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h2.jpg (140 KB)

Thương hiệu loa high-end Avalon (Avalon Acoustics) có trụ sở ở vùng Colorado, Hoa Kỳ với lịch sử phát triển khoảng 4 thập kỷ. Một trong những điểm ấn tượng mạnh với các loa Avalon có thể thấy ngay là thiết kế độc đáo của thùng loa với nhiều mặt cắt đa giác giao thoa lẫn nhau một cách có chủ đích, được tính toán kỹ lưỡng để tối ưu âm học, triệt tiêu mọi cộng hưởng không mong muốn, từ đó đáp ứng cho mục đích sống còn là khả năng tái tạo âm thanh trung thực chính xác nhất, không bị nhuốm màu, không bị lẫn “tạp nhiễu”. Ở góc độ nào đó, có thể thấy các mẫu loa Avalon được tạo hình như lấy cảm hứng từ những lát cắt Kim cương, trong đó tuyệt phẩm đầu bảng flagship phải kể đến siêu loa Avalon Tesseract Signature.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h3.jpg (83 KB)

(Avalon Acoustics ấn tượng với thiết kế thùng loa đa giác như những lát cắt kim cương)

Theo nhà sáng lập thương hiệu Avalon, ông Neil Patel chia sẻ: “Bốn thập kỷ theo đuổi con đường lý tưởng hóa âm thanh High-End đã đưa chúng tôi từ các bản vẽ thiết kế tới các phòng thu, các thính phòng lớn và rồi lại quay trở lại xưởng. Ngay từ đầu, tôn chỉ của Avalon đã rất đơn giản: “luôn nói lên sự thật về âm nhạc”! Trải nghiệm của các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp trong khi bản thu âm đang được thực hiện luôn là khuôn mẫu của Avalon, với thách thức là phải truyền tải được thật nhiều như những gì nghe và cảm nhận, thông qua các thiết kế loa của chúng tôi.”

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h4.jpg (193 KB)

(Mẫu loa đầu bảng Avalon Tesseract Signature)

Mọi thứ với Avalon bắt đầu bằng việc phát minh ra các thùng loa đa lớp khối lượng lớn đầu tiên cho các mẫu loa Ascent, từ đó nhận ra vai trò sống còn của các yếu tố thời gian và pha, độ phân giải và độ động, đồng thời tất cả chúng phải được trình diễn trên một sân khấu âm thanh 3 chiều. Avalon đặt tên cho nó là “Sonic Holography” (Hình ảnh 3D âm thanh). Đó là một đặc điểm nổi bật quan trọng của mỗi chiếc loa Avalon Acoustics.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h5.jpg (83 KB)

(Hai dòng sản phẩm Avalon là Precision Monitor và Signature Series)

Không quá “đao to búa lớn” trong thế giới loa high-end nhưng hành trình của Avalon vẫn tiếp diễn cho đến ngày này thông qua các dải sản phẩm Precision Monitor và Signature Series. Mỗi mẫu loa đều là sự chắt lọc các phẩm chất tinh túy từ những sản phẩm tiền nhiệm mang tính di sản. Mỗi mẫu loa lại đại diện cho một khía cạnh độc đáo về tính nghệ thuật và đổi mới kỹ thuật, đạt được qua nhiều năm cống hiến cho các nguyên lý khoa học vững bền, luôn phục vụ cho âm nhạc.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h6.jpg (64 KB)

(Mẫu loa đầu bảng Avalon Tesseract Signature)

Với dòng sản phẩm đầu bảng Signature Series của Avalon, tuyệt kỹ nhất là mẫu Tesseract Signature, trong khi Saga Signature là mẫu nhì bảng và một thành viên nhỏ hơn là Isis Signature.

Lại có thể nói, Saga Signature là một sự đắm chìm hoàn toàn vào trải nghiệm âm nhạc minh bạch và trong trẻo, một cánh cổng thời gian mà Avalon tạo ra cho phép người nghe đi vào quá khứ, đến thời điểm mỗi bản nhạc ra đời.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h7.jpg (101 KB)

(Mẫu loa Avalon Saga Signature với hoàn thiện gỗ)

Loa Avalon Saga Signature là sự chắt lọc, tổng hợp nghiên cứu nhiều năm của Avalon về mạch có độ nhiễu thấp, được phát triển trong dự án thiết kế tuyệt phẩm Tesseract Signature. Các dây dẫn và công nghệ từ tính độc quyền, cũng như các kỹ thuật vật liệu composite đặc biệt trong kết cấu thùng loa đã được kết hợp với các đặc tính phân tán hoàn hảo. Một thiết kế mạng tinh vi kết nối toàn bộ các pha độc quyền mang lại những cải tiến to lớn về mọi khía cạnh truyền năng lượng và tốc độ tức thời. Độ nhiễu nền thấp hơn, phản hồi tức thời nhanh hơn và việc tích trữ năng lượng tản mát là ít hơn bao giờ hết. Quan trọng nhất, sự cân bằng năng lượng giữa các quãng tám là tương đồng qua toàn bộ băng thông mở rộng, được phát triển mà không bị nén và bị suy giảm nghiêm trọng.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h8.jpg (131 KB)

(Cặp loa Avalon Saga Signature có hoàn thiện Polychrome trình diễn tại Công Audio)

Việc kiểm soát cẩn trọng các đặc tính lobe 2pi đến 4pi tạo ra một đường bao năng lượng liền lạc làm phá vỡ ranh giới của phòng nghe. Saga Signature có khả năng tái tạo sân khấu sống động, không gian thoáng đãng rộng mở bao trùm, tái hiện các cung bậc rung động âm nhạc cực kỳ tinh tế. Avalon mô tả Saga Signature không chỉ là những thành tựu kỹ thuật và quy mô hoành tráng, mà cốt lõi của nó chính là chất thơ khơi gợi nhiều cảm xúc của âm nhạc.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h9.jpg (147 KB)

Nói về một số đặc tính nổi bật ở mẫu loa Avalon Saga Signature, đầu tiên phải thấy rằng đây là một cặp loa cột 4 đường tiếng cỡ lớn với chiều cao 1,78 mét và nặng 89kg mỗi tháp. Cặp loa hiện diện trong không gian trải nghiệm như một viên đá kỳ lạ khổng lồ từ vũ trụ.

-Vật liệu/quy trình thùng loa độc quyền

-Củ loa với màng loa áp dụng các vật liệu tiên tiến, trọng lượng nhẹ giúp giảm thiểu việc tích trữ năng lượng và biến dạng miền thời gian.

-Mỗi driver được kiểm tra riêng biệt và tính toán phù hợp để đạt hiệu suất tối ưu.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h10.jpg (108 KB)

-Tính đáp ứng cực rộng, mượt mà cho khả năng tái hiện sân khấu vượt trội.

-Các đặc tính trở kháng phẳng đặc biệt, giảm chấn và điện trở thuần, tạo ra sự phối ghép lý tưởng với bất kỳ bộ khuếch đại nào.

-Mạch phân tần được nối dây cứng với các đầu nối chỉ trên bề mặt, loại bỏ các hiệu ứng âm thanh có hại của bảng mạch.

-Cấu trúc liên kết phân tần tất cả các pha độc quyền.

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h11.jpg (120 KB)

Thông số kỹ thuật loa Avalon Saga Signature:

Tham số

Avalon Saga Signature

Kiểu loa

Loa cột 4 đường tiếng

Củ loa Tweeter

01 x 0,75 inch màng Kim cương, mặt lõm Concave

Củ loa Midrange

01 x 7 inch, màng Ceramic mặt lõm Concave

Củ loa Woofer

02 x 13 inch, màng Composite

Độ nhạy

92 dB

Đáp tuyến tần số

20Hz – 100kHz

Trở kháng danh định

4 Ohm

Công suất khuyến nghị

50W – 500W

Kích thước (H x W x D)

(178 x 37 x 43)cm

Trọng lượng

89 kg

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h12.jpg (157 KB)

Tại sự kiện trải nghiệm ở Công Audio, loa Avalon Saga Signature được ghép với các thiết bị: preamp CH Precision L1, poweramp CH Precision M1.1 Two-Channel, đầu đĩa than Kronos Pro, đầu CD Accustic Arts Player IV, bộ giải mã MSB Reference DAC.

Được biết, cặp loa Avalon Saga Signature có giá bán tham khảo khoảng 250.000 USD (gần 6,2 tỷ đồng).

nghe_nhin_vietnam_trai_nghiem_review_chi_tiet_sieu_loa_avalon_saga_signature_2024_gia_6_ty_vnd_cong_audio_h13.jpg (144 KB)

Các sản phẩm thương hiệu Avalon Acoustics, CH Precision, Kronos, Accustic Arts, MSB… được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công Audio (https://congaudio.com.vn/)

Mộc Thanh