Tin mới

Qualcomm công bố chip Wi-Fi QCC730 mới: Khoe mức điện năng tiêu thụ giảm tới 88% và tích hợp chuẩn kết nối Matter

Qualcomm vừa ra mắt chip Wi-Fi công suất siêu nhỏ QCC730 mới nhất, hứa hẹn sẽ cải thiện vùng phủ sóng và tốc độ truyền dữ liệu trong khi tiêu thụ ít điện năng hơn và cung cấp kết nối đám mây trực tiếp.

qualcomm_qcc730_001.jpg (209 KB)

Chip Wi-Fi QCC730 băng tần kép có công suất siêu nhỏ này nhắm đến các thiết bị Internet of Things. Qualcomm khẳng định rằng so với sản phẩm thế hệ trước, mức tiêu thụ điện năng của mỗi lần truyền dữ liệu đã giảm tới 88% .

qualcomm_qcc730_002.jpg (203 KB)

Chip QCC730 cũng mang đến khả năng kết nối đám mây trực tiếp và tích hợp Matter, với SDK và IDE nguồn mở cũng như khả năng giảm tải kết nối đám mây thông qua ngăn xếp phần mềm. Nó được định vị là sự thay thế Bluetooth cho các ứng dụng IoT và có thể hoạt động ở cả chế độ được quản lý và chế độ không có máy chủ.

Chuẩn Matter là một tiêu chuẩn nguồn mở kết nối các sản phẩm trong hệ sinh thái gia đình với nhau. Bất kỳ thiết bị smarthome nào tương thích với giao thức Matter đều có thể được thiết lập và sử dụng trên nền tảngnày. Hiện tại Apple, Samsung, Midea, Lumi, OPPO, Ubuntu... đã công bố hỗ trợ tiêu chuẩn Matter.

qualcomm_qcc730_003.jpg (139 KB)

Ngoài QCC730, Qualcomm cũng phát hành nền tảng robot RB3 Gen 2 , có AI đầu cuối dành cho các giải pháp công nghiệp và doanh nghiệp. Đây là sản phẩm tầm trung của Qualcomm trong nền tảng robot của hãng. Robot được trang bị CPU Qualcomm QCS6490 (8 nhân, xung nhịp turbo 2,7GHz), GPU Adreno 643, hỗ trợ nhiều cảm biến camera và chip Wi-Fi 6E tích hợp, cũng như hỗ trợ Bluetooth 5.2 và giải mã âm thanh LE.

qualcomm_robot_rb3_gen_2.jpg (193 KB)

Qualcomm cho biết họ cũng đang quảng bá nền tảng robot RB3 Gen 2 cho nhiều loại sản phẩm hơn, bao gồm máy bay không người lái, máy ảnh và các thiết bị công nghiệp khác. Bộ công cụ phát triển đi kèm với nguồn điện, loa, cáp USB và bảng điều khiên. Đồng thời, Qualcomm cũng cung cấp bộ công cụ quan sát có giá đỡ và giao diện nối tiếp camera (CSI).

Minh Hoàng