Tin mới

Sony ra mắt nên tảng Creators' Cloud - hỗ trợ sáng tạo kết hợp giữa công nghệ máy ảnh và lưu trữ đám mây

Khai thác yếu tố giữa các thiết bị phần cứng và trải nghiệm điện toán đám mây, Sony cho ra mắt hệ sinh thái ứng dụng mới nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của những nhà sáng tạo nội dung.

nghe_nhin_sony_dam_may_a5.jpg (196 KB)

Nền tảng hỗ trợ công việc sáng tạo từ quay chụp đến chế tác bằng cách kết hợp công nghệ máy ảnh tiên tiến của Sony với AI dựa trên đám mây. Không chỉ mang đến chuỗi ứng dụng và tính năng đa dạng, liền mạch, nền tảng Creators’ Cloud cũng là nơi để các nhà sáng tạo nội dung khám phá và cộng tác với những người cùng đam mê trên khắp thế giới.

Ông Yasufumi Makitani, Giám đốc Bộ phận Hình ảnh Kỹ thuật số của Sony Electronics khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Đối với nền tảng Creators' Cloud, chúng tôi muốn các nhà sáng tạo nội dung xem những ứng dụng được lưu trữ trên điện toán đám mây như là những công cụ cơ bản để làm việc của họ. Bên cạnh đó, Sony còn mong muốn các nhà sáng tạo nhận thức được rằng camera cũng là một yếu tố quan trọng trong công việc của một nhà sáng tạo. Ngoài ra thì ranh giới giữa phần cứng và phần mềm, trực tuyến và ngoại tuyến ngày càng được xóa bỏ nhờ vào các ưu điểm mà điện toán đám mây mang lại. Chính vì thế, tôi tin Creators’ Cloud sẽ tạo ra một không gian đặc biệt, là nơi tập hợp tất cả các công việc của một nhà sáng tạo và kết hợp chúng lại với nhau một cách liền mạch. Và với những gì được miêu tả, hệ sinh thái này chắc chắn sẽ là một phần trong công việc của một nhà sáng tạo ở tương lai gần.”

nghe_nhin_sony_dam_may_a4.jpg (60 KB)

Trước đó, Creators’ Cloud đã được Sony ra mắt vào tháng 9 năm 2022, hướng đến người dùng chuyên nghiệp và các doanh nghiệp. Chính vì vậy, trong lần ra mắt tiếp theo này, Sony mong muốn mở rộng ứng dụng và dịch vụ đến các cá nhân hoặc nhóm nhỏ nhà sáng tạo nội dung. Cụ thể, nền tảng Creators' Cloud dành cho các nhà sáng tạo cá nhân sẽ bao gồm bộ nhớ lưu trữ điện toán đám mây, và bộ nhớ này sẽ luôn khả dụng ở mọi lúc, mọi nơi. Tiếp đến, Ci Media Cloud sẽ được sử dụng cho quy trình tổng hợp, xử lý hình ảnh và video, và tính năng Discover - cộng đồng dành cho các nhà sáng tạo để đăng tải các nội dung, tìm kiếm ý tưởng mới và kết nối. Nền tảng Creators' Cloud, được ra mắt nhằm hướng đến các nhà sáng tạo độc lập, bao gồm cả Creators’ App - một ứng dụng cho phép chuyển các dữ liệu từ máy ảnh sang điện toán đám mây .

Ông Yasufumi Makitani, Giám đốc Bộ phận Hình ảnh Kỹ thuật số của Sony Electronics khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng cho biết: “Chúng tôi hiểu được rằng các nhà sáng tạo nội dung đang dần tìm kiếm cho mình một "dịch vụ một cửa" phù hợp, đây sẽ là nơi tích hợp các công cụ sáng tạo và cho phép họ chia sẻ, học hỏi từ các chuyên gia sáng tạo trên toàn thế giới. Quan trọng hơn, "dịch vụ một cửa" này có thể mang đến những cơ hội kinh doanh cho họ. Creators' Cloud - một hệ sinh thái được phát triển bởi công nghệ AI chính là "điểm đến" mà họ cần ghé một lần trong sự nghiệp sáng tạo của mình.”

Cho phép nội dung hiển thị ngay trên nhiều thiết bị thông qua Creators App

Cho phép chuyển các hình ảnh hoặc video được lưu trữ tại máy ảnh Sony sang đám mây điện toán một cách dễ dàng, thông qua Creators App, Creators’ Cloud giúp người sáng tạo xem hoặc chia sẻ nội dung với cộng đồng một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

nghe_nhin_sony_dam_may_a2.jpg (48 KB)

Creators’ App được xem là “hậu duệ” của Imaging Edge Mobile Plus vì nó hoạt động như một phần mở rộng của máy ảnh để đăng tải, xem và quản lý nội dung (video và hình ảnh) được lưu trữ trên đám mây. Đặc biệt, Creators’ App nổi bật các đặc điểm:

Dễ dàng chuyển ảnh và video đến kho lưu trữ đám mây hoặc thiết bị di động, ngay cả khi bạn đang quay chụp, thậm chí khi máy ảnh đang tắt hoặc sạc pin.

Điều khiển máy ảnh từ xa bằng điện thoại thông minh, bao gồm thực hiện các thao tác, cập nhật và thay đổi cài đặt máy ảnh.

Dung lượng lưu trữ đám mây (Cloud Storage) lên đến 5GB cho bất kỳ người dùng nào sở hữu tài khoản Sony, và 25GB nếu bạn sở hữu một số dòng máy ảnh của Sony.

nghe_nhin_sony_dam_may_a3.jpg (92 KB)

Tại thời điểm vừa ra mắt, tính năng đăng tải dữ liệu lên Creators’ Cloud khả dụng trên máy ảnh α7 IV và ZV-1F thông qua ứng dụng di động Creators’ App. Bên cạnh đó, bằng việc ra mắt Creators’ App dành cho cá nhân, ứng dụng “C3Portal App" - hiện đang được cung cấp cho các doanh nghiệp sẽ được đổi tên thành “Creators’ App for enterprise”.

Hợp tác chế tác với Ci Media Cloud

Là dịch vụ quản lý nội dung và hợp tác sáng tạo trực tuyến rất thành công của Sony, Ci Media Cloud đã đồng hành và hỗ trợ hơn 150.000 chuyên gia sáng tạo trên toàn thế giới. Trong thời gian tới, Ci sẽ mở rộng các gói đăng ký với chính sách giá phù hợp cho các cá nhân hoặc nhóm nhỏ các nhà sáng tạo nội dung, giúp họ có thể cùng làm việc trên một nền tảng mọi lúc mọi nơi và bằng nhiều thiết bị khác nhau. Bằng việc sử dụng ứng dụng này. Đặc biệt, với việc tích hợp bảng điều khiển Adobe Premiere Pro cho các ứng dụng di động và ứng dụng Apple TV hiện có, Ci tiếp tục phát triển các tính năng và tích hợp cho phép các chuyên gia sáng tạo làm việc đơn giản hơn, thông minh hơn.

Tạo ra một cộng đồng người sáng tạo trên toàn cầu

Discover” là tính năng mới nổi bật của Creators’ Cloud ra mắt ngày hôm nay. Qua tính năng này, bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình và trò chuyện với các nhà sáng tạo nội dung trực quan khác trên khắp thế giới, bên cạnh đó, cũng có thể xem độc quyền tác phẩm của các đại sứ tài năng của Sony và xem nội dung hậu trường quá trình quay chụp.

Tính năng cũng sẽ cho phép bạn tiếp cận khán giả toàn cầu gồm các nhà sáng tạo nội dung trực quan bằng cách trưng bày danh mục tác phẩm đã quay chụp hoặc chế tác. Hoặc bạn cũng có thể xem tác phẩm của những người khác và chia sẻ thông tin hữu ích một cách sáng tạo – máy ảnh, ống kính hoặc các thiết bị khác mà bạn đã sử dụng, cùng với các cài đặt và địa điểm quay chụp, từ đó tương tác, học hỏi và truyền cảm hứng trong cộng đồng.

Tính năng Discover được truy cập thông qua Creators’ App và trình duyệt website.

nghe_nhin_sony_dam_may_a1.jpg (72 KB)

Discover

Trong tương lai, Creators’ Cloud sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển thêm những dịch vụ và tính năng mới dựa vào những phản hồi của người dùng để tinh chỉnh cũng như bổ sung một cách hợp lý.