Tin mới

Jaguar tuyên bố "khai tử" SUV F-Pace, vẫn còn cố tung ra 2 bản đặc biệt cuối cùng

Phiên bản kỷ niệm 90 năm và SVR 575 đánh dấu sự kết thúc vòng đời của Jaguar F-Pace chạy động cơ đốt trong.

Do Jaguar đang muốn hướng tới là một nhà sản xuất xe sang chạy điện nên hãng đang dần "khai tử" các dòng xe động cơ đốt trong thuần tuý. Và cái tên tiếp theo sắp lùi vào quá khứ là mẫu SUV Jaguar F-Pace nhưng trước khi điều đó xảy ra, hãng sẽ tạm biệt chiếc xe bằng 2 phiên bản đặc biệt là F-Pace 90th Anniversary Edition và SVR 575.

Bắt đầu từ chiếc xe "khủng" hơn là SVR 575, xe có động cơ V8 5.0 lít siêu nạp, sản sinh công suất 567 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700Nm. Công suất cao hơn 25 mã lực so với mẫu thông thường cho phép chiếc crossover tăng tốc từ 0-100km/h trong 3,9 giây.

Bên cạnh động cơ nâng cấp, SVR 575 Edition còn có các điểm nhấn màu đen và mâm hợp kim rèn 22 inch sơn hai tông màu. Chúng được nối với nhau bằng các chi tiết trang trí bằng nhôm, cũng như ghế thể thao bọc da Windsor và vải mịn Suedecloth có hệ thống sưởi và thông gió.

Chiếc còn lại là Phiên bản kỷ niệm 90 năm và nó kỷ niệm “chín thập kỷ đổi mới và sản xuất động cơ đốt trong”. Nó nổi bật với gói ngoại thất R-Dynamic cũng như bánh xe hợp kim tối màu và cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính. Người mua cũng sẽ tìm thấy nội thất cao cấp với ghế thể thao, đường khâu tương phản, viền nhôm và ốp gỗ mun.

Phiên bản F-Pace 90 năm sẽ được cung cấp với nhiều phiên bản khác nhau và có thể được trang bị nhiều loại động cơ, bao gồm cả máy diesel 4 và 6 xi-lanh. Người mua cũng có thể lựa chọn biến thể plug-in hybrid có phạm vi hoạt động WLTP chỉ dùng điện lên tới 64km.

Mặc dù F-Pace sẽ bị dừng sản xuất vào cuối năm nay nhưng nó là một thành công. Tổng cộng có hơn 328.000 chiếc F-Pace được xuất xưởng kể từ khi mẫu xe này ra mắt vào năm 2015.

 

 

 

Quang Nam