Tin mới

Tưởng ra mắt CB500F chạy điện từ đầu năm, cuối cùng Honda vẫn chỉ "nhấp nhả" về mô tô điện đầu tay

Mặc dù không ra mắt mẫu xe nào tại buổi Diễu hành Hoa Hồng (Rose Parade) ở Mỹ như nhiều dự đoán, tầm nhìn về mẫu mô tô "phân khối lớn" điện đầu tay của Honda vẫn ngày càng rõ hơn.

Vào cuối năm ngoái khi công bố tham gia vào buổi Diễu hành Hoa Hồng (Rose Parade), Honda đã tung ra một hình ảnh hé lộ mà trong đó, có sự xuất hiện của một chiếc mô tô trông rất giống Honda CB500F nhựng không có động cơ hay ống xả. Chính vì vậy người yêu xe đã từng dự đoán rằng mẫu mô tô này chính là một phiên bản chạy điện của chiếc CB500F. Tuy nhiên cuối cùng đã không có mẫu xe nào được Honda công bố hay hé lộ trực tiếp tại sự kiện này.

Chiếc mô tô mà Honda hé lộ trong hình ảnh công bố hồi cuối năm ngoái hoá ra chỉ là một mô hình tỷ lệ thật. Và đúng là mẫu xe này cũng dựa một phần trên thiết kế của CB500F với phần đầu, hệ thống phuộc, phanh và mâm được tạo hình theo mẫu của mẫu naked bike hạng trung. Tuy nhiên phần thân xe lại khá khác biệt so với hình ảnh hé lộ của Honda.

Mặc dù vậy, kiểu dáng thân xe của mô hình được Honda trưng bày trong Rose Parade lại trông rất giống với một hình ảnh hé lộ khác hồi tháng 9/2022 khi hãng công bố kế hoạch điện hoá từ nay tới năm 2025. Ở thời điểm đó, Honda đã hé lộ về 3 mẫu xe được hãng gọi là "FUN EV" với kích thước tương đương mô tô phân khối lớn, dành cho các thị trường Nhật Bản, Mỹ và châu Âu từ năm 2024-2025.

Đúng như tên gọi của chữ FUN, những mẫu xe điện này sẽ mang tới nhiều thú vị cho người lái, có thể là một chiếc cruiser, roadster hay maxi-scooter. Trong đó mô hình được trưng bày tại Rose Parade có thể dựa một phần trên chiếc xe dáng roadster với "bình xăng" cơ bắp hướng về phía trước và phần đuôi vuốt về sau được đặt thấp. Tuy nhiên hình ảnh hé lộ của Honda khi công bố kế hoạch điện hoá lại cho thấy chiếc xe này có đèn pha tròn LED kiểu CB650R, thay vì đầu CB500F.

Chính vì vậy có thể dự đoán mẫu "FUN EV" roadster mà Honda sớm muộn cũng ra mắt sẽ sở hữu hiệu năng tương đương, và thậm chí là nhiều chi tiết so với CB500F hiện tại. Do hãng đã từng tuyên bố sẽ bán ra 3 mẫu xe điện FUN EV vào 2024-2025, chính vì vậy có thể dự đoán chiếc xe đầu tiên sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Quang Nam