Tin mới

Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá

Nhờ có hệ thống loa từ Sonus Faber, Maserati Grecale đã được Hiệp hội chuyên gia âm thanh hình ảnh quốc tế EISA đánh giá sở hữu dàn âm thanh trong xe hơi tốt nhất 2022-2023.

Sau khi thành công với Pagani Huayra, hãng âm thanh Ý Sonus Faber đã tự tin để có thể tạo ra các hệ thống loa chuyên dụng cho xe hơi từ các nhà sản xuất khác. Nối tiếp Pagani, Sonus Faber đã bắt tay cùng một công ty đồng hương khác là Maserati để tạo ra 2 cấu hình dàn âm thanh cho mẫu SUV mới Grecale. Ý tưởng đằng sau hệ thống này là tái tạo trung thực trải nghiệm âm thanh tự nhiên, biến cabin xe hơi như một phòng nghe thực thụ. Nhờ vào loa tweeter "Voice of Sonus faber" đặc trưng và căn chỉnh dải trung, môi trường âm thanh của Maserati Grecale sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh đắm chìm.

Sonus Faber đã thiết kế và chế tạo hai hệ thống âm thanh khác nhau: Premium 860W với 14 loa và High Premium 1285W với 21 loa. 2 hệ thống âm thanh được điều chỉnh giống như cách mà các nghệ nhân âm thanh của Sonus Faber làm cho các nhạc cụ.

Đối với Hệ thống âm thanh cao cấp 14 loa, Sonus Faber thiết lập hai chế độ điều chỉnh: Guarneri với âm trường chính xác, độ mở tuyệt vời và độ rõ ràng vượt trội; Amati với khả năng cảm nhận âm thanh đầy đủ và cân bằng được nâng cao ở các tần số âm trầm.

Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 1  Hệ thống âm thanh Sonus Faber Premium trên Grecale được trang bị 14 loa với công suất 860 Watt và các thành phần:

• Phía trước: 2 loa tweeter cao cấp x 45W, 3 loa trung cao cấp x 60W, 2 loa trầm cao cấp x 60W
• Phía sau: 2 loa Tweeter cao cấp x 45 W, 2 loa trầm cao cấp x 45W
• Xung quanh: 2 loa trung cao cấp x 45W
• Loa siêu trầm x 200W
• Bộ ampli: 860W, DSP kép class-D

Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 2  Để có trải nghiệm Sonus Faber tuyệt đỉnh, phiên bản cao cấp hơn High Premium Audio System được trang bị 21 loa cung cấp môi trường âm thanh 3D với điều khiển loa trầm riêng biệt. Hai chế độ điều chỉnh cũng có sẵn: Chế độ điều chỉnh tham chiếu và Ex3ma, biểu hiện cao nhất của các nghệ nhân của Sonus Faber về niềm tin âm thanh. Chính vì vậy, dàn loa này đã đã được Hiệp hội chuyên gia âm thanh hình ảnh Quốc tế (EISA) đánh giá là hệ thống âm thanh trong xe tốt nhất 2022-2023. Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 3  Hệ thống âm thanh High Premium được trang bị 21 loa với công suất 1285 Watt:

• Phía trước: 3 loa tweeter cao cấp x 45W, 3 loa trung cao cấp x 60W, 2 loa trung cao cấp x 45W, 2 loa trầm cao cấp x 100W
• Phía sau: 2 loa tweeter cao cấp x 45W, 2 loa trung cao cấp x 45W, 2 loa trầm cao cấp x 60W
• Âm thanh vòm: 2 loa tweeter cao cấp x 45W, 2 loa trung cao cấp x 45W
• Loa siêu trầm x 200W
• Ampli: 1285W, DSP kép class-D

Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 4

Không chỉ nghe hay, hệ thống loa Sonus Faber được tích hợp hoàn hảo trong cabin Grecale. Điều này có thể được thấy rõ trong các đường nét thiết kế của lưới loa. Gợi nhớ đến các lưới dây mang tính biểu tượng của Sonus Faber, các bề mặt nhôm được định hướng bởi các sọc chéo, mô tả một cách năng động ý tưởng âm thanh mà Sonus Faber muốn mang đến trong dự án này. Quy trình thiết kế đã được chia sẻ với Maserati ngay từ ngày đầu tiên, với mục đích tạo ra một cái gì đó độc đáo. Không gian và sự sắp xếp của các lưới có nghĩa là vừa tạo sức mạnh về mặt âm thanh, vừa phù hợp về mặt thẩm mỹ với tinh thần của Grecale.

Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 5 Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 6 Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 7 Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 8 Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 9 Bắt tay với hãng làm âm thanh cho “thần gió” Pagani Huayra”, SUV Maserati Grecale ẵm luôn giải thưởng danh giá ảnh 10