Tin mới

Sự cố sập Facebook tối ngày 5/3 khiến Mark Zuckerberg "bay" gần 3 tỷ đô

Trong sự cố sập Facebook, Instagram và các ứng dụng Meta khác trên toàn cầu vào ngày 5/3, giá cổ phiếu của Meta giảm, khiến tài sản của Mark Zuckerberg mất gần 3 tỷ đô la.

Đêm ngày 5/3, một sự cố đã xảy ra khi Facebook, Instagram và nhiều ứng dụng khác thuộc Meta đã bị "sập" trên toàn cầu, gây ra sự bất tiện cho người dùng vào thời điểm bắt đầu ngày làm việc ở Mỹ. Sự cố này diễn ra ngay trước "Siêu Thứ Ba" - một ngày quan trọng trong lịch trình bầu cử sơ bộ của Mỹ, khi các ứng dụng của Meta thường xuyên được sử dụng để truyền thông.

mark-zuckerberg-mat-gan-3-ty-do-2.jpg (69 KB)

Giá cổ phiếu của Meta, công ty mẹ của Facebook đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể ngay sau sự cố, từ mức cao kỷ lục vào ngày 4.3. Cụ thể, cổ phiếu Meta đã giảm từ mức đóng cửa 504,42 USD xuống còn 490,22 USD tại thời điểm 19h59' ngày 5/3. Theo Forbes, tài sản ròng của Zuckerberg đã giảm 1,58%, tương đương với khoảng 2,8 tỉ USD xuống còn 171,9 tỉ USD.

Sự cố này không chỉ ảnh hưởng đến Meta mà còn tạo ra làn sóng giảm giá trên thị trường cổ phiếu công nghệ, với các công ty thuộc nhóm FAANG đều báo cáo về việc giảm giá cổ phiếu.

mark-zuckerberg-mat-gan-3-ty-do-1.jpeg (182 KB)

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook và Instagram gặp phải sự cố ngừng hoạt động. Lần ngừng hoạt động lớn gần đây nhất là vào ngày 4/10/2021, khi những mạng xã hội này ngừng hoạt động trong 6 giờ, gây ra nhiều lo ngại về độ ổn định của các nền tảng này.

Chí Tâm