Tin mới

Loa Hi-Fi bookshelf Sounder Monitor 6 “made in Vietnam” ấn tượng về khả năng trình diễn, giá 18,99 triệu đồng

Thương hiệu âm thanh Việt – Nghệ Thính Audio ra mắt mẫu loa Hi-Fi mới Sounder Monitor 6, với giá bán 18,99 triệu đồng. Nhiều người yêu nhạc tại AVSHOW 2023 Hanoi đã có dịp trực tiếp trải nghiệm cặp loa bookshelf này với nhiều phản hồi tích cực và ấn tượng về khả năng trình diễn tái tạo âm thanh, đặc biệt với một mẫu loa Hi-Fi được chế tạo tại Việt Nam.

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h1.jpg (163 KB)

Tại triển lãm AVSHOW 2023 Hanoi vừa diễn ra trong 3 ngày 9-11/12 ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, thương hiệu âm thanh Việt – Nghệ Thính Audio đã ra mắt và trình diễn mẫu loa Hi-Fi mới Sounder Monitor 6. Nhiều khách tham quan, người yêu nhạc và các audiophile ở Thủ đô đã có dịp trực tiếp trải nghiệm, nghe thử cặp loa bookshelf này với nhiều phản hồi tích cực và ấn tượng về khả năng trình diễn tái tạo âm thanh, đặc biệt với một mẫu loa Hi-Fi được chế tạo tại Việt Nam.

Video trải nghiệm loa Sounder Monitor 6 tại AVSHOW 2023 Hanoi:

Thực tế, Sounder Monitor 6 chính là phiên bản cải tiến, hoàn thiện từ mẫu loa Sounder S6 đã được ra mắt giới thiệu trước đó hồi tháng 9 vừa qua tại Triển lãm AVSHOW 2023 Saigon. Về cơ bản, các nền tảng kỹ thuật công nghệ và linh kiện kết cấu thành phần của loa vẫn được giữ nguyên như mẫu Sounder S6, trong khi phần cải tiến chủ yếu ở thùng loa tối ưu âm học cũng như hoàn thiện bên ngoài, giúp cho mẫu Sounder Monitor 6 trở nên tối ưu hơn, đem tới khả năng trình diễn với chất âm giàu nhạc tính, độ chi tiết cao, tinh tế và tái tạo âm thanh trung thực.  

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h3.jpg (187 KB)

Để đảm bảo chất lượng tốt, hãng chọn một số linh kiện kết cấu từ các đơn vị quốc tế nổi tiếng. Cụ thể, củ loa tweeter nén đến từ thương hiệu BMS Speakers (Made in Germany) với màng rung Polymer đường kính 25,4mm (1 inch). Củ loa tweeter còn có cuộn dây âm sử dụng chất liệu nhôm mạ đồng CCAW đi kèm với cấu trúc nam châm Neodymium giúp tái tạo các hài âm lên đến 30kHz, góp phần mang lại dải cao trong trẻo, chi tiết và thanh thoát.

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h5.jpg (215 KB)

Đáp ứng cho dải trung/trầm là củ loa woofer hình nón có đường kính 165mm (6,5 inch) sử dụng khung nhôm đúc chắc chắn với màng loa đặc chế từ chất liệu Cellulose có lợi điểm độ cứng cao mà trọng lượng rất nhẹ, cho dải trung trầm mượt mà, sâu lắng và nhạc tính. 

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h8.jpg (128 KB)

Thiết kế mạch phân tần của Sounder Monitor 6 sử dụng cuộn cảm lõi không khí, điện trở đúc quấn dây và tụ điện kim loại dạng Film có chỉ số nội trở thấp (Low-ESR), giúp kiểm soát và tối ưu khả năng trình diễn của các loa con. Tần số cắt ở mức 1.600Hz và dải tần đáp ứng của loa 42Hz-30kHz. Ngoài ra, mặt sau của loa còn bố trí nút tùy chỉnh Attenuator với 5 mức chỉnh, cho phép người dùng có thể tăng hoặc giảm biên độ dải âm cao theo điều kiện phòng nghe và sở thích cá nhân.

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h9.jpg (193 KB)

Sounder Monitor 6 là một mẫu loa bookshelf với thiết kế thẩm mỹ bắt mắt, mang phong cách hoài cổ Mid-Century. Thùng loa được chế tạo từ các tấm gỗ HDF dày 20mm, ứng dụng kỹ thuật mộng khoá (Locking Mitre Joint) đảm bảo hiệu quả chống rung khi loa hoạt động. Kiểu thùng loa hở với hai cổng thoát hơi ở mặt trước loa giúp việc bố trí tiện lợi hơn, có thể đặt loa ở nhiều nơi, kể cả vị trí gần sát tường mà âm thanh không bị ảnh hưởng.

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h7.jpg (148 KB)

Trước mắt, thùng loa Sounder Monitor 6 được dát veneer gỗ tự nhiên với hai phiên bản tùy chọn là Canaletto Walnut và Sycamore Maple. Những kiểu hoàn thiện khác đang được Nghệ Thính lên kế hoạch và sẽ giới thiệu vào thời gian tới. Giá bán của loa 18,99 triệu đồng.

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h10.jpg (229 KB)

Thông số kỹ thuật loa Sounder Monitor 6

Thông số

Sounder Monitor 6

Kiểu loại

Loa bookshelf 2 đường tiếng, 2 driver

Củ loa tweeter (tần số cao)

Củ loa nén 25,4mm màng Polymer kết hợp họng kèn (củ loa từ BMS)

Củ loa woofer (trung/trầm)

Củ loa màng Cellulose 165mm

Dải tần đáp ứng

42 Hz – 30 kHz

Tần số cắt

1.600 Hz

Độ nhạy

85 dB (2,83V/1m)

Trở kháng danh định

8 Ohm

Công suất amply khuyến nghị

25W – 150W RMS

Kích thước (Rộng x Cao x Sâu)

(262 x 420 x 226)mm

Trọng lượng

10,98 kg

nghenhin_vietnam_avshow_2023_review_chi_tiet_loa_bookshelf_hifi_sounder_monitor_6_made_in_vietnam_nghethinh_audio_h4.jpg (184 KB)

Để trải nghiệm các sản phẩm thương hiệu Nghệ Thính cũng như loa Sounder Monitor 6, khách hàng có thể tới showroom tại địa chỉ: 51 Ung Văn Khiêm, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM (website: http://nghethinh.vn/)

Mộc Thanh