Tin mới

Đồng hồ Google Pixel Watch 2 sẽ thừa hưởng một số tính năng của Fitbit để đo mức độ căng thẳng của người dùng

Sự kiện Made by Google ra mắt dải sản phẩm Pixel mới của Google chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, nhưng các thông tin chi tiết về Pixel Watch 2 vẫn tiếp tục được hé lộ. Theo báo cáo mới nhất, chúng tôi được biết rằng Pixel Watch 2 sẽ có tính năng "Phản hồi cơ thể" đã được ứng dụng trước đây trên mẫu đồng hồ theo dõi luyện tập Fitbit Sense 2.

pixel_watch_2_1.jpg (174 KB)

Thông tin này đến từ chuyên gia công nghệ Evan Blass trên X (nền tảng trước đây gọi là Twitter). Theo những hình ảnh Evan đăng tải, mặt đồng hồ sẽ hiển thị cách cơ thể bạn phản ứng với căng thẳng vào những thời điểm nhất định trong ngày, mỗi khoảng thời gian sẽ được hiển thị bằng biểu tượng cảm xúc tạo nên khuôn mặt phù hợp với tâm trạng. Ví dụ: người dùng có thể cảm thấy đặc biệt căng thẳng vào lúc 11 giờ sáng, cảm thấy ổn vào buổi trưa, sau đó cảm thấy hơi mệt mỏi vào lúc 1 giờ chiều. Google làm điều này tốt hơn những gì Fitbit Sense 2 cung cấp vì giao diện người dùng đơn giản hơn và dễ hiểu hơn rất nhiều.

pixel_watch_2_5.jpg (78 KB)

Điều đặc biệt thú vị là Pixel Watch 2 có thể được trang bị “cảm biến đo da”, gọi tắt là EDA. Đây là thứ mà mẫu pixel watch thế hệ cũ không có. Công nghệ này hoạt động bằng cách đo một số yếu tố nhất định như lượng mồ hôi tiết ra khi bị căng thẳng và nhiệt độ của da bạn.

pixel_watch_2_4.jpg (100 KB)
Và như bạn có thể thấy trong những hình ảnh trên, bạn có thể thay thế dây nhựa bằng dây kim loại để tăng thêm phần thú vị với trải nghiệm người dùng.

pixel_watch_2_3.jpg (130 KB)

Hình ảnh cuối cùng Evan đăng là “Giao diện mới dành cho các bài tập luyện của Fitbit”. Giao diện người dùng có đồng hồ đo nhịp tim ở bên cạnh được tạo thành từ các mảnh được phân đoạn. “Vùng mục tiêu” cho biết nhịp tim của bạn đang ở mức nào. Bên cạnh đồng hồ đo là phần thông tin chi tiết hơn hiển thị nhịp tim BPM cùng với thời gian bạn đã ở trong vùng mục tiêu.

pixel_watch_2_2.jpg (127 KB)

Ngoài thông tin về tính năng, trang tin công nghệ WinFuture của Đức còn giới thiệu bốn màu sắc mà Pixel Watch 2 có thể có. Tên chính thức của các sắc thái này không được đưa ra, nhưng chỉ cần nhìn vào chúng, chúng ta có thể thấy thiết bị đeo sẽ có có các màu đen, trắng, xám và xanh dương.

pixel_watch_2_6.jpg (135 KB)

Tất nhiên, mọi thứ có thể thay đổi vào phút cuối. Dù thế nào đi nữa, chúng ta cũng sẽ không phải đợi lâu vì sự kiện Pixel sẽ được tổ chức vào ngày 4 tháng 10 tới đây.

Minh Hoàng