Tin mới

Yashica – I'm Back: Mẫu máy ảnh không gương lật 4K nhỏ nhất thế giới có thể thay đổi ống kính

Samuel Mello Medeiros gần đây đã khởi động dự án gây quỹ cộng đồng “Yashica - I'm Back” trên nền tảng KickStarter, tự nhận là máy ảnh không gương lật 4K nhỏ nhất thế giới.

yashica_i_m_back_001.jpg (50 KB)

Medeiros thành lập công ty "I'm Back" vào năm 2018 để tạo ra những chiếc máy ảnh độc đáo dành cho những người đam mê nhiếp ảnh. Các sản phẩm ban đầu của công ty tập trung vào việc khôi phục các máy ảnh cũ bằng công nghệ mới và sản phẩm mới nhất, "Yashica – I'm Back", là đỉnh cao của công ty về điều đó.

yashica_i_m_back_005.jpg (67 KB)

Thực sự không có lý do gì một chiếc máy ảnh không gương lật lại phải to như hiện tại. Ngay cả GoPro chẳng qua cũng chỉ là một phiên bản nhỏ hơn của máy ảnh không gương lật. Nó sử dụng cùng một công nghệ ánh sáng chiếu trực tiếp vào cảm biến để chụp ảnh. Sự khác biệt duy nhất là cảm biến của nó nhỏ hơn một chút và không thể thay đổi ống kính. Vì vậy Samuel Mello Medeiros đã quyết định thay đổi mọi thứ. Hợp tác với Yashica, Medeiros đã tạo ra chiếc máy ảnh không gương lật siêu nhỏ đầu tiên trên thế giới. Máy ảnh "Yashica – I'm Back" được thiết kế nhỏ như một bộ bài tây, nhưng được trang bị cảm biến tương đương các máy ảnh không gương lật lớn hơn.

yashica_i_m_back_007.jpg (69 KB)

Bất chấp kích thước của nó, chiếc máy ảnh này được trang bị cảm biến Sony IMX 117 12MP, có thể quay video 4K@24fps, 2K@30fps và 1080p@60fps, đồng thời có thể chụp ảnh nội suy 40 megapixel hoặc ảnh gốc 12 megapixel. Máy ảnh còn được trang bị 3 ống kính có thể hoán đổi cho nhau, đồng thời có thể kết nối đèn flash, micro, pin rời dung lượng cao và các phụ kiện khác thông qua ngàm hot-shoe. Máy cũng có khả năng kết nối WiFi để có thể chia sẻ ảnh trực tiếp với điện thoại thông minh sau khi chúng được chụp.

yashica_i_m_back_011.jpg (85 KB)

Ngoài ra, máy ảnh còn được trang bị màn hình cảm ứng 2 inch có thể xoay, giúp bạn dễ dàng kiểm tra kết quả, đồng thời hỗ trợ màn hình ngoài thông qua giao diện HDMI để cài đặt chuyên nghiệp hơn.

yashica_i_m_back_006.jpg (60 KB)

Với chiều rộng 77mm và cao 50mm, Yashica - I'm Back có kích thước chưa tới 1/4 chiếc máy ảnh không gương lật tiêu chuẩn, đủ nhỏ để nhét ngay vào túi áo và lấy ra khi bạn cần chụp ảnh.

Một số ảnh được chụp bằng Yashica – I'm Back:

yashica_i_m_back_012.jpg (131 KB)

yashica_i_m_back_014.jpg (104 KB)

yashica_i_m_back_013.jpg (151 KB)

yashica_i_m_back_015.jpg (287 KB)

yashica_i_m_back_016.jpg (205 KB)

Minh Hoàng