Tin mới

Denon công bố tai nghe dòng Pearl - công nghệ tối ưu hóa âm thanh AAT, hỗ trợ codec aptX Lossless, thời lượng pin lâu, giá từ 199 USD

Thương hiệu Denon vừa công bố dòng tai nghe Perl mới, phối hợp cùng công nghệ Adaptive Acoustic Technology - AAT của tập đoàn Masimo, tối ưu cấu hình âm thanh cá nhân để có trải nghiệm nghe ấn tượng.

nghenhin_vietnam_ra_mat_tai_nghe_denon_perl_series_aat_aptxlosssless_h1.jpeg (906 KB)

Dòng tai nghe Perl gồm 2 thành viên là Denon Perl Pro và Denon Perl. Theo chia sẻ từ Joe Kiani, nhà sáng lập đồng thời giám độc điều hành của tập đoàn công nghệ y tế Masimo rằng kỉ nguyên của "một âm thanh dành cho tất cả mọi người đã qua". Thay vào đó, dòng tai nghe Denon Perl mới này sẽ tự động tìm và tối ưu âm thanh để phù hợp với từng tai nghe của mỗi người.

nghenhin_vietnam_ra_mat_tai_nghe_denon_perl_series_aat_aptxlosssless_h2.jpg (1014 KB)

Thật vậy, nhờ sử dụng kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn của Masimo về các giải pháp công nghệ y tế, tính năng AAT được thiét kế để tự động đo thính giác của người dùng, từ đó tạo nên một hồ sơ chỉ sổ phù hợp với người đó. Bằng cách đo lượng phát xạ âm thanh từ ốc tai người (otoacoustic emissions - OAE).

Các chỉ số OAE này được phân tích để xác định độ nhạy cảm của tai người đối với các dải tần số nhất định, sau đó ứng dụng Denon Perl với sự hỗ trợ của AI sẽ "tune" âm thanh cho phù hợp với chỉ số thính giác đã đo đạc trước đó tạo nên trải nghiệm nghe hoàn toàn phù hợp với mỗi cá nhân.

nghenhin_vietnam_ra_mat_tai_nghe_denon_perl_series_aat_aptxlosssless_h3.png (652 KB)

Về chất lượng âm thanh, Denon tự tin tuyên bố dòng tai nghe Perl cho "trải nghiệm phát nhạc trực tuyến với chất lượng tương đương đĩa CD". Mẫu Denon Perl Pro hỗ trợ chuẩn AptX Lossless và Spatial Audio từ Dirac Virtuo cũng như Bluetooth 5.3 cùng với các codec aptX Adaptive, aptX Classsic, AAC, SBC.

Còn với model Denon Perl sẽ hỗ trợ công nghệ AAT, Bluetooth 5.0, codec AAC, SBC và aptX. Không có kết nối đa điểm 2 chiều cho Denon Perl mà chỉ có trên chiếc Denon Perl Pro. Về thời lượng pin, chiếc Perl Pro cung cấp 8 tiếng sử dụng, kết hợp thêm với hộp sạc thì tổng thời gian sử dụng lên đến 32 tiếng. Mẫu Denon Perl cũng cho thời lượng sử dụng 6 tiếng riêng với tai nghe và kết hợp với case sạc lên đến 24 tiếng cũng ấn tượng. Cả 2 model đều hỗ trợ sạc nhanh thông qua cổng USB type C.

nghenhin_vietnam_ra_mat_tai_nghe_denon_perl_series_aat_aptxlosssless_h4.jpg (19 KB)

Ngoài ra, 2 model đều hỗ trợ tính năng chống ồn chủ động ANC cùng chế độ "social mode" xuyên âm để có thể nghe tiếng môi trường bên ngoài mà không cần phải tháo tai nghe ra. Denon Perl Pro trang bị thêm 8 micro còn Denon Perl là 4 micro để khử, cách ly tiếng ồn tạp âm của môi trường.

Bộ đôi tai nghe không dây Denon Perl Pro và Denon Perl có giá tham khảo là 349USD và 199USD. Hiện sản phẩm chỉ được bán số lượng hạn chế tại Hoa Kì và sẽ có mặt trên thị trường Anh vào mùa thu, chưa có thông tin cụ thể thời gian sản phẩm tiến ra thị trường quốc tế. 

Tại Việt Nam, các sản phẩm thương hiệu Denon được phân phối bởi AnhDuy Audio - (https://anhduyaudio.com/).

Huỳnh Duy