Tin mới

Ông Phạm Nhật Vượng thành lập Công ty V-GREEN, tham vọng phát triển trạm sạc xe điện toàn cầu

Công ty Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-GREEN thuộc Tập đoàn Vingroup được thành lập, mục tiêu phát triển trạm sạc xe điện toàn cầu, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có mật độ trạm sạc xe điện lớn hàng đầu thế giới.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng - người sáng lập VinFast, đã chính thức công bố thành lập công ty V-GREEN. Được biết, V-GREEN sẽ hoạt động với mục tiêu chính là phát triển mạng lưới trạm sạc xe điện trên quy mô toàn cầu, đánh dấu sự tách biệt và hoạt động độc lập từ bộ phận phát triển trạm sạc của VinFast.

pham-nhat-vuong-thanh-lap-cong-ty-tram-sac-toan-cau-1.jpg (186 KB)

V-GREEN không chỉ là bước đi chiến lược hướng tới việc mở rộng thị trường và phát triển bền vững cho VinFast mà còn góp phần vào việc thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông điện hóa. Công ty sẽ đảm nhận trách nhiệm đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện, nhằm giảm áp lực tài chính và tăng tốc độ triển khai cho VinFast, cho phép hãng xe tập trung vào việc mở rộng quy mô và đạt được sự phát triển bền vững.

pham-nhat-vuong-thanh-lap-cong-ty-tram-sac-toan-cau-2.jpg (176 KB)

Tại giai đoạn đầu, V-GREEN sẽ chủ động tìm kiếm mặt bằng và đối tác quốc tế để thiết lập và mở rộng mạng lưới trạm sạc, bao gồm cả việc hợp tác với các đơn vị cung cấp trạm sạc bên thứ ba.

Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam, V-GREEN dự định sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong vòng 2 năm tới để xây mới và nâng cấp hệ thống trạm sạc, nhằm mục tiêu phủ sóng trạm sạc khắp đất nước và biến Việt Nam thành một trong những quốc gia dẫn đầu về phát triển hạ tầng xe điện.

pham-nhat-vuong-thanh-lap-cong-ty-tram-sac-toan-cau-3.jpeg (1004 KB)

Ông Nguyễn Đức Thanh, Tổng giám đốc V-GREEN, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập công ty: “Quyết định này không chỉ phản ánh quyết tâm mãnh liệt của nhà sáng lập VinFast trong việc thúc đẩy giao thông xanh tại Việt Nam và trên thế giới mà còn là bước đi quan trọng để hỗ trợ VinFast phát triển bền vững, ổn định trên quy mô toàn cầu”.

pham-nhat-vuong-thanh-lap-cong-ty-tram-sac-toan-cau-4.jpeg (507 KB)

Với việc mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh ra tối thiểu 50 quốc gia vào năm 2024, VinFast và V-GREEN đang đặt nền móng vững chắc cho một tương lai xanh, nơi việc sử dụng xe điện trở nên phổ biến và tiện lợi trên toàn cầu.