Tin mới

Thiết kế mới trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max giúp việc thay mặt kính sau dễ dàng và ít tốn kém hơn

Apple gần đây đã thay đổi quan điểm và bắt đầu hỗ trợ luật "Quyền sửa chữa". Họ cũng đã làm rất nhiều việc để giúp iPhone của mình dễ sửa chữa hơn

iphone_15_pro_structure_1.jpg (290 KB)

Apple năm ngoái đã công bố một thay đổi nhỏ nhưng rất quan trọng về cấu trúc của iPhone 14 và iPhone 14 Plus, vì cả hai điện thoại đều có mặt lưng bằng kính có thể tháo rời, giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn và chi phí rẻ hơn. Năm nay, Apple đã làm điều tương tự với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, hai mẫu điện thoại này cũng có mặt lưng bằng kính có thể tháo rời.

iphone_15_pro_structure_2.jpg (163 KB)

iPhone 15 Pro được làm bằng cấu trúc titan mới bền hơn nhưng nhẹ hơn thép không gỉ. Trong buổi giới thiệu iPhone mới, Apple đã chỉ ra rằng việc sửa chữa iPhone 15 Pro đã trở nên dễ dàng hơn nhờ “kiến trúc khung bên trong mới” cho phép “dễ dàng thay thế mặt kính sau”.

Và thật may mắn cho khách hàng, sự thay đổi này còn được phản ánh vào giá sửa chữa chính thức. Trên trang web hỗ trợ của mình, Apple xác nhận rằng việc thay mặt kính sau của iPhone 15 Pro sẽ có chi phí thấp hơn so với chi phí sửa chữa tương tự trên các mẫu iPhone Pro trước đó.

iphone_15_pro_structure_4.jpg (147 KB)

Đối với iPhone 15 Pro, việc sửa chữa mặt kính sau bị hỏng có giá 169 USD. Đối với 15 Pro Max, chi phí sửa chữa là 199 USD. Đây là mức giá tương tự được tính để thay thế mặt kính sau của iPhone 14, 14 Plus, 15 và 15 Plus, vì tất cả các mẫu này cũng có mặt lưng kính có thể tháo rời. Giá sửa chữa các mẫu iPhone khác cao hơn đáng kể, bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới:

Mặt lưng kính iPhone 14: 169 USD Mặt lưng kính iPhone 15: 169 USD
Mặt lưng kính iPhone 14 Plus: 199 USD Mặt lưng kính iPhone 15 Plus: 199 USD
Mặt lưng kính iPhone 14 Pro: 499 USD Mặt lưng kính iPhone 15 Pro: 169 USD
Mặt lưng kính iPhone 14 Pro Max: 549 USD Mặt lưng kính iPhone 15 Pro Max: 199 USD

Tất nhiên, những người đã mua gói AppleCare+ cho iPhone của họ sẽ chỉ phải trả 29 USD để thay mặt kính sau khi cần thiết.

Apple gần đây đã quyết định ủng hộ dự luật "Đạo luật Quyền sửa chữa" ở California, nhằm đảm bảo rằng các nhà sản xuất sẽ cung cấp các bộ phận và công cụ cần thiết cho khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa bên thứ ba để sửa chữa sản phẩm. Làm cho các thiết bị dễ sửa chữa hơn với chi phí rẻ hơn. Đây chắc chắn là một bước tiến lớn trong lĩnh vực dịch vụ sau bán hàng.

things-you-need-to-remember-before-replacing-an-apple-watch-battery-2.jpg (44 KB)

Tuy nhiên, trái ngược với giá thay linh kiện iPhone thì việc sửa chữa đồng hồ Apple Watch ngày càng đắt hơn. Công ty đã tăng giá thay pin cho đồng hồ thông minh của mình với 2 mẫu Apple Watch Series 9 và Ultra 2 từ 79 USD lên 99 USD. Trong khi đó giá thay pin của iPhone 15 vẫn giữ nguyên mức giá 99 USD như trên iPhone 14 thế hệ trước.

Minh Hoàng