Tin mới

Microsoft đang phát triển phiên bản Windows 12 tập trung vào web

Microsoft hiện đang phát triển một phiên bản Windows 12 tập trung vào web mới. Biến thể mới được cho là câu trả lời “đúng đắn” cho Chrome OS và nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các thị trường cụ thể, chẳng hạn như trong lĩnh vực giáo dục.

windows_12_1.jpg (293 KB)

Windows 12 tập trung vào web sẽ không thay thế trải nghiệm máy tính để bàn Win32 truyền thống nhưng nó sẽ cung cấp phiên bản Windows hiện đại hơn và nhẹ hơn cho các thiết bị giáo dục cấu hình thấp.

windows_12_5.jpg (242 KB)

Microsoft đã xác nhận trong một bản ghi nhớ nội bộ rằng họ đang thành lập một nhóm “Trải nghiệm Windows và Web” mới để phát triển các thế hệ sản phẩm Windows và web tiếp theo. Danh sách công việc của nhóm cũng cho biết rằng Microsoft đang có kế hoạch “xác định và cung cấp thế hệ tiếp theo của trải nghiệm và ứng dụng Windows trải rộng trên máy khách và dịch vụ đám mây”.

windows_12_4.jpg (295 KB)

Hơn nữa, biến thể tập trung vào web của Windows 12 dự kiến sẽ phụ thuộc nhiều vào Microsoft Edge và AI. Trong khi đó, Microsoft được cho là đang khám phá các cách sử dụng AI để làm cho Microsoft Edge thông minh hơn và hiểu được nội dung web cũng như hành vi của người dùng. Sự tích hợp này được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể đến sự phát triển của Windows 12.

windows_12_3.jpg (230 KB)

Microsoft đã hiện đại hóa Windows và tách các lớp thành phần của nó trong những năm gần đây trong nỗ lực tạo ra một phiên bản hệ điều hành nhẹ hơn. Một ví dụ về công việc này là Windows 10X, được dự đoán là đối thủ cạnh tranh với Chrome OS. Tuy nhiên, Windows 10X chưa bao giờ được tung ra thị trường mà vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

windows_12_2.jpg (362 KB)

Giờ đây, Windows 12 tập trung vào web dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2024. Dù vẫn còn phải xem Microsoft sẽ đưa những tính năng và cải tiến nào khác vào biến thể mới, nhưng rõ ràng là công ty đang rất nghiêm túc cạnh tranh với Chrome OS trong thị trường giáo dục.

Ngọc Hân