Tin mới

Rode ra mắt rig quay phim di động và mic phỏng vấn không dây dành cho các nhà sáng tạo nội dung

Rode vừa công bố bộ ba sản phẩm nhắm đến người sáng tạo nội dung di động và nhà làm phim gồm mic Interview Pro, khung rig gắn điện thoại Phone Cage và các loại mount từ tính tương thihcs Magsafe.

Công ty âm thanh Rode của Úc nổi tiếng với các loại mic thu âm, đang củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực sáng tạo nội dung với việc ra mắt ba sản phẩm mới. Interview PRO là micrô và máy ghi âm không dây được thiết kế đặc biệt cho các cuộc phỏng vấn ngoài hiện trường. Trong khi đó, tận dụng xu hướng làm phim trên thiết bị di động là khung gắn điện thoại Phone Cage và Magnetic Mount – hai hệ thống rig dựa trên MagSafe để gắn iPhone kèm các phụ kiện khác như mic rời hay đèn.

Interview PRO là mic ngưng tụ không dây cầm tay tương thích với bất kỳ bộ thu không dây Series IV nào của Rode (được sử dụng trong các hệ thống Wireless PRO , Wireless ME và Wireless GO II ). Điều này có nghĩa là nó có thể truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh, máy ảnh hoặc máy tính trên phạm vi 200m. Nhờ bộ nhớ trong 32GB, nó không chỉ có thể sao lưu âm thanh được truyền đi mà còn thực hiện nhiệm vụ kép như một máy ghi âm độc lập giống như Zoom M2 MicTrak.

Đáng chú ý, Interview PRO ghi lại âm thanh nổi 32-bit, kết hợp với “công nghệ GainAssist thông minh” của Rode, hầu như loại bỏ rắc rối trong việc điều chỉnh mức độ để tránh các bản ghi bị méo hoặc không nghe được. Bộ lọc pop tích hợp giúp giảm tiếng ồn thông thường và tiếng ồn của gió, đồng thời pin bên trong cho thời lượng sử dụng lên tới 25 giờ.

Phone Cage, đúng như tên gọi, là một hệ thống gắn kiểu lồng hoặc khung với kết cấu nhôm chắc chắn hứa hẹn “biến điện thoại của bạn thành một giàn rig làm phim chuyên nghiệp”. Ngoài việc cung cấp một tay cầm ổn định để quay phim cầm tay, nó còn có tổng cộng 33 điểm gắn ren (1/4 inch và 3/8 inch) và 5 khe cold shoe, cho phép sắp xếp linh hoạt các phụ kiện như micrô, đèn, tay cầm, tripod... Các khe giấu cáp giúp thiết lập tổng thể gọn gàng hơn.

Magnetic Mount có chức năng tương tự nhưng ở mức độ hạn chế hơn. Loại bỏ cấu trúc 'lồng' thông thường, nó sử dụng ba tay đòn có thể tháo rời được kết nối với vòng nam châm MagSafe sau lưng iPhone: hai arm cho các phụ kiện gắn cold shoe như đèn và micrô, và arm còn lại có ren 1/4 inch cho tripod hoặc tay cầm handgrip.

Khách hàng không dùng iPhone cũng có thể mua nhiều loại case hỗ trợ MagSafe cho các điện thoại khác. Interview PRO có giá 249 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 5, trong khi Phone Cage và Magnetic Mount được bán lẻ với giá lần lượt là 120 USD và 90 USD và sẽ bắt đầu giao hàng từ ngày 24 tháng 4.

Ngọc Long