Tin mới

Microsoft công bố tin vui cho dân thiết kế, tin buồn cho người làm video định mua laptop chip Snapdragon X

Microsoft xác nhận ngày phát hành nhiều ứng dụng Adobe ARM gốc hơn cho máy tính xách tay dòng Snapdragon X mới. Tuy nhiên những người làm video sẽ phải đợi lâu hơn các nhà thiết kế đồ hoạ.

Microsoft và các nhà sản xuất khác đã bắt đầu xuất xưởng những chiếc PC Copilot+ mới . Làn sóng máy tính xách tay đầu tiên này đi kèm với chipset dòng Qualcomm Snapdragon X, dựa trên ARM. Mặc dù chúng có thể chạy các ứng dụng Windows thông qua trình gỉa lập Prism nhưng một số đã được chuyển sang hỗ trợ chip ARM64 mới nhất.

nghenhin_microsoft_snapdragon_x_arm_adobe_.jpg (101 KB)

Tất nhiên, còn nhiều ứng dụng khác vẫn chưa nhận được hỗ trợ gốc của ARM. Ví dụ: Adobe Illustrator vẫn không thể chạy trực tiếp (native) trên chip ARM64 mới . Tin vui là phó chủ tịch nhóm tiếp thị Microsoft Windows, Aaron Woodman, cho biết các phiên bản native của Illustrator và InDesign sẽ có mặt trên các máy tính xách tay dòng Snapdragon X vào tháng 7.

Adobe After Effects và Premiere Pro cũng sẽ nhận được hỗ trợ ARM gốc cho Windows. Nhưng chúng được lên kế hoạch vào "cuối năm nay". Khi các ứng dụng này xuất hiện trên chip Snapdragon X, chúng sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn khi so sánh với các phiên bản x86 mà PC Copilot+ đang chạy thông qua Prism .

Trường Giang