Tin mới

Mất 16 năm Tesla mới sản xuất được chiếc xe điện thứ 6 triệu

Tesla vừa công khai trên nền tảng X về chiếc xe thứ 6 triệu được sản xuất. Đây là một sự thành công và nỗ lực của Tập đoàn xe điện hàng đầu thế giới sau hơn một thập kỷ phát triển.

Tesla bán chiếc Roadster đầu tiên của mình vào năm 2008. Là một trong những thương hiệu đầu tiên làm xe điện đã tạo ra nhiều tranh cãi lớn trong ngành công nghiệp ô tô lúc bấy giờ. Tuy nhiên, sự thành công của Tesla cho tới thời điểm hiện tại không phải là ngẫu nhiên, các mẫu xe như Model 3, Model Y đã chiếm được thiện cảm người dùng ở hầu hết các thị trường mà thương hiệu này nhắm đến.

tesla-san-xuat-xe-dien-thu-6-trieu-1.jpg (376 KB)

Chính thức vào ngày 30/3/2024, chiếc xe điện thứ 6 triệu - Model Y của Tesla chính thức xuất xưởng. Trước đó, hãng này đã đạt con số 5 triệu xe vào tháng 9/2023 nhưng cột mốc 6 triệu xe mang nhiều ý nghĩa hơn. Cột mốc này đưa Tesla trở thành công ty đầu tiên trong khoảng 100 năm qua đạt được thành tựu đáng chú ý.

Vào cuối năm 2023, doanh số tích luỹ của Tesla đạt hơn 5,45 triệu chiếc, trong đó Model 3 và Model Y chiếm tới 4,78 triệu chiếc. Còn lại là doanh số của các mẫu xe như Model S, Model X và Cybertruck vừa ra mắt. Ở thời điểm cuối 2019, Cybertruck được giới thiệu đã gây xôn xao, lượng đơn đặt hàng của mẫu xe này cũng tăng vọt. Tuy nhiên, tất cả chỉ là đơn đặt hàng, thực tế lượng xe đã chốt để bàn giao tới khách hàng vẫn còn là ẩn số.

tesla-san-xuat-xe-dien-thu-6-trieu-3.jpeg (126 KB)

Thị trường xe điện trong những năm gần đây phát triển cực kỳ mạnh mẽ, tăng tốc nhanh nhất vẫn là các công ty đến từ Trung Quốc. Hiện nay, BYD - một trong những thương hiệu ô tô sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc cũng đã nhanh chóng đạt cột mốc sản xuất chiếc xe điện thứ 3,5 triệu của mình.