Tin mới

Mạng xã hội Threads đạt 30 triệu lượt người đăng ký chỉ sau 1 ngày ra mắt

Meta, công ty mẹ của Facebook, đã mắt mạng xã hội Threads vào rạng sáng ngày 06/07/2023 (Theo giờ Việt Nam).

threads_nghenhinvietnam_2.png (103 KB)

Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã đăng tải bài viết đầu tiên của anh lên Threads chỉ với 1 câu ngắn gọn: “Làm thôi nào. Chào mừng đến với Threads”. Sau đó anh đã liên tục cập nhật số lượng người đăng ký. Đáng chú ý là thông báo của anh vào buổi trưa, con số người đăng ký đã lên tới 10 triệu người chỉ sau 7 giờ ra mắt. Cập nhật mới nhất vào buổi tối với số lượng lên tới 30 triệu người. Số người đăng ký có thể sẽ cao hơn nữa nếu Threads ra mắt ở cả Liên minh châu Âu, nhưng các nhà quản lý đã xác nhận vào ngày hôm kia rằng Meta vẫn đang làm việc để dịch vụ mới của họ đáp ứng được quyền riêng tư quy định trong Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (GDPR), và người dùng ở châu Âu sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để đăng ký nền tảng.

threads_nghenhinvietnam_14.jpg (115 KB)

Mạng xã hội mới của Mark Zuckerberg được mong đợi sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Twitter của tỉ phú Elon Musk. Người dùng sau khi đăng ký tài khoản có thể đăng tải văn bản, hình ảnh và video dài tối đa 5 phút, cũng như thích, bình luận và chia sẻ lại tin bài của người khác.

Zuckerberg tuyên bố: Threads không chỉ nhằm mục đích trở thành một sự thay thế cho Twitter của Musk. Nó sẽ sớm tương thích với giao thức mở ActivityPub, nghĩa là nó sẽ tương thích với nền tảng Mastodon và WordPress, cho phép các kiểu kết nối mới giữa mọi người với nhau mà hiện nay không thể thực hiện được trên các ứng dụng mạng xã hội phổ biến khác.

threads_nghenhinvietnam_1.jpg (114 KB)

Threads có sẵn trên Apple App Store và Google Play Store để mọi người có thể tải về thiết bị di động của mình, ngoài ra người dùng máy tính PC có thể truy cập tại đỉa chỉ thread.net để tham gia mạng xã hội này. Cách dễ nhất để kết nối là sử dụng tài khoản Instagram hiện có. Bản thân dịch vụ này sẽ sớm có nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như các bài đăng được đề xuất, chức năng tìm kiếm mạnh mẽ và điều hướng dễ dàng hơn để theo dõi các xu hướng trong cuộc sống thực. Trước mắt, người dùng Threads sẽ không bị quảng cáo làm phiền.

Điều bất ngờ nhất là giá cổ phiếu Meta tăng 3% ngay trước thềm Threads ra mắt, vượt xa mức tăng của các công ty công nghệ đối thủ trong khi thị trường đang có xu hướng sụt giảm. Threads được cho ra mắt ngay đúng thời điểm hai “tay găng” Zuckerberg và Musk đấu khẩu trong những ngày qua, thậm chí cả hai đối thủ còn chuẩn bị cho một cuộc so găng thực sự tại một võ đài ở Las Vegas.

Tùng Lâm