Tin mới

Ra mắt loa Borresen X1 mới: Tối ưu hiệu suất, chất âm trong thiết kế nhỏ gọn cuốn hút

Thừa hưởng các thành tựu kỹ thuật công nghệ và thiết kế loa tiên tiến của dòng X-Series nhà Borresen, mặc dù trong một thiết kế nhỏ gọn nhưng Borresen X1 vẫn hứa hẹn mang lại chất lượng, khả năng trình diễn nhạc tính vượt trội.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h1.jpg (52 KB)

Borresen Acoustics vừa ra mắt sản phẩm mới: loa bookshelf Borresen X1. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng và là thành viên nhỏ nhất trong dải sản phẩm X-Series (đã có các mẫu X2, X3 và X6). Giờ đây, X1 chính là mẫu loa khởi đầu vào thế giới âm thanh Borresen.

Thừa hưởng các thành tựu kỹ thuật công nghệ và thiết kế loa tiên tiến của dòng X-Series nhà Borresen, mặc dù trong một thiết kế nhỏ gọn nhưng X1 vẫn hứa hẹn mang lại chất lượng, khả năng trình diễn nhạc tính vượt trội.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h2.jpg (64 KB)

Như những thành viên khác dòng X-Series được Borresen tạo ra dựa trên áp dụng các kiến thức thu được trong quá trình tạo ra các dòng Z, 0 và M cao cấp hơn. Nhiều thiết kế và công nghệ độc quyền từ các dòng sản phẩm cao cấp hơn cũng được áp dụng trong dòng X-Series, ví dụ như màng loa sợi carbon mới, thiết kế loa tweeter ribbon Borresen được đánh giá cao hay hệ thống nam châm củ loa sử dụng các nắp bằng đồng là thiết kế sáng tạo độc quyền. 

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h3.jpg (52 KB)

Trong khi các mẫu X2, X3 và X6 là những mẫu loa cột 3 đường tiếng với số lượng driver đáp ứng mức công suất và độ bao phủ trường âm (tương ứng 3, 4 và 7 driver), thì mẫu X1 nhỏ gọn là loa bookshelf 2 đường tiếng với 2 driver – thành phần củ loa nòng cốt của dòng X-Series. Cụ thể, X1 bao gồm một củ loa tweeter ribbon Borresen X-Series và một củ loa trung/trầm 4,5 inch Borresen X-Series.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h7.jpg (48 KB)

Củ loa tweeter ribbon X-Series có cùng thiết kế tweeter ribbon áp dụng trong tất cả các dòng loa Borresen khác, tuy nhiên được giảm về khối lượng nam châm và sắt. Điều này vẫn thực hiện được trong phạm vi cho phép nhờ hiệu suất cực cao từ thiết kế loa tweeter ribbon nguyên bản của Borresen. Củ loa tweeter ribbon ở dòng X-Series hoạt động từ khoảng dải tần 2,5kHz trở lên và nó có thể hoạt động ở tốc độ cao ấn tượng, đáp ứng tần số lên tới 50kHz.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h5.jpg (62 KB)

Củ loa woofer với màng loa Mid/Bass dòng X-Series được Borresen thiết kế để đạt độ cứng tối đa với độ nhiễu tối thiểu. Màng loa X-Series kích cỡ 4,5 inch, bao gồm 3 lớp mỏng được ép thành một màng đơn nhất, trong đó có 2 lớp sợi carbon và ở giữa là một lớp aramid kết cấu tổ ong. Sự kết hợp các vật liệu này đem lại cho màng loa có những đặc tính độc đáo. Sợi carbon giúp tạo lớp màng có độ cứng tối ưu và nó cũng làm giảm các rung động và cộng hưởng gây nhiễu đến mức chưa từng có. Trong khi đó, lớp aramid kết cấu tổ ong cũng có tỷ lệ độ cứng/trọng lượng tốt nhất theo phương thẳng đứng.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h6.jpg (28 KB)

Ngoài ra, để đồng bộ với loa X1, Borresen cũng đã thiết kế mẫu chân loa tương hợp với một số yếu tố thiết kế lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế trên các sản phẩm Aavik Acoustics – thương hiệu “anh em chung nhà”.

Tuân theo cam kết của Borresen trong việc đem lại trải nghiệm âm thanh tinh tế, loa X1 cũng là sự hòa quyện giữa tay nghề chế tác, phong cách nghệ thuật và đổi mới sáng tạo về công nghệ kỹ thuật, mang đến cho những người yêu âm nhạc một chìa khóa để mở ra cánh cổng bước vào thế giới âm thanh độc đáo, cuốn hút của loa Borresen.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_loa_bookshelf_hiend_new_borresen_x1_speaker_2024_h4.jpg (69 KB)

Thông số kỹ thuật loa Borresen X1:

Thông số

Borresen X1

Kiểu loại

Loa kệ bookshelf, 2 đường tiếng, 2 driver

Củ loa dải cao

01 Tweeter ribbon Borresen

Củ loa dải trung/trầm

01 driver X-Series 4,5 inch, màng sợi carbon và aramid

Dải tần đáp ứng

50 Hz – 50 kHz

Độ nhạy

86 dB

Trở kháng

>6 Ohm

Công suất khuyến nghị

>50 W

Kích thước loa (Cao x Rộng x Sâu)

(42 x 20 x 39)cm

Kích thước chân (Cao x Rộng x Sâu)

(71 x 29,5 x 39)cm

Trọng lượng loa

12,9 kg

Trọng lượng chân loa

10,8 kg

Ngoài ra, Audio Group Denmark sở hữu 4 thương hiệu chuyên biệt theo dòng sản phẩm, cho phép thiết lập dễ dàng để có một hệ thống hoàn chỉnh. Theo hãng đề xuất, người chơi loa Borresen X1 có thể phối ghép với mẫu khuếch đại streaming amply AXXESS Forte hoặc khuếch đại tích hợp Aavik U-180, dây loa Ansuz Speakz X2.

Các sản phẩm từ Audio Group Denmark, gồm các thương hiệu Borresen Acoustics, Ansuz Acoustics, Aavik Acoustics, Axxess Acoustics được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Công Audio (https://congaudio.com.vn/)

Mộc Thanh