Tin mới

Mua ô tô đời mới trong tương lai gần, tận hưởng tốc độ kết nối mạng "xé gió" với Wi-fi 7

Nền tảng kết nối tự động Qualcomm Snapdragon sẽ được nâng cấp để mang chuẩn kết nối Wi-Fi 7 đến ô tô thế hệ tiếp theo.

Tại triển lãm di động MWC 2024 khai mạc ở Barcelona, Qualcomm đã xác nhận rằng họ gần như đã sẵn sàng tung ra công nghệ cần thiết để đưa những chiếc ô tô đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Wi-Fi 7 rời nhà máy, dưới dạng một chipset có tên QCA6797AQ. Được quảng cáo là "Kết nối Wi-Fi 7 cấp ô tô đầu tiên trong ngành", nó được đánh giá là có thể cung cấp băng thông kênh 320MHz cho các mẫu xe thế hệ tiếp theo.

Qualcomm QCA6797AQ cũng có thể giúp ô tô hỗ trợ các tính năng Đa kết nối vô tuyến đa điểm Multi-link Multi-Radio (MLMR), Băng tần cao song song High Band Simultaneous (HBS) và Điều tiết biên độ trong 4 góc 4K Quadrature Amplitude Modulation (4K- QAM ) cần thiết cho độ ổn định, tốc độ và độ mượt mà hàng đầu của chuẩn Wi-Fi 7.

Như Qualcomm chỉ ra, những đặc tính đó có thể rất quan trọng đối với kết nối không dây của từng mô-đun và bộ phận trong ô tô. Từ đó chipset mới ảnh hưởng trực tiếp và tích cực tới các hệ thống an toàn , thông tin giải trí , bảo mật hoặc thậm chí cả công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường VR / AR trên ô tô - đặc biệt là khi chúng trở nên mạnh mẽ, phức tạp và tinh vi hơn bao giờ hết trong tương lai.

QCA6797AQ được ra mắt chính thức với tư cách là một trong những sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm nền tảng kết nối xe hơi Snapdragon Auto Connectivity của Qualcomm trong khuôn khổ buổi ra mắt của hãng ở MWC.

Đức Quang