Tin mới

Mừng sinh nhật vợ già 70 tuổi, "đại gia" dẫn tới Bugatti đặt hypercar Chiron Super Sport "hàng thửa" triệu đô

Bugatti Chiron SS ‘57 One of One’ lấy cảm hứng từ chiếc Bugatti cổ 57SC Atlantic mà vợ của vị đại gia bí ẩn đã nhìn thấy và mê đắm từ 20 năm trước.

Hãy gặp Bugatti Chiron Super Sport '57 One of One' là một trong những chiếc Chiron cuối cùng được sản xuất trước khi siêu xe này chính thức bị "khai tử". Đúng như tên gọi đã chỉ ra, chiếc Chiron đặc biệt này là sự tôn vinh dành cho mẫu xe cổ huyền thoại Bugatti Type 57 SC Atlantic.

Chủ sở hữu của Super Sport này lần đầu tiên phát hiện ra chiếc 57 SC cách đây 20 năm và đã bị "hớp hồn" bởi nó - thiết kế thường xuyên được nhắc đến trong danh sách những chiếc xe đẹp nhất thế giới. Hai thập kỷ sau, chồng bà đã dành tặng một bất ngờ khi đưa bà đến "đại bản doanh" ở Molsheim - Pháp của Bugatti để thiết kế chiếc Chiron Super Sport của riêng mình. Vị nữ chủ nhân không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cảm hứng cho thiết kế của món quà kỷ niệm sinh nhật 70 tuổi này của mình.

“Trong chuyến thăm của bà ấy, khi chúng tôi đi ngang qua mô hình thu nhỏ của Type 57 SC – chiếc Atlantic đầu tiên và chính xác là chiếc mà bà ấy đã nhìn thấy cách đây nhiều năm – ngay lập tức chúng tôi nhận ra rằng đây là hướng đi mà chúng tôi nên đi. ,” Jascha Straub, Nhà thiết kế trưởng của bộ phận cá nhân hoá Sur Mesure tại Bugatti nhớ lại.

“Trong nhiều năm, tôi đã mơ ước được diễn giải lại biểu tượng này, vì vậy tôi đã có ý tưởng của riêng mình về những gì tôi sẽ làm để tôn vinh chiếc xe thanh lịch nhất từng được thiết kế. Điều đó có nghĩa là ngay lập tức chúng tôi có thể ngồi xuống và bắt đầu phát triển thiết kế để cùng nhau hiện thực hóa tầm nhìn của bà ấy,”

Thiết kế cơ bản của Chiron vốn lấy cảm hứng rất nhiều từ 57 SC, phản ánh hình dạng giọt nước của chiếc xe cổ và phần cột giữa chạy dọc thân xe chia đôi cửa sổ sau. Nhưng chiếc xe độc ​​nhất này đã nêu bật mối liên hệ hơn nữa với lưới tản nhiệt hình móng ngựa nổi tiếng có các cánh gió dọc được đánh bóng và cánh tản nhiệt ở giữa dày hơn, giống như trên chiếc xe những năm 1930.

Nhưng mối liên kết rõ ràng nhất là màu sơn kim loại màu xanh nhạt, một bản sao hoàn hảo của màu xanh lam được sử dụng trên chiếc 57 SC mà vị nữ khách hàng đã nhìn thấy nhiều năm trước. Nhân viên Bugatti đã bay đến để xem chiếc xe đó khi nó được trưng bày tại Bảo tàng Guggenheim của Bilbao với một mẫu màu để kiểm tra độ chính xác.

Bộ mâm Super Sport năm chấu cũng có sự kết hợp giữa màu sơn xanh và chrome, giống như chiếc 57 cổ điển. Và mặt dưới của cánh gió sau có hình vẽ tay của chiếc Atlantic, được hoàn thiện bằng dòng chữ '57 One of One'. Trong khi đó, nội thất được hoàn thiện bằng da Gaucho và cũng có các chi tiết màu xanh lam, tấm bảng '57 One of One' trên bảng táp-lô và họa tiết con voi nổi tiếng của Bugatti trên tựa đầu ghế.

 

 

 

 

Quang Nam