Tin mới

Siêu loa Estelon Extreme MKII (hơn 6,2 tỷ) trình diễn với audiophile Hà Nội cùng amply đầu bảng CH Precision và siêu phẩm đầu đĩa than Kronos Discovery

Tại Vietnam Hi-End Show 2023, Công Audio đem tới trình diễn các thiết bị điện tử âm thanh cao cấp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Estelon, CH Precision, Kronos, MSB, Ansus, Cessaro... đặc biệt là ra mắt trình diễn siêu loa Estelon Extreme MKII cùng dàn amply CH Precision. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h1.jpg (191 KB)

Triển lãm Vietnam Hi-End Show 2023 vừa diễn ra trong 3 ngày 16-17-18 tháng 9 tại khách sạn PAN PACIFIC HANOI (Số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội), thu hút đông đảo quan khách, audiophile, những người đam mê thưởng nhạc cao cấp đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm những mẫu loa, thiết bị điện tử âm thanh và đặc biệt là các hệ thống phối ghép trình diễn từ các đơn vị phân phối các thương hiệu âm thanh high-end nổi tiếng.

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h2.jpg (192 KB)

Tại triển lãm, nhà phân phối Công Audio đem tới trình diễn các thiết bị điện tử âm thanh cao cấp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới như Estelon, CH Precision, Kronos, MSB, Ansus, Cessaro, YG Acoustics...

Tâm điểm sân khấu trình diễn là hệ thống phối ghép đắt giá, nổi bật là cặp siêu loa flagship Estelon Extreme MKII có giá bán tham khảo 6,225 tỷ đồng, phối ghép cùng dàn khuếch đại đầu bảng từ thương hiệu CH Precision và đặc biệt là sự góp mặt của siêu phẩm đầu đĩa than đầu bảng Kronos Discovery (giá 4,375 tỷ đồng) đã để lại nhiều cảm xúc sâu lắng, ấn tượng mạnh mẽ cho các quan khách cũng như nhiều audiophile tới trải nghiệm. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h3.jpg (214 KB)

Estelon Extreme MKII hiện là mẫu loa đầu bảng của thương hiệu và cũng là phiên bản nâng cấp hoàn thiện so với mẫu Extreme thế hệ đầu tiên. Những cải tiến ở củ loa cùng một số giải pháp kỹ thuật giúp cho mẫu Extreme MKII có khả năng trình diễn hoàn hảo hơn.

Điểm độc đáo đầu tiên của Estelon Extreme MKII là thiết kế thùng loa được chia thành 2 mô-đun tách biệt mô-đun phía trên và phía dưới. Mô-đun phía trên bố trí 3 củ loa (tweeter, midrange và mid-woofer) hướng về mặt trước, mô-đun phía dưới bố trí 2 củ loa woofer hướng ra hai góc chéo giữa trước và mặt bên. Sự độc đáo ở chỗ liên kết giữa 2 mô-đun này có thanh ray hơi cong cùng với cơ cấu chuyển động cho phép mô-đun phía trên có thể di chuyển lên xuống thay đổi độ cao trong biên độ 30cm. Mục đích ở đây là thay đổi trường âm cũng như để tùy chỉnh phù hợp với những không gian phòng nghe khác nhau, hoặc những hiệu chỉnh có chủ đích của người chơi. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h4.jpg (199 KB)

Trên mẫu thế hệ 2 này, những nâng cấp ở phần driver cũng rất đáng giá. Estelon sử dụng các củ loa do đối tác Accuton thiết kế với công nghệ CELL tiên tiến cho vật liệu màng loa. Cụ thể: 01 củ loa tweeter 25mm (1-inch) màng CELL kim cương, 01 củ loa midrange 168mm (7-inch) màng CELL gốm, 01 củ loa mid-woofer (mid-low) 250mm (11-inch) màng sandwich CELL nhôm, 02 củ loa woofer 250mm (11-inch) màng sandwich CELL nhôm. 

Một cơ cấu tinh vi còn cho phép di chuyển củ loa tweeter theo chiều sâu của thùng loa, từ đó tinh chỉnh điểm ngọt tối ưu, kết hợp với cơ cấu dịch chuyển độc đáo của cả mô-đun tháp loa phía trên.  

Extreme MKII có dải tần đáp ứng 25Hz - 60kHz, độ nhạy 91dB, trở kháng định mức 3 Ohm, công suất danh định 500W. Không gian phòng nghe phù hợp từ 50 đến 200 mét vuông. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h5.jpg (149 KB)

Siêu loa Estelon Extreme MKII là đôi loa cột 4 đường tiếng 5 driver với chiều cao nhất lên tới 2.070mm và trọng lượng 250kg cho mỗi tháp loa. 

Ngoài ra, vật liệu thùng loa cũng được Estelon nghiên cứu phát triển độc quyền, bằng vật liệu nền composite kết hợp với đá cẩm thạch bề ngoài. Không chỉ có tạo hình cuốn hút độc đáo như tác phẩm nghệ thuật, các lựa chọn sơn hoàn thiện bề mặt giúp Extreme MKII hiện diện một cách đầy cảm xúc, sang trọng và tráng lệ. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h6.jpg (163 KB)

Mỗi loa Estelon Extreme MKII có 2 củ loa woofer 250mm màng CELL nhôm do Accuton chế tác theo yêu cầu riêng. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h7.jpg (167 KB)

Các driver tweeter, midrange và mid-woofer bố trí đảo ngược từ trên xuống

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h8.jpg (117 KB)

Phía sau loa có thiết kế cổng phản xạ âm trầm bass reflex

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h9.jpg (231 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h10.jpg (170 KB)

Phối hợp trình diễn với cặp siêu loa Estelon Extreme MKII là dàn khuếch đại đầu bảng từ CH Precision, bao gồm bộ pre-amp L10 và bộ power-amp M10. 

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h11.jpg (216 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h12.jpg (198 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h13.jpg (162 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h14.jpg (152 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h15.jpg (141 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h16.jpg (220 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h17.jpg (177 KB)

nghenhin_vietnam_hi_end_show_2023_cong_audio_ra_mat_sieu_loa_flagship_estelon_extreme_mkii_gia_hon_6_ty_amply_ch_precision_h18.jpg (210 KB)

Các sản phẩm thương hiệu Estelon, CH Precision, Kronos, MSB, YG Acoustics, Ansuz, Cessaro, Zellaton, Acapella, Octave... được phân phối tại Việt Nam bởi Công Audio (https://congaudio.com.vn/)

Mộc Thanh