Tin mới

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm!

Máy in ảnh bỏ túi Canon SELPHY SQUARE QX10 có kích thước nhỏ gọn vừa lòng bàn tay, có thể in ảnh dạng vuông và thời gian lưu ảnh trong album có thể lên đến 100 năm.

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 1 Canon SELPHY Square QX10

Đối với những ai thích chụp ảnh cũng đều muốn ngắm nhìn tác phẩm của mình khi được in ra nhưng việc in ấn trên các khổ giấy lớn sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian in, vì thế Canon mang đến một giải pháp đơn giản hơn để có thể in trực tiếp ngay khi chụp xong, đó là máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10. Dưới đây là những trải nghiệm của mình sau chuyến đi Đà Lạt vừa qua.

Thiết kế bên ngoài

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 2

Selphy Square QX10 nặng khoảng gần 500g và lớn hơn lòng bàn tay của mình 1 chút. Với kích thước này khi đi du lịch mình dễ dàng bỏ vào balo mang theo mà không gặp bất cứ trở ngại gì, kể cả đi bằng máy bay. Máy sử dụng pin sạc bên trong và cắm sạc bằng cổng micro USB, bạn cũng có thể dùng pin sạc dự phòng để sạc cho máy trong trường hợp đang đi chơi bên ngoài.

Kỹ thuật và công nghệ

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 3 Mô tả ảnh

Theo Canon, máy in Square QX10 sử dụng công nghệ in nhiệt thăng hoa, cho phép in ảnh chất lượng cao bằng cách kết nối trực tiếp với smartphone thông qua bluetooth. Ảnh in ra được tráng một lớp phim chống bụi và nước, tăng độ bền cho ảnh.

Máy in ảnh ra ở định dạng ảnh vuông theo tỷ lệ 1:1, phù hợp với xu hướng hình ảnh trên các mạng xã hội hiện nay của giới trẻ. Đặc biệt, thời gian lưu ảnh có thể lên đến 100 năm khi bảo lưu ở nhiệt độ 23 độ C và độ ẩm 50%.

Trải nghiệm

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 4

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 5 Mã QR in bên trong hộp đựng khay mực và pin

Sau khi đã tải app SELPHY trên điện thoại, mình tiến hành kết nối smartphone của mình với máy in thì gặp một chút bối rối ở đoạn quét mã QR. Mình cứ nghĩ rằng mã QR sẽ được in đâu đó ở dưới đáy của máy nhưng lật giở 360 độ tìm thì chẳng thấy đâu. Sau khi đọc sách hướng dẫn thì mình mới biết mã QR được in ở mặt trong ngăn chứa pin và khay mực của máy, vừa quét xong thì máy đã kết nối liền.

Giao diện sử dụng trên app rất dễ sử dụng với thao tác chọn và tùy chỉnh nhiều tỷ lệ, kích cỡ ảnh, thêm text hoặc sticker cho hình ảnh. Nếu bạn không muốn chỉnh sửa gì thêm thì có thể nhấn nút Print (In) đế in ảnh ra ngay. Phần nạp giấy nằm ở mặt sau của máy, mở ra bằng cách nhấn nút và giở tấm đáy lên, thả giấy vào theo chiều hướng dẫn là xong.

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 6

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 7

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 8

Khi máy hoạt động, bạn sẽ thấy giấy ảnh được thò thụt ra 4 lần với 3 lần màu in vàng / đỏ / xanh và một lớp tráng phim cuối cùng. Số lượng in tối đa trên máy là đc 10/10 tấm cho 1 lần in. Khi mình in đến tấm thứ 6 thì máy báo quá nhiệt (overheat), phải đợi khoảng 1-2 phút để máy bớt nóng rồi tiếp tục in.

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 9

Kết quả là hình ảnh đẹp, sắc nét và màu sắc đúng như file mà mình đã bỏ vào điện thoại. Nếu ngày trước muốn có những ảnh in với khổ 1:1 như thế này thì mình phải mua máy chụp phim in ảnh liền để chụp, nhưng bây giờ thì mình có thể chụp bằng máy ảnh riêng của mình với những tùy chỉnh chính xác hơn rồi sau đó chuyển ảnh vào điện thoại và in ra trực tiếp ngay tại chỗ vì hầu hết tất cả những dòng máy ảnh mới đều có tính năng chuyển ảnh qua điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể lột lớp lót ở phía sau để dán hình ảnh vào tủ hoặc trang giấy như một sticker nhỏ xinh.

Kết luận

Trải nghiệm máy in ảnh bỏ túi Canon Selphy Square QX10 - Chất lượng lưu trữ 100 năm! ảnh 10

Canon SELPHY Square QX10 đang được bán tại thị trường Việt Nam với mức giá khoảng 4,5 triệu đồng. Mình nghĩ rằng với mức giá này để có thể sở hữu một chiếc máy in ảnh nhỏ gọn, tiện dụng cho nhiều chuyến du lịch, đi chơi hoặc những bạn thích chụp ảnh rồi in ra theo tỷ lệ 1:1 để làm album cũng rất thú vị. Lý do mà mình chọn in ảnh ra ở tỷ lệ nhỏ này mà không phải là 1 bức ảnh lớn đó là vì khi nhìn vào tổng thể nó không chỉ gợi lại những hình ảnh mà còn là âm thanh, mùi hương và cảm xúc khi bấm máy ngay tại thời điểm đó.

Đinh Phúc