Tin mới

BYD cấp phép sản xuất pin LFP Blade cho nhà cung cấp của GM và Ford

BorgWarner và FinDreams Battery công ty thuộc BYD Company Limited đã ký thỏa thuận sản xuất pin LFP Blade cho xe thương mại. Điều này "mở đường" cho BorgWarner sản xuất pin tại Châu Âu, Châu Mỹ và một số khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

BorgWarner Inc. nhà cung cấp pin hàng đầu cho các hãng ô tô lớn như GM và Ford đã công bố ký kết thỏa thuận với FinDreams Battery, công ty con của BYD Company Limited. Thỏa thuận này cho phép BorgWarner sản xuất bộ pin lithium iron phosphate (LFP) Blade cho xe thương mại.

byd-ky-hop-dong-cung-cap-pin-2.jpg (1.19 MB)

BYD là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất pin và xe điện, sẽ cung cấp các tế bào pin lưỡi cho BorgWarner. Công ty này sẽ sử dụng chúng để sản xuất pin tại các cơ sở ở Châu Âu, Châu Mỹ và một số khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đáng chú ý, thỏa thuận giữa hai bên sẽ kéo dài trong tám năm.

byd-ky-hop-dong-cung-cap-pin-3.jpg (83 KB)

Điểm nổi bật là BorgWarner sẽ có quyền sở hữu trí tuệ để sử dụng quy trình sản xuất và thiết kế bộ pin của FinDreams. BorgWarner có trụ sở tại Hoa Kỳ và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York, đã chứng minh tiềm lực tại Trung Quốc thông qua việc vận hành 11 cơ sở sản xuất. Công ty này cũng đã bắt đầu sản xuất động cơ điện cho Xpeng X9 MPV và tiết lộ kế hoạch sản xuất cho một mẫu sedan hạng B mới của Xpeng vào quý 3 năm 2024.

byd-ky-hop-dong-cung-cap-pin-1.jpg (83 KB)

Thêm vào đó, BorgWarner đã đạt được thỏa thuận cung cấp bộ biến tần kép với chức năng tăng tốc cho nền tảng xe plug-in hybrid (PHEV) của một thương hiệu sản xuất xe ô tô hàng đầu Trung Quốc hiện nay. Lãnh đạo cấp cao của cả BorgWarner và FinDreams Battery đều bày tỏ sự hào hứng và kỳ vọng lớn vào mối quan hệ hợp tác này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong tương lai, có thể nhiều mẫu xe điện của GM và Ford sẽ dùng loại pin LFP Blade.