Tin mới

Bắt gặp Mitsubishi Xpander Cross facelift 2023 tại Việt Nam, sẵn sàng "phả hơi nóng" lên Toyota Veloz Cross

Những chiếc Mitsubishi Xpander Cross hoàn toàn không được nguỵ trang đã bị bắt gặp trên xe chuyên dụng, nhiều khả năng được chở tới đích đến là các đại lý ở miền Bắc.

Được ra mắt vào tháng 8/2022 tại Indonesia, thông tin đầu tiên cho thấy khả năng Mitsubishi Xpander Cross có mặt tại Việt Nam đã xuất hiện vào tháng 10 cùng năm. Ở thời điểm đó Mitsubishi đã đăng ký bản quyền mẫu xe này, cho thấy Xpander Cross khả năng cao sẽ được phân phối tại Việt Nam. Và khả năng đó đã gần như chắc chắn khi những chiếc Mitsubishi Xpander Cross đã bị bắt gặp khi đang được chở trên xe chuyên dụng tại một đường cao tốc ở miền Bắc.

Ở thời điểm này năm ngoái, Mitsubishi Xpander facelift cũng thường xuyên bị bắt gặp tại Việt Nam nhưng ở trong tình trạng được dán decal nguỵ trang. Trong khi đó những chiếc Xpander Cross bị bắt gặp lại hoàn toàn không được nguỵ trang, cho thấy đích đến của chúng là trung tâm đăng kiểm hoặc kho đại lý. Như vậy có thể dự đoán thời điểm ra mắt của Xpander Cross 2023 tại Việt Nam đã tới rất gần.

So với bản hiện tại, Xpander Cross facelift có nhiều thay đổi. Ở bên ngoài, dù chia sẻ chung hệ thống đèn với Xpander thường nhưng phiên bản Cross đã có thiết kế bodykit vuông vức, cứng cáp hơn cùng những dấu hiệu đậm chất SUV như gầm cao và ốp xung quanh thân xe. Bên trong cabin, Xpander Cross 2023 cũng tự hào mang "gen" của đàn anh SUV thực thụ Pajero Sport, thể hiện qua vô-lăng và bảng đồng hồ 8 inch y hệt.

  Chưa dừng lại ở đó, Xpander Cross 2023 cũng sẽ được trang bị phanh tay điện tử với phiên bản hộp số CVT, hệ thống giữ ga tự động thông minh, camera 360 độ với tầm nhìn chim bay và hệ thống hỗ trợ phân chia lực phanh tự động Active Yaw Control (AYC) hoạt động bằng cách phanh bánh bên trong lề cua để bám cua tốt hơn.

Động cơ của Xpander Cross 2023 vẫn là loại 1.5 4 xi-lanh thẳng hàng mang mã 4A91, cho công suất 105PS và mô-men xoắn cực đại 141Nm. Đối thủ chính mà Xpander Cross 2023 phải cạnh tranh đó là Toyota Veloz Cross.

 

 

 

Quang Nam