Tin mới

Bất ngờ chưa, quả bóng World Cup 2022 phải sạc điện trước khi sử dụng

Thay vì chỉ cần bơm khí, các quả bóng tại World Cup 2022 cần được sạc trước khi có thể sử dụng.

65074841-11483753-the_al_rihla_o.jpeg (217 KB)

Một bức ảnh vừa được chia sẻ cho thấy quả bóng chính thức của World Cup 2022 phải sạc điện trước khi sử dụng. Quả bóng 'Al Rihla' là quả bóng công nghệ cao nhất từng được sử dụng tại World Cup. Được sản xuất bởi Adidas, 'Al Rihla' có nghĩa là "hành trình" đuọc trang bị một cảm biến bên trong để đo dữ liệu như tốc độ và hướng, đồng thời cho phép VAR theo dõi bóng và việt vị. Cảm biến chỉ nặng 14 gram, cho phép theo dõi bóng trong thời gian thực. Bất cứ khi nào quả bóng được đá, đánh đầu, ném hoặc thậm chí là chạm vào, hệ thống sẽ ghi nhận nó ở tốc độ 500Hz (500 lần mỗi giây). Dữ liệu được gửi theo thời gian thực từ các cảm biến đến hệ thống định vị cục bộ (LPS), bao gồm việc thiết lập ăng-ten mạng được cài đặt xung quanh sân để lấy và lưu trữ dữ liệu để sử dụng ngay lập tức. Tình huống Ronaldo chưa chạm bóng

Chính tình huống phút 54 trận đấu giữa Bồ Đào Nha gặp Uruguay, Fernandes tạt từ bên trái cho Ronaldo lao xuống đánh đầu sau đó CR7 cứ thế đi ăn mừng nhưng bàn thắng lại tính cho Bruno. Kết quả này cũng nhờ cảm biến bên trong quả bóng có thể xác định cầu thủ ghi bàn như trường hợp của Ronaldo.

65074863-11483753-a_social_media.jpeg (84 KB)

Vì là một cảm biến điện tử nên chắc chắn nó cần có pin để hoạt động, và đã có pin thì cần sạc vì vậy chúng ta mới thấy hình ảnh ban tổ chức đang sạc cho trái bóng 'Al Rihla' trước trận đấu. Adidas cho biết cảm biến bên trong được cung cấp năng lượng bởi một loại pin nhỏ thời lượng pin khoảng 6 giờ khi dùng liên tục và 18 giờ nếu không sử dụng. Nhưng không rõ viên pin này sạc bao lâu thì đầy và nó có công nghệ sạc nhanh nào hay không. Quả bóng này không có lỗ cắm điện mà sạc không dây qua một chiếc đế bên dưới.