Tin mới

Chính thức: Toyota sẽ sản xuất bán tải Hilux điện vào năm sau

Toyota ban đầu sẽ chỉ sản xuất Hilux chạy điện cho Thái Lan; các thị trường khác - đặc biệt châu Âu - khả năng cao cũng sẽ được phân phối mẫu xe này.

So với các nhà sản xuất ô tô khác, Toyota chưa ủng hộ việc chuyển đổi mạnh mẽ sang xe điện. Thay vào đó, hãng tập trung vào xe hybrid. Công ty tin rằng thị phần ô tô điện sẽ không bao giờ vượt quá 30% ngay cả khi phần còn lại của ngành đang theo đuổi điện hoá. Nhưng điều đó không có nghĩa là Toyota hoàn toàn loại bỏ xe điện. Ngay cả khi không nhanh như các thương hiệu khác, kế hoạch xe điện của Toyota vẫn đang tiến triển theo hướng mong muốn. Một trong những mẫu xe điện sắp ra mắt của Toyota là Hilux Revo BEV sẽ ra mắt vào năm 2025. Hilux chạy điện sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và ban đầu chỉ bán tại đây.

Toyota có thể xem xét các cơ hội xuất khẩu sau này. Thông tin về mẫu Hilux chạy điện sắp ra mắt mới đây đã được một giám đốc điều hành công ty xác nhận trong khi phỏng vấn với tờ Reuters. Thái Lan có vẻ là một lựa chọn phù hợp vì nhu cầu về xe bán tải ở quốc gia này rất lớn. Hơn một nửa số ô tô bán ra ở Thái Lan là xe bán tải. Đây là cơ hội lớn cho Toyota. Các sản phẩm đối thủ như Isuzu D-Max chạy điện sắp ra mắt cũng có thể buộc Toyota phải giới thiệu Hilux chạy điện. Isuzu D-Max chạy điện cũng sẽ được lắp ráp tại Thái Lan.

Toyota trước đó đã tuyên bố rằng Hilux chạy điện sẽ có phạm vi hoạt động khoảng 200km. Chu kỳ tham chiếu được sử dụng để xác định phạm vi vận hành không được đề cập. Quãng đường 200km nghe tưởng chừng khá thấp nhưng lại là vấn đề thường gặp ở xe bán tải điện. Phạm vi hoạt động cao hơn sẽ yêu cầu pin lớn hơn, do đó có thể hạn chế khả năng chịu tải của xe bán tải. Các vấn đề về khả năng cơ động và tính thực tế cũng có thể nảy sinh khi sử dụng bộ pin lớn trên xe bán tải.

Với việc Hilux động cơ đốt trong thế hệ mới dự kiến ra mắt vào năm 2025, nhiều khả năng Hilux chạy điện sẽ dựa trên mẫu xe thế hệ mới. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức từ Toyota về thế hệ mới này. Hilux thế hệ mới có thể được trang bị tốt hơn để hỗ trợ các tính năng cao cấp mà xe điện thường có. Trên khắp các thị trường Nam Mỹ, Hilux thế hệ dự kiến mới sẽ ra mắt vào năm 2026. Rất có thể Toyota sẽ giới thiệu đồng thời cả phiên bản ICE thế hệ mới và phiên bản chạy điện của Hilux vào năm 2025.

Do Hilux và Fortuner dựa trên cùng một nền tảng, nhiều khả năng Toyota sẽ ra mắt Fortuner Electric trong tương lai.

 

 

 

 

Hải Chi