Tin mới

“Nhân bản” thu nhỏ siêu loa Gaia, Goldmund tung ra 3 mẫu loa active hi-end mới Theia, Rhea và Asteria

Goldmund đã “nhân bản” thu nhỏ siêu loa active Gaia để tạo ra các mẫu “đàn em” mới: Theia, Rhea và Asteria, với các cấp độ khác nhau về hiệu suất, đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng. Giờ đây, bộ tứ loa active hi-end của Goldmund cũng thiết lập nên những chuẩn mực mới trong thế giới loa không dây siêu cao cấp.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h1.jpg (80 KB)

Goldmund chính thức giới thiệu bước cải tiến mới nhất của mình về công nghệ âm thanh bằng việc ra mắt 3 mẫu loa active hi-end mới: Asteria, Rhea và Theia. Cùng với tuyệt phẩm Gaia trước đó, Goldmund tạo nên một dòng sản phẩm loa active (Gaia Collection) nhất quán, đồng bộ, hội tụ các tinh hoa về sáng tạo thiết kế và công nghệ kỹ thuật vượt trội của mình.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h2.jpg (218 KB)

Có thể xem như Goldmund đã tiến hành “nhân bản” thu nhỏ siêu loa active Gaia để tạo ra các mẫu “đàn em” với các cấp độ khác nhau về hiệu suất, đáp ứng cho nhiều đối tượng khách hàng, người chơi khác nhau. Giờ đây, bộ tứ loa active hi-end của Goldmund cũng thiết lập nên những chuẩn mực mới trong thế giới loa không dây (wireless) siêu cao cấp, với sự kết hợp giữa chất lượng âm thanh hay khả năng trình diễn vô song cùng với phong cách thanh lịch, kiểu dáng độc đáo và khả năng tùy chỉnh thích ứng với các đặc tính âm học phòng nghe một cách độc đáo.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h3.jpg (78 KB)

Lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp, những cái tên sản phẩm Asteria, Rhea và Theia phản ánh tham vọng của Goldmund trong việc đưa hành trình trải nghiệm thưởng nhạc lên vượt xa hơn giới hạn thông thường, mang tới trải nghiệm phong phú sống động, đắm chìm sâu qua tất cả các thể loại âm nhạc.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h4.jpg (75 KB)

Vẫn kế thừa một di sản phong phú về các đổi mới sáng tạo cơ khí, dòng loa active mới nhất của Goldmund thoát khỏi kiểu dáng khung liên kết các thùng loa lộ bên ngoài của các sản phẩm trong bộ sưu tập Apologue Collection, để giờ đây có một hình dáng đặc trưng và hợp lý hơn, lấy cảm hứng từ thiết kế mang tính biểu tượng của siêu loa active Gaia.

Các mẫu mới Asteria, Rhea và Theia đều được thiết kế tạo hình và hoàn thiện tinh xảo từ hợp kim nhôm màu xám bạc đặc trưng, kết hợp hài hòa với các mặt lưới ê-căng tinh tế đồng nhất. Kiểu hoàn thiện với vật liệu nhôm phun vi hạt được sử dụng cho các tấm vỏ thùng loa dọc và cạnh, mang lại sự tương phản rõ ràng, trang nhã với các tấm bên trong hoàn thiện bằng nhôm bóng.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h5.jpg (152 KB)

(Goldmund THEIA)

Lấy cảm hứng từ Theia, nữ thần thị giác và thiên đường vinh quang của Hy Lạp, mẫu loa Goldmund Theia là sự tôn vinh vẻ rực rỡ của bầu trời, mặt trời và mặt trăng. Tên của Theia, đồng nghĩa với sự rạng rỡ chói ngời của vũ trụ, truyền vào kiệt tác này bản chất của vẻ đẹp nơi thiên đường, mang đến trải nghiệm thính giác trong trẻo và lộng lẫy như thiên đường.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h5b.jpg (82 KB)

Goldmund Theia, mẫu đỉnh cao nhất trong 3 sản phẩm mới, có đặc tính đáp ứng tần số mở rộng hơn, từ 21Hz tới 25kHz và bên trong mỗi loa tích hợp các mạnh khuếch đại Telos với tổng công suất 875W, tất cả được bố trí khéo léo bên trong thùng loa trông vừa hoành tráng, vừa trang nhã và các tỉ lệ cân xứng hài hòa.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h6.jpg (235 KB)

(Goldmund RHEA)

Nhỏ thứ hai trong bộ tứ kiệt tác âm thanh mang tính cách mạng, Rhea cùng với các “anh em” của mình - Gaia oai phong hùng vĩ, Theia siêu việt thăng hoa, và Asteria năng động – để thiết lập các tiêu chuẩn vô song trong lĩnh vực hệ thống âm thanh độ trung thực cao.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h6b.jpg (73 KB)

Goldmund Rhea đảm bảo mang tới một trải nghiệm âm nhạc đắm chìm, khả năng đáp ứng tần số từ 26,5Hz tới 25kHz, tích hợp bên trong các mạnh khuếch đại Telos với tổng công suất 650W (mỗi loa).

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h7.jpg (118 KB)

(Goldmund ASTERIA)

Asteria kế thừa di sản của những “người anh em” lớn hơn, lấy cảm hứng thiết kế và sức mạnh công nghệ, đặc biệt là từ Gaia – phiên bản lớn nhất và nổi bật nhất của dòng sản phẩm.

Goldmund Asteria đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa kiểu dáng và chức năng, với khả năng đáp ứng tần số từ 34,5Hz tới 25kHz, tích hợp bên trong các mạch khuếch đại Telos với tổng công suất 600W (mỗi loa).

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h7b.jpg (75 KB)

Cả 3 mẫu loa active mới đều được ứng dụng công nghệ Proteus LS độc quyền của Goldmund và thêm vào đó là công nghệ Leonardo Time Correction qua hệ thống xử lý kỹ thuật số DSP (Digital Processing System) của nó. Những công nghệ sáng tạo này đảm bảo rằng âm thanh tái tạo không chỉ cực kỳ thuần khiết và chính xác, mà còn có thể tùy biến thích ứng với các đặc tính âm học của bất kỳ phòng nghe hay không gian nào.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h8.jpg (93 KB)

Với những tùy chọn cho cả các kết nối có dây và không dây, bao gồm một cổng khóa USB cho kết nối hiệu quả với các máy tính, hệ thống DSP của các loa hoạt động ở 24-bit/96kHz, đảm bảo cho âm thanh đầu ra duy trì được độ trung thực cao nhất.

Các loa mới này cũng ứng dụng công nghệ Mechanical Grounding của Goldmund, sử dụng các định luật vật lý để triệt tiêu các rung động từ cấu trúc, cho phép giảm cộng hưởng từ loa cũng như từ các thiết bị điện tử, trong đó các rung động cơ học là một trong những nguồn chính gây ra sự “nhuốm màu âm thanh”, hay là sự biến sắc. Kết quả là không có sự tác động quá mức vào các tone nhất định nào đó và âm thanh vẫn giữ được sự tự nhiên, trung thực.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h9.jpg (74 KB)

Các sản phẩm mới trong dòng loa active mới này như một lời mời gọi đầy cuốn hút để có thể khám phá chiều sâu cảm xúc của thính giác, xúc giác và thị giác, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong truyền thống xuất sắc của Goldmund.

Giá bán lẻ đề xuất tại Việt Nam (Thanh Tùng Audio công bố):

-Goldmund Asteria: 2,4 tỷ vnđ

-Goldmund Rhea: 3,68 tỷ vnđ

-Goldmund Theia: 7,5 tỷ vnđ

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h10.jpg (59 KB)

Thông số kỹ thuật cơ bản các loa active Goldmund mới:

Tham số

Goldmund Theia

Goldmund Rhea

Goldmund Asteria

Kiểu loại

Loa cột active, 4-way

Loa cột active, 3-way

Loa cột active, 3-way

Driver treble

01 tweeter vòm mềm

01 tweeter vòm mềm

01 tweeter vòm mềm

Driver mid/high

01 driver nón 4 inch

01 driver mid, nón 7 inch

01 driver mid, nón 7 inch

Driver mid/low

01 driver nón 6 inch

Driver bass

01 woofer 12 inch

01 woofer 12 inch

01 woofer 9 inch

Dải tần đáp ứng

21Hz (-6dB) – 25kHz

26,5Hz (-6dB) – 25kHz

34,5Hz (-6dB) – 25kHz

Khuếch đại (built-in TELOS)

-03 x 175W (tweeter và mid)

-01 x 350W (woofer)

-Tổng: 875W/unit

-02 x 175W (tweeter và mid)

-01 x 300W (woofer)

-Tổng: 650W/unit

-02 x 175W (tweeter và mid)

-01 x 250W (woofer)

-Tổng: 600W/unit

Kích thước (Rộng x Cao x Sâu)

(55 x 158 x 67,5)cm

(45 x 135 x 54)cm

(35 x 110 x 35)cm

Trọng lượng

200kg

125kg

70kg

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_h11.jpg (162 KB)

Trong thần thoại Hy Lạp, Theia là một trong các Titan nữ, là nữ thần thị giác và các nguyên tố tỏa sáng. Theia cũng nổi tiếng vì là mẹ của Helios, vị thần mặt trời mang ánh sáng đến cho con người mỗi ngày.

-Theia là một trong 12 đứa trẻ được sinh ra bởi Gaia (hiện thân của Trái đất) và Uranus (thần bầu trời). Anh chị em của Theia bao gồm: Cronus, Rhea, Themis, Lapetus, Hyperion, Coeus, Crius, Oceanus, Phoebe, Tethys và Mnemosyne. Họ là 12 Titan nguyên thủy.

-Rhea là nữ thần của sự sinh sản, màu mỡ, một trong những vị thần Titan, là con gái của Gaia và Uranus. Ngoài Gaia, Rhea cũng thường được coi như “mẹ của các vị thần” trên đỉnh Olympus.

-Asteria là con gái của các Titan Coeus và Phoebe.

nghenhin_vietnam_chi_tiet_3_model_sieu_loa_active_high_end_new_goldmund_theia_rhea_asteria_nhu_gaia_by_thanhtung_audio_cover.jpg (199 KB)

Các sản phẩm thương hiệu Goldmund được phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi Thanh Tùng Audio (https://www.thanhtungaudio.com/)

Mộc Thanh