Tin mới

Jabra tuyên bố "khai tử" toàn bộ dòng tai nghe true wireless Elite

Dòng tai nghe không dây Elite của Jabra dù được đánh giá cao, nhưng vừa bị công ty xác nhận sẽ dừng sản xuất để tập trung vào các lĩnh vực có lợi nhuận cao hơn.

Dòng Jabra Elite đã kết thúc, khi Giám đốc điều hành GN Peter Karlstromer thông báo về việc ngừng sản xuất các tai nghe true wireless trong dòng sản phẩm này trong một thông cáo báo chí . Peter nói rằng động lực của thị trường đang thay đổi và việc thu lời từ dòng Elite không xứng đáng với số tiền đầu tư hãng bỏ ra.

Điều đó có nghĩa là Elite 8 Active và Elite 10 thế hệ thứ 2 là những chiếc tai nghe không dây cuối cùng của dòng sản phẩm. GN, công ty mẹ của Jabra, sẽ xả hàng tồn kho của dòng sản phẩm Elite vào cuối năm nay. Tuy nhiên, công ty hứa sẽ cung cấp hỗ trợ và dịch vụ khách hàng trong "vài năm".

Ngoài dòng Elite đã kết thúc, Jabra cũng đã quyết định ngừng sản xuất các sản phẩm tiêu dùng Talk. Với việc ngừng cung cấp các dòng sản phẩm này, Jabra sẽ chuyển trọng tâm sang các lĩnh vực kinh doanh khác của mình gồm "Trợ thính, Doanh nghiệp và Gaming".

Tai nghe Bluetooth Elite của Jabra được biết đến với việc mang lại chất lượng âm thanh ấn tượng và đi kèm với các tính năng cao cấp . Chúng thường được đánh giá là những tai nghe tốt nhất trên thị trường. Nhưng đúng là gần đây thị trường tai nghe TWS đã trở nên có tính cạnh tranh cao, với nhiều thương hiệu cung cấp giá trị tốt hơn với các sản phẩm giá cả phải chăng của họ.

Một điều cần lưu ý nữa là Apple và Sony hiện có một vị trí rất nổi bật trên thị trường tai nghe không dây cao cấp. Điều này cũng có thể gây khó khăn cho Jabra để có được lợi nhuận.

Ngọc Long