Tin mới

Lộ diện siêu naked bike Triumph Speed Triple 1200 lạ: là bản thể thao mới hay nâng cấp 2024?

Dù là bản nâng cấp cho toàn bộ dòng xe hay một biến thể mới, có thể chắc chắn Triumph Speed Triple 1200 RS không chịu ngồi yên khi các đối thủ siêu naked bike khác liên tục được nâng cấp.

Trong khi phân khúc superbike từ 1000cc trở lên đang thoái trào, những chiếc siêu naked bike lại càng trở nên "xịn" và mạnh mẽ hơn những năm gần đây. Triumph Speed Triple 1200 RS cũng không phải ngoại lệ, khi hình ảnh một phiên bản mới của chiếc xe dã bị băt gặp trong lúc thử nghiệm ở Tây Ban Nha. Hiện chưa rõ chiếc xe thử nghiệm là một phiên bản mới sẽ được bán song song với 1200 RS, hay là bản nâng cấp của chính Speed Triple 1200 RS hiện tại.

Nhìn lướt qua có vẻ không thay đổi gì nhưng nếu để ý kỹ hơn, có thể thấy bản thử nghiệm mới của Speed Triple 1200 RS được trang bị phuộc điện tử Ohlins và ghi-đông clip-on. Đây đều là những thứ đã có trên chiếc cafe racer Speed Triple 1200 RR, chính vì vậy có khả năng Triumph sẽ loại bỏ bản RR để thay bằng một chiếc siêu naked bike mới. Ngoài ra có thể thấy chiếc xe có mâm 7 cây mới ở phía sau và lốp rộng 200mm thay vì 190mm như hiện tại.

Việc trang bị lốp rộng hơn cho thấy Speed Triple 1200 mới sẽ có công suất lớn hơn. Động cơ 3 xi-lanh 180 mã lực 1160cc hiện tại chắc chắn vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Những thay đổi đáng chú ý đối với bản thử nghiệm liên quan tới động cơ bao gồm nắp quy-lát và két tản nhiệt mới. Tuy nhiên khả năng cao Triumph sẽ không đẩy công suất lên tới mức hơn 200 mã lực như BMW và Ducati.

Thay vào đó hãng có thể đi theo con đường như KTM Super Duke 1390R với động cơ khoảng 190 mã lực, nhưng mô-men xoắn trải đều ở mọi dải tua - đặc biệt là ở tua thấp. Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt chính xác của Speed Triple 1200 mới khi năm nay có tới 2 triển lãm mô tô lớn là Intermot và EICMA. Tuy nhiên theo truyền thống của Triumph, hãng thường tổ chức sự kiện ra mắt riêng thay vì trong triển lãm để đỡ bị các đối thủ "chiếm spotlight".

Chính vì vậy, chúng ta chỉ có thể dự đoán hãng sẽ tung ra chiếc xe ở một thời điểm nào đó trong năm nay.

Kiều Anh