Tin mới

OPPO trình làng cặp kính OPPO Air Glass 3 mới tại MWC 2024

Vừa qua, OPPO đã trình làng bản mẫu cho thế hệ kính thực tế hỗ trợ mới OPPO Air Glass 3 tại sự kiện MWC 2024. OPPO Air Glass 3 có thể truy cập AndesGPT, mô hình ngôn ngữ lớn do OPPO tự phát triển, thông qua smartphone, mang lại trải nghiệm AI mượt mà.

nghe_nhin_oppo_kinh_thuc_te_air_glass_3_a5.jpg (49 KB)

Tại MWC năm nay, OPPO bắt tay với tập đoàn Qualcomm Technologies và công ty khởi nghiệp AlpsenTek giới thiệu thuật toán Chuyển động AI (AI Motion) mới dựa trên công nghệ Cảm biến Tầm nhìn Hybrid (Hybrid Vision Sensing), mang lại độ nét cao hơn khi chụp ảnh và quay phim các vật thể chuyển động tốc độ cao. Ngoài ra, OPPO còn giới thiệu một loạt sản phẩm và cải tiến thực hiện cùng với các đối tác, bao gồm Google, Qualcomm Technologies và MediaTek, đồng thời thông báo rằng điện thoại OPPO sẽ sớm được kết nối với Microsoft Copilot (trợ lý AI của Microsoft), thể hiện sự cởi mở của OPPO trong việc hợp tác với các đối tác toàn ngành để mang đến những trải nghiệm công nghệ ngày càng hoàn thiện.

nghe_nhin_oppo_kinh_thuc_te_air_glass_3_a3.jpg (59 KB)

Ông Yi XU, Giám đốc Công nghệ Thực tế Mở rộng (XR) tại OPPO

Mang trải nghiệm AI đến gần hơn với người dùng thông qua cặp kính aR nhẹ nhất thế giới

Nhờ khả năng hiểu nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, công nghệ AI đa thể thức (multimodal AI) có thể xử lý và diễn giải các tình huống phức tạp hơn, mở ra những cách thức tương tác người dùng mới như qua giọng nói và hình ảnh. Mặc dù các thiết bị XR (thực tế mở rộng) có khả năng triển khai các tính năng này, nhưng để trở thành một trợ lý cá nhân thông minh cho người dùng, các thiết bị này cần đáp ứng cả về công nghệ tiên tiến và thiết kế gọn nhẹ. Với tầm nhìn này, OPPO cho ra mắt bản mẫu OPPO Air Glass 3 hoàn toàn mới, kết hợp giữa thiết bị XR và smartphone để khám phá nhiều khả năng vượt trội hơn của công nghệ AI.

nghe_nhin_oppo_kinh_thuc_te_air_glass_3_a2.jpg (59 KB)

Với trọng lượng chỉ 50 gram, OPPO Air Glass 3 được tích hợp một ống dẫn sóng bằng nhựa tự phát triển với chỉ số khúc xạ 1,70, độ sáng màn hình đồng nhất hơn 50% và độ sáng tối đa hơn 1.000 nits. Các thông số này đảm bảo OPPO Air Glass 3 mang lại trải nghiệm đeo gần như một cặp kính thông thường, đồng thời sở hữu màn hình hiển thị màu sắc tốt nhất trong số các loại kính cùng loại. Nhờ khả năng truy cập OPPO AndesGPT thông qua ứng dụng Air Glass trên smartphone, người dùng chỉ cần nhấn nhẹ vào bên hông gọng kính để kích hoạt trợ lý giọng nói AI và bắt đầu thực hiện các tác vụ.

nghe_nhin_oppo_kinh_thuc_te_air_glass_3_a7.jpg (29 KB)

Bản mẫu của OPPO Air Glass 3

OPPO Air Glass 3 cũng hỗ trợ tương tác cảm ứng, có thể được sử dụng để dễ dàng điều khiển các chức năng như phát nhạc, gọi thoại, hiển thị thông tin, xem ảnh màu, v.v. Thiết bị còn hỗ trợ công nghệ đảo ngược trường âm thanh, thiết kế âm thanh mở với bốn micro, và những cải tiến khác giúp cải thiện khả năng chống ồn nhằm mang lại chất âm tốt và bảo vệ quyền riêng tư. 

Khai phá tiềm năng AI với Trung tâm AI OPPO mới

AI từ lâu đã là một lĩnh vực R&D quan trọng của OPPO, và hãng đang từng  bước đưa AI lên vị trí cốt lõi trong chiến lược phát triển dài hạn. Ngày 20 tháng 2 vừa qua, OPPO chính thức công bố thành lập Trung tâm AI với mục tiêu tập trung nghiên cứu và phát triển, góp phần củng cố năng lực và khai phá nhiều tính năng của Trí Tuệ Nhân Tạo hơn nữa. 

nghe_nhin_oppo_kinh_thuc_te_air_glass_3_a1.jpg (106 KB)

Trung tâm AI OPPO

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2023, OPPO đã nộp hơn 3.160 bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến AI. Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm kỹ thuật về AI, OPPO gần đây đã phát hành Tài liệu kỹ thuật về smartphone AI, cung cấp phân tích và tầm nhìn toàn diện về các xu hướng trong tương lai cũng như các ứng dụng chính trong AI.

Anh Quang