Tin mới

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020

Năm 2020, các hãng sản xuất bắt đầu chú trọng nhiều hơn tới việc làm vlog, đây không phải xu hướng mới nhưng đến nay mới được tập trung hơn

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 1 Vlog đã trở nên phổ biến trong thời buổi hiện nay đó là lý do các nhà sản xuất máy ảnh bắt đầu tạo ra những chiếc máy ảnh được thiết kế đặc biệt cho công việc này. Những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này bên cạnh chất lượng quay chụp tốt còn cần thật nhỏ gọn, micrô tích hợp, gắn được thêm phụ kiện, màn hình xoay lật, hiệu ứng, …. Trước đó chủ yếu người dùng chỉ dùng smartphone để làm vlog nhưng việc sử dụng máy ảnh đem lại nhiều lợi thế, từ bộ nhớ có thể mở rộng đến video chất lượng cao hơn và hỗ trợ tốt hơn cho micrô bên ngoài. Dưới đây là những máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020

Máy ảnh tốt nhất cho vlog: Sony ZV-1

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 2 Sony ZV-1 là một chiếc máy sinh ra để làm vlog. Máy có micrô nâng cấp so với dòng RX100 kèm mút long để ghi lại chất lượng âm thanh cao hơn. Đèn flash và kính ngắm của RX100 đã biến mất để nhường chỗ cho micrô được cải tiến cùng với màn hình có thể thay đổi nhiều góc khác nhau, chất lượng hiển thị tốt hơn, điều này cực kỳ quan trọng với những vlogger và YouTuber.

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 3

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 4

Bên trong, ZV-1 có cảm biến loại 1 inch 20MP, giống như RX100 VII tuy nhiên, thay vì sử dụng ống kính 24-200mm f / 2.8-4.5 (tương đương full-frame), Sony đã chọn ống kính 24-70mm f / 1.8-2.8 ngắn hơn. Điều này có một số lợi thế cho video như khẩu độ lớn hơn cho độ sâu trường ảnh ngắn hơn để làm mờ phông nền. Ống kính này bao gồm bộ lọc trung tính 3 điểm có thể chuyển đổi tích hợp, cho phép sử dụng khẩu độ lớn trong ánh sáng mạnh, tốc độ màn trập thấp hơn giúp cảnh quay mượt mà và tự nhiên.

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 5

Sony cũng tích hợp một số tính năng vào ZV-1 được thiết kế đặc biệt cho người sáng tạo nội dung như chế độ làm mờ phông nền tự động, điều chỉnh lấy nét tự động để làm nổi bật sản phẩm.

Máy ảnh không gương lật tốt nhất để làm vlog: Sony A6600

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 6 Việc nâng cấp lên một máy ảnh lớn hơn như Sony A6600 đem lại khả năng quay chụp tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu và độ sâu trường ảnh ngắn hơn cho xóa phông nhiều hơn so với một máy ảnh nhỏ gọn như ZV-1. Sony A6600 có một vũ khí tối thượng có thể giải quyết mối lo mà bất cứ vlogger nào cũng gặp phải đó là tính năng lấy nét tự động theo mắt theo thời gian thực dựa trên trí thông minh nhân tạo của Sony. Tính năng này có khả năng theo dõi chính xác mắt và khuôn mặt vì thế khi phải tự quay vlog, bạn sẽ không sợ mất nét mà chỉ cần tập trung vào nội dung video.

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 7

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 8

Hệ thống chống rung 5 trục của A6600 hữu ích khi bạn vừa đi bộ vừa nói chuyện trong khi giắc cắm micrô và tai nghe cho phép bạn kết nối micrô bên ngoài chất lượng cao và theo dõi âm thanh một cách dễ dàng.

Nhược điểm lớn nhất của A6600 nếu so với những máy ảnh cùng phân khúc đó là chỉ quay được 4K ở 8 bit, trong khi Panasonic Lumix GH5 và Fujifilm X-T4 quay 10 bit, thêm nữa cảm biến không phải loại mới nhất nhưng nó vẫn rất tốt để làm hầu hết các nhu cầu trong vlog.

Máy ảnh full-frame tốt nhất để làm vlog: Sony A7 III

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 9 Máy ảnh không gương lật của Sony luôn là những chiếc máy mạnh mẽ và A7 III cũng không phải ngoại lệ khi có kết hợp chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp với video 4K tuyệt vời từ cảm biến full-frame 24MP. Máy sở hữu giắc cắm micrô, khe cắm thẻ SD kép và hệ màu S-Log nhằm giữ lại dải tương phản động nhiều nhất có thể dành cho việc hậu kỳ. Mặc dù không có màn hình xoay lật nhưng tính năng tự động lấy nét theo thời gian thực xuất sắc của Sony có thế giúp bạn tự tin quay mà không sợ mất nét.

Cảm biến full-frame cũng mang lại lợi thế cho A7 III khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu, rất tốt cho việc chụp ảnh thumbnail cho mỗi video.

Máy ảnh vlog tiết kiệm nhất: Panasonic Lumix G7

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 10 Ra mắt từ năm 2015, Lumix G7 vẫn có mặt trong danh sách này là do mức giá đã giảm khá nhiều khiến nó trở nên đáng mua hơn. Máy vẫn có thể quay video 4K từ cảm biến Micro Four Thirds và tương thích với đầy đủ ống kính Micro Four Thirds. Màn hình lật 180 độ và giắc cắm micro nhưng lại không có giắc cắm tai nghe.

Ngoài ra vì ra mắt đã khá lâu nên G7 không có chống rung trong thân máy nên bạn sẽ cần phải tìm ống kính có tính năng này.

Máy ảnh DSLR tốt nhất để làm vlog: Canon EOS 90D

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 11 Máy ảnh DSLR không nên là lựa chọn đầu tiên của bạn khi nói đến vlog. Nhắc đến DSLR là nhắc đến kính ngắm quang học, trang bị này hoàn toàn vô dụng khi quay video. Vì thế bạn phải hy sinh một số trang bị không cần thiết trên máy ảnh DSLR. Tuy nhiên, máy ảnh DSLR mang lại một số lợi ích cho việc chụp ảnh như thời lượng pin khủng nên sẽ phù hợp với những ai vừa quay vừa chụp.

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 12

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 13

90D là máy ảnh DSLR đầu tiên của Canon quay video 4K trên toàn bộ cảm biến. Máy ũng cho phép bạn sử dụng Tự động lấy nét Dual Pixel (DPAF) của Canon ở chế độ 4K, điều mà một số máy ảnh khác của nó không có. Tính năng này mang lại khả năng lấy nét rất mượt mà và nhanh chóng. Màn hình cảm ứng xoay lật và giắc cắm micrô và tai nghe cũng là những điểm đáng chú ý.

Camera hành động tốt nhất cho vlog: GoPro Hero8 Black

Máy ảnh vlog tốt nhất cho năm 2020 ảnh 14 Khi nói đến vlog, Hero8 Black có một số tính năng nổi bật với tính năng chống rung tuyệt vời, HyperSmooth, khả năng chống rung tốt hơn tất cả máy ảnh hiện nay. Cho dù bạn đi bộ, chạy bộ hay đạp xe, Hero8 Black vẫn đem lại cảnh quay mượt mà một cách ấn tượng. Chưa kể, Hero8 có nhiều phụ kiện để thực hiện những cảnh quay mới lạ hơn.

Minh Huệ