Tin mới

Người dùng báo cáo bản cập nhật iOS 17.5 gặp lỗi, ảnh xóa vài năm trước bỗng nhiên được "hồi sinh"

Một số người dùng trên diễn đàn Reddit đã báo cáo rằng bản cập nhật iOS 17.5 mới nhất của Apple dường như gặp sự cố nghiêm trọng. Nhiều người dùng đã nâng cấp hoàn toàn lên hệ thống mới và họ bắt gặp lại những bức ảnh đã bị xóa từ nhiều năm trước trong ứng dụng "Ảnh".

ios_17_5_001.jpg (275 KB)

Những người dùng này cho biết, sau khi cập nhật lên iOS 17.5, họ phát hiện những bức ảnh mới nhất trong ứng dụng "Ảnh" là nội dung riêng tư đã bị xóa vĩnh viễn cách đây vài năm.

Một người dùng mô tả với nỗi sợ hãi kéo dài: "Tôi đang trò chuyện với đối tác của mình và muốn gửi một bức ảnh, nhưng tôi phát hiện ra rằng bức ảnh mới nhất hóa ra là một bức ảnh thân mật được chụp với một mối quan hệ của chúng tôi vài năm trước đã bị xóa vĩnh viễn. Bây giờ nó quay trở lại một cách khó hiểu? Tôi đã kiểm tra iPad và nó cũng gặp vấn đề tương tự. Điều đó khiến tôi rất lo lắng."

Một người dùng khác viết trong bài đăng: "Tôi cũng có trải nghiệm tương tự. Tôi đã nhiều lần xóa 4 bức ảnh được chụp vào năm 2010 nhưng chúng vẫn tiếp tục xuất hiện trở lại trong danh sách các bức ảnh được tải lên gần đây trên iCloud".

ios_17_5_002.jpg (307 KB)

Diễn đàn Reddit hiện đang tràn ngập những lời phàn nàn tương tự với một số người dùng nhìn thấy những bức ảnh đã bị xóa nhiều năm trước xuất hiện trở lại trong album của họ, trong khi những người khác lại nhìn thấy những bức ảnh đã bị xóa vào đầu năm nay.

Cần lưu ý rằng trong trường hợp bình thường, chức năng "Đã xóa gần đây" của ứng dụng "Ảnh" sẽ giữ lại những ảnh đã xóa trong 30 ngày để tạo điều kiện cho người dùng khôi phục nội dung vô tình bị xóa. Nhưng lần này vấn đề lại khác, vì nhiều người dùng báo cáo rằng những bức ảnh được đề cập đã bị xóa trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Hiện Apple vẫn chưa có phản hồi nào về vấn đề này. Một số người dùng Reddit suy đoán rằng iOS 17.5 có thể đã thực hiện các thay đổi đối với ứng dụng "Ảnh" khiến Thư viện ảnh phải được lập chỉ mục lại nên đã gây ra sự cố.

Tùng Dương