Tin mới

Apple ra mắt iPad Pro mới với màn hình OLED 1.600nit, chip M4 và tương thích bút Apple Pencil Pro

Với thiết kế mỏng và nhẹ mới, màn hình Ultra Retina XDR đột phá và hiệu suất chip M4 cực nhanh cùng khả năng AI mạnh mẽ, iPad Pro mới đã có một bước tiến vượt bậc.

Apple trình làng iPad Pro mới với thiết kế mỏng và nhẹ đáng kinh ngạc. iPad Pro mới trên thực tế sản phẩm mỏng nhất của Apple từ trước đến nay. Mẫu 11 inch chỉ mỏng 5,3mm và mẫu 13 inch thậm chí còn mỏng hơn ở mức ấn tượng 5,1mm, trong khi cả hai mẫu đều cứng cáp như thiết kế trước đó. Mẫu 11 inch nặng chưa đến 0,45kg và mẫu 13 inch nhẹ hơn gần 113,4g so với mẫu trước đó. iPad Pro mới có hai màu bạc và đen không gian – cả hai đều có vỏ nhôm tái chế 100%.

iPad Pro kèm màn hình Ultra Retina XDR có công nghệ OLED song song. Nó sử dụng 2 tấm nền OLED và kết hợp ánh sáng từ cả hai để cung cấp độ sáng toàn màn hình 1000nit cho nội dung SDR và ​​HDR, đồng thời đạt đỉnh 1600nit cho HDR. Công nghệ Tandem OLED cho phép kiểm soát màu sắc và độ chói của từng pixel trong một phần nghìn giây. Đối với người dùng chuyên nghiệp làm việc trong quy trình đòi hỏi độ chính xác màu sắc hoặc điều kiện ánh sáng khó khăn, tùy chọn kính kết cấu nano mới lần đầu tiên xuất hiện trên iPad Pro. Kính có kết cấu nano được khắc chính xác ở quy mô nanomet, duy trì chất lượng hình ảnh và độ tương phản trong khi tán xạ ánh sáng xung quanh để giảm độ chói.

iPad Pro mới dùng chip Apple M4. CPU mới cung cấp tới 4 lõi hiệu suất và hiện có 6 lõi tiết kiệm điện năng, với bộ tăng tốc máy học (ML) thế hệ tiếp theo, để mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn tới 1,5 lần so với M2 trong iPad Pro thế hệ trước. M4 được xây dựng trên kiến trúc GPU của M3 — GPU 10 lõi bao gồm các tính năng mạnh mẽ như Bộ nhớ đệm động, cũng như tạo bóng lưới và dò tia được tăng tốc phần cứng lần đầu tiên xuất hiện trên iPad. iPad Pro mới với M4 có Neural Engine mạnh nhất từ trước đến nay của Apple, có khả năng thực hiện 38 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, nhanh hơn 60 lần so với Neural Engine đầu tiên của Apple trong chip A11 Bionic.

Camera sau 12MP hiện có đèn flash True Tone thích ứng mới giúp việc quét tài liệu trên iPad Pro mới tốt hơn bao giờ hết. Sử dụng AI, iPad Pro mới tự động nhận dạng tài liệu ngay trong ứng dụng Máy ảnh và nếu bị sấp bóng, nó sẽ ngay lập tức chụp nhiều ảnh bằng đèn flash thích ứng mới, ghép các bản quét lại với nhau. Ở mặt trước, hệ thống camera TrueDepth di chuyển sang vị trí nằm ngang trên iPad Pro mới. Camera Ultra Wide 12MP với Center Stage giúp họp từ xa tốt hơn, đặc biệt khi iPad được gắn vào Magic Keyboard hoặc Smart Folio.

iPad Pro bao gồm đầu nối USB-C hiệu suất cao hỗ trợ Thunderbolt 3 và USB 4, cung cấp tốc độ lên tới 40Gb/s. iPad Pro hỗ trợ Wi-Fi 6E cho kết nối Wi-Fi siêu nhanh. Các mẫu Wi-Fi + Cellular có 5G cho phép người dùng truy cập các tệp của họ, liên lạc với đồng nghiệp và sao lưu dữ liệu của họ trong tích tắc khi đang di chuyển. Các mẫu iPad Pro di động mới được kích hoạt bằng eSIM.

Được ra mắt kèm iPad Pro M4 là bút Apple Pencil Pro. Một cảm biến mới có thể cảm nhận được thao tác bóp của người dùng. Bộ rung cung cấp một cú chạm nhẹ để xác nhận khi người dùng bóp, nhấn đúp... Con quay hồi chuyển cho phép người dùng cuộn Apple Pencil Pro để điều khiển chính xác công cụ họ đang sử dụng. Và với tính năng di chuột của Apple Pencil, người dùng có thể hình dung hướng chính xác của công cụ trước khi đánh dấu. Apple Pencil Pro lần đầu tiên hỗ trợ Find My cho Apple Pencil. Nó ghép nối, sạc và được lưu trữ ở bên cạnh iPad Pro thông qua cổng nam châm mới. iPad Pro cũng hỗ trợ Apple Pencil (USB-C).

Được thiết kế cho iPad Pro mới, Bàn phím Magic mỏng hơn và nhẹ hơn, giờ đây bao gồm một hàng chức năng để truy cập vào các tính năng như độ sáng màn hình và điều khiển âm lượng. Nó cũng có phần kê tay bằng nhôm và bàn di chuột lớn hơn thậm chí còn phản hồi nhanh hơn với bộ rung, vì vậy toàn bộ trải nghiệm bàn phím có cảm giác giống như sử dụng MacBook. Bàn phím Magic mới gắn vào iPad qua nam châm và cổng riêng mà không cần Bluetooth. Bản lề nhôm gia công cũng bao gồm đầu nối USB-C để sạc. Bàn phím Magic mới có hai màu: đen với phần kê tay bằng nhôm màu đen không gian và màu trắng với phần kê tay bằng nhôm màu bạc.

IPad Pro 11 inch và 13 inch mới sẽ có màu bạc và đen không gian với các cấu hình 256GB, 512GB, 1TB và 2TB. iPad Pro 11 inch có giá khởi điểm $999 cho mẫu Wi-Fi và $1.199 dành cho bản Wi-Fi + Cellular. iPad Pro 13 inch có giá khởi điểm là $1.299 cho mẫu Wi-Fi và $1.499 cho mẫu Wi-Fi + Cellular. Apple Pencil Pro mới tương thích với iPad Pro mới. Nó có sẵn với giá $129. Bàn phím Magic mới 11 inch có giá $299 và 13 inch giá $349. Mọi giá bán nêu trên dành cho thị trường Mỹ.

Ngọc Long