Tin mới

Sau CX-80, Mazda lại tiếp tục "nhá hàng" sedan hạng D mới thay Mazda6: là xe "Tàu" đổi logo?

Mẫu sedan sắp ra mắt dự kiến ​​sẽ kế nhiệm Mazda6 tại Trung Quốc, về cơ bản dựa trên nền tảng của các dòng Changan SL03.

Liên doanh Trung Quốc của Mazda với Changan đã hé lộ một chiếc sedan điện mới trước khi ra mắt nó tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024. Được xem là mẫu xe hậu duệ của Mazda6 (Atenza) đã ngừng sản xuất tại Trung Quốc, mẫu sedan cỡ trung mới có thể chỉ dành cho thị trường này. Mazda cũng xác nhận nó sẽ có cả biến thể chạy điện hoàn toàn và plug-in hybrid, được xây dựng trên nền tảng do Changan phát triển.

Hình ảnh hé lộ cung cấp cái nhìn thoáng qua về hình dáng khí động học và đường nét đặc trưng riêng biệt của chiếc sedan, gợi nhớ đến những thiết kế được thấy ở các thương hiệu khác thuộc sở hữu của Changan. Xe còn có đèn hậu chạy ngang đuôi, nằm bên dưới một thứ có vẻ như là cánh lướt gió phía sau. Mazda có thể sẽ kết hợp lưới tản nhiệt đặc trưng của mình với một cặp đèn pha mới khác biệt so với những mẫu Changan.

Changan Mazda trước đó đã công bố hai mẫu xe ra mắt vào năm 2024, có tên mã nội bộ là J90A (hoàn toàn chạy điện) và J90A-REEV (plug-in hybrid). Tiếp theo là J90K và J90K-REEV vào năm 2025, tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm địa phương. Mazda đã đăng ký nhãn hiệu cho tên EZ-6 và EZ-60 tại Trung Quốc, trong đó EZ-6 có vẻ là tên cho mẫu sedan sắp được ra mắt, và EZ-60 có thể dành riêng cho một chiếc SUV chạy điện.

Chiếc Mazda mới sẽ sử dụng cấu trúc EPA1 của Changan vốn đã được sử dụng trên mẫu sedan Deepal / Shenlan SL03 và chiếc SUV S7 chung nền tảng. Nền tảng này tương thích với hệ động lực điện thuần và plug-in hybrid, trong đó hệ thống hybrid đó sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh 1.5 lít làm máy phát cho mô-tơ điện. Changan Mazda chưa công bố ngày mẫu sedan mới xuất hiện mà chỉ nói rằng nó sẽ “sắp ra mắt”. Tuy nhiên, trong Hội nghị đối tác toàn cầu ô tô Changan 2024 vào tháng 1 năm ngoái, chủ tịch Zhu Huarong đã xác nhận rằng xe điện sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024, khai mạc vào ngày 25 tháng 4.

Quang Nam