Tin mới

Thu hút lập trình viên viết app cho PC Windows chip ARM, Qualcomm tung mini PC Snapdragon Dev Kit cho tất cả mọi người

Qualcomm đã tiết lộ Snapdragon Dev Kit, máy tính để bàn đầu tiên chạy chipset Snapdragon X Elite.

Cho đến nay, hơn chục máy tính xách tay chip ARM Snapdragon X 2 trong 1 đã được công bố, với hiệu năng và thời lượng sử dụng pin vượt trội. Tuy nhiên những điều này không thể đảm bảo thành công của nền tảng chip mới nếu như thiếu ứng dụng. Chính vì vậy Qualcomm đã công bố Snapdragon Dev Kit dành cho Windows, đem tới cho các lập trình viên một công cụ hiệu quả để phát triển app. Trên thực tế, Snapdragon Dev Kit là hậu duệ của chiếc mini PC Windows Dev Kit 2023 chạy Snapdragon 8cx Gen 3 có giá 599 USD khi ra mắt vào tháng 10 năm 2022.

Snapdragon Dev Kit sử dụng Snapdragon X Elite mạnh hơn đáng kể với tên mã mới là X1E-00-1DE. Tuy nhiên, dựa trên thông số kỹ thuật CPU, GPU và NPU ở hình bên dưới, có vẻ như X1E-00-1DE là X1E-84-100 như các laptop Snapdragon X Elite hiện tại nhưng được thay đổi một số chi tiết để phù hợp việc phát triển ứng dụng. Cũng vì điều này, Snapdragon Dev Kit đang có lượng cổng phong phú nhất trong số mọi PC thương mại dùng nền tảng mới này, gồm 1 cổng tai nghe 3,5mm, 1 HDMI, 1 Ethernet RJ45, 2 USB 3.2 A và 3 USB Loại C (USB 4).

 

Hơn nữa, Snapdragon Dev Kit có 32 GB RAM LPDDR5x, 512 GB bộ nhớ 'Fast NVMe' và modem Qualcomm FastConnect 7800 cung cấp kết nối Bluetooth 5.4 và Wi-Fi 7. Bộ công cụ dành cho nhà phát triển có chip fTPM và được cài đặt sẵn Windows 11. ualcomm sẽ tặng kèm PSU 180W. Snapdragon Dev Kit sẽ có giá 899,99 USD và mở bán vào ngày 18 tháng 6. Mức giá này rẻ hơn các laptop chạy chip Snapdragon X hiện tại, nhưng người dùng vẫn phải có bàn phím, chuột và màn hình mới có thể dùng được nó. Điều đáng ngạc nhiên là dường như bất kỳ ai cũng có thể đăng ký đặt hàng trước Snapdragon Dev Kit, không chỉ có những người đã đăng ký chương trình dành cho nhà phát triển của Qualcomm.

Trường Giang