Tin mới

Hyundai Venue có phải là lựa chọn tối ưu trong tầm giá dưới 600 triệu đồng?!

Hyundai Venue vừa được Hyundai Thành Công ra mắt với mức giá cao nhất 579 triệu đồng, tuy nhiên người dùng vẫn có nhiều chọn lựa hấp dẫn hơn trong tầm giá này.

Vừa qua, Hyundai Thành Công đã chính thức ra mắt mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ thuộc phân khúc A+ là Hyundai Venue. Xét về các đối thủ cạnh tranh, mẫu xe này sẽ "đọ sức" cùng KIA Sonet và Toyota Raize. Đây là phân khúc SUV đô thị nhỏ nhất thời điểm hiện tại ở thị trường ô tô Việt Nam.

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-3.jpg (575 KB)

Hai phiên bản Hyundai Venue 1.0 T-GDi và 1.0 T-GDi Đặc biệt có mức giá bán lần lượt là 539 và 579 triệu đồng. Trong thời điểm thị trường ô tô tăng trưởng chậm, các hãng đều đồng loạt tung các chính sách hỗ trợ đặc biệt đến người tiêu dùng thì mức giá bán của Hyundai Venue chưa quá hấp dẫn, người tiêu dùng vẫn có nhiều lựa chọn đáng cân nhắc.

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-2.jpg (732 KB)

Với mức giá bán cho phiên bản Venue 1.0 T-GDi Đặc biệt 579 triệu đồng, mẫu xe này sẽ "đụng chạm" với một số mẫu xe thuộc phân khúc SUV cỡ B cùng tầm giá tiền như MG ZS Com+ (588 triệu đồng) và Mazda CX-3 Luxury (589 triệu đồng).

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-1.jpeg (184 KB)

Nhìn chung, xét về những điểm vượt trội thì một mẫu xe SUV cỡ B như MG ZS và Mazda CX-3 đều sẽ có không gian rộng rãi, thoải mái hơn với người dùng. Ngoài ra những trang bị, tiện nghi cũng sẽ hấp dẫn hơn khi đặt cạnh chiếc Hyundai Venue. Đối với những khách hàng trẻ, những gia đình từ 3-4 thành viên thì việc lựa chọn một mẫu xe SUV cỡ B để đi phố, đi du lịch, dã ngoại sẽ mang lại nhiều không gian hơn cho tận hưởng và chứa hành lý.

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-4.jpg (186 KB)

Nếu so với hai mẫu xe kể trên, Hyundai Venue vượt trội hơn ở khối động cơ 1.0L tăng áp với thông số bốc hơn đôi chút so với hai mẫu xe còn lại. Hơn nữa, động cơ mạnh kết hợp với xác xe nhỏ cũng là lợi thế trong sự linh hoạt của Venue. Tuy nhiên, đây là loại động cơ 3 xilanh, sẽ có độ rung khá rõ ràng khi dừng đỗ hoặc di chuyển tốc độ chậm trong phố. Điều này không mang lại sự nhẹ nhàng và cân bằng như trên động cơ 4 xilanh của MG ZS và Mazda CX-3.

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-5.jpeg (679 KB)

Chưa kể trong tầm giá 579 triệu đồng, Hyundai Venue 1.0 T-GDi Đặc biệt còn gặp phải sự cạnh tranh của các mẫu xe sedan phân khúc hạng C như KIA K3 Luxury (585 triệu đồng) hay Mazda3 Deluxe có giá 579 triệu đồng.

Nếu so sánh thì sự khác biệt lớn nhất của Hyundai Venue và các mẫu sedan hạng C khác nằm ở khoảng sáng gầm lớn nghiêng về Venue. Ở các khía cạnh còn lại từ trang bị tiện nghi, không gian, công nghệ an toàn,... thì cả hai mẫu xe sedan hạng C kể trên đều vượt trội so với Hyundai Venue.

co-nen-mua-hyundai-venue-hay-khong-6.jpeg (662 KB)

Hiện nay, thị trường ô tô Việt Nam dù đã có dấu hiệu hồi phục chậm chạp nhưng ảnh hưởng suy thoái đến toàn thị trường vẫn là điều đang hiện rõ. Với mức giá bán dao động từ 539 - 579 triệu đồng cho một chiếc SUV đô thị cỡ A+ như Hyundai Venue thì khi đặt cạnh các mẫu xe trong tầm giá, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn đáng cân nhắc hơn.

Dưới đây là một số mẫu xe trong tầm giá Hyundai Venue hiện tại:

Mẫu xe

Phiên bản – Giá (triệu đồng)

Phiên bản – Giá (triệu đồng)

Hyundai Venue

1.0  T-GDi

539

1.0 T-GDi Đặc biệt

579

MG ZS

ST+

538

COM+

588

Mazda CX-3

AT

524

Luxury

589

KIA K3

 

 

1.6 Luxury

585

Mazda3

 

 

Deluxe

579

MG5

 

 

Luxury

588

Hyundai Accent

1.4 Đặc biệt

542

 

 

Honda City

G

559

RS

599