Tin mới

Vừa trở lại vào đầu năm nay, laptop Dell XPS 14 sẽ có thế hệ mới sau 2 năm nữa

Dell đang phát triển nhiều bản nâng cấp của mẫu ultrabook XPS 14, trước khi tung ra thế hệ mới với chip Intel Panther Lake-P và Qualcomm Oryon V2 vào năm 2026.

Mặc dù Dell mới chỉ đem dòng XPS 14 trở lại vào đầu năm nay, nhưng hãng đã có kế hoạch xa hơn với mẫu ultrabook này. Nhờ tài liệu nội bộ rò rỉ XPS Thinking Roadmap, kế hoạch ra mắt của XPS 14 đã được hé lộ cho tới tận năm 2027. Dell dự định bán XPS 14 như chúng ta đã biết cho đến đầu năm 2025, khi nó nhận được bản cập nhật bộ xử lý Intel Arrow Lake-H và GPU NVIDIA GeForce RTX mới, có thể là thành viên của dòng RTX 50 'Blackwell'.

 

XPS 14 dựa trên Arrow Lake-H và RTX 50 sẽ trông giống như mẫu hiện tại. Mặc dù lộ trình không xác nhận điều này một cách trực tiếp, nhưng việc xếp cả 2 phiên bản dưới cùng một tên mã 'Pista' đã cho thấy điều đó. Có vẻ như XPS 14 được thiết kế lại sẽ xuất hiện vào đầu năm 2026, chuyển sang tên mã 'Huracan' trong hình ảnh bên dưới.

 

Hình ảnh tương tự cho thấy thiết kế lại sẽ trùng với thời điểm Dell giới thiệu chip Intel Panther Lake-P và Qualcomm 'Oryon V2'. Hơn nữa, Dell dự định cung cấp cả hai biến thể với TDP 40W, mặc dù chỉ phiên bản Intel mới có GPU 'làm mới' của NVIDIA. Cuối cùng, Dell đang nhắm mục tiêu làm mới dòng XPS 14 với chip Intel Nova Lake và NVIDIA RTX 60 vào đầu năm 2027.

Trung Thành