Tin mới

JBL làm mới lại 2 mẫu loa L100 Classic và L82 Classic lên phiên bản MkII, tập trung nâng cấp driver và phân tần

JBL đã công bố phiên bản thế hệ 2 của bộ đôi loa L100 Classic và L82 Classic với mã hiệu MkII phía sau. Cả 2 đều được tập trung cải tiến chủ yếu vào hệ thống driver, mạch phân tần để mang đến hiệu suất trình diễn tối ưu hơn phiên bản trước.

nghenhin_vietnam_jbl_lam_moi_dong_loa_classic_series_jbl_l100_classic_mkii_l82_classic_mkii_h1.jpg (671 KB)

JBL L100 Classic là một trong những điển hình xuất sắc cho xu hướng khôi phục và tối ưu từ những thiết kế huyền thoại mang tính di sản của nền công nghiệp hi-fi. Yếu tố tinh thần, nội lực và tinh tế là những từ để nói về chiếc loa của thương hiệu giàu tính lịch sử của giới hi-fi này được thiết kế bởi ông Chris Hagen, nhà thiết kế lâu năm của JBL.

Tại sự kiện High End Munich Show 2023 vừa qua, JBL đã bất ngờ công bố và trưng bày 2 mẫu loa thuộc dòng Classic gồm L100 và L82 phiên bản MkII. Bộ đôi này đã có "một số nâng cấp bên trong đáng kể", hứa hẹn mang bước tiến mới về chất lượng trình diễn so với phiên bản MkI trước đó. 

nghenhin_vietnam_jbl_lam_moi_dong_loa_classic_series_jbl_l100_classic_mkii_l82_classic_mkii_h2.jpg (525 KB)

Được biết toàn bộ các driver loa đều được tinh chỉnh lại để mang đến hiệu suất tốt hơn. Củ loa wooofer (300mm ở L100 Classic, 20mm ở L82 Classic) đều được nâng cấp độ tuyến tính giúp giảm thiểu biến dạng hài âm. Trong khi đó của loa tweeter màng dome titan 25mm và midrange được xử lý để cho chất lượng âm thanh tái tạo cao hơn.

Một số nâng cấp khác bao gồm cập nhật thiết kế phân tần để tương thích với hệ đấu dây bi-wiring 2 chiều, cả bộ cọc nối loa được mạ vàng cao cấp để mang đến kết nối an toàn cho nhiều loại dây dẫn hơn trước đây cũng như chất lượng truyền tải tín hiệu được tối ưu hơn.

Còn lại các cấu trúc, thiết kế của cả 2 mẫu loa này vẫn giữ nguyên kể cả kiểu dáng cổ điển đầy thẩm mỹ của thập niên 70, phủ lớp hoàn tiện bằng gỗ Walnut và cấu hình vẫn vậy (3 đường tiếng ở chiếc L100 Classic MkII và 2 đường tiếng ở chiếc L82 Classic MkII). Ngoài ra bộ đôi loa Classic MkII mới vẫn có phần lưới che bằng bọt Quadres có hình dạng các kim tự tháp kết nối với nhau đẹp mắt với màu cam, xanh lam hoặc đen. 

nghenhin_vietnam_jbl_lam_moi_dong_loa_classic_series_jbl_l100_classic_mkii_l82_classic_mkii_h3.jpg (212 KB)

Phiên bản loa Classic MkII mới sẽ lên kệ và giao đến các khách hàng vào quý 4 năm nay.  Và thú vị hơn hết là bộ đôi loa JBL L100 Classic MkII và L82 Classic MkII có mức giá không chênh lệch so với phiên bản tiền nhiệm.

Giá tham khảo:

JBL L100 Classic MkII: 4800 USD

JBL L82 Classic MkII: 2500 USD

Tại Việt Nam, các sản phẩm JBL Classic được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - (https://www.thanhtungaudio.com/).

Huỳnh Duy