Tin mới

Ứng dụng nghe nhạc cổ điển Winamp thông báo sẽ mở mã nguồn cho Windows vào ngày 24 tháng 9

Winamp đã thông báo rằng vào ngày 24 tháng 9 năm 2024, mã nguồn của ứng dụng trình phát được sử dụng trên Windows sẽ được mở cho các nhà phát triển trên toàn thế giới và cho phép toàn bộ cộng đồng tham gia vào quá trình phát triển của nó

winamp_001.jpg (67 KB)

Winamp là một trình phát đa phương tiện kỹ thuật số được phát triển vào năm 1997 bởi Nullsoft Corporation. Công ty cho biết rằng trọng tâm của họ sẽ là người chơi di động mới và các nền tảng khác, đồng thời một trình phát di động mới sẽ được phát hành vào đầu tháng 7 năm nay. Nhưng họ không muốn từ bỏ hàng chục triệu người dùng đã và đang sử dụng phần mềm trên Windows, nên họ quyết định sẽ mở mã nguồn phần mềm.

winamp_002.jpg (76 KB)

Winamp đã trở thành nhiều thứ hơn là chỉ là một ứng dụng nghe nhạc. Nó thể hiện một nền văn hóa kỹ thuật số, tính thẩm mỹ và trải nghiệm người dùng độc đáo. Với sáng kiến ​​mở mã nguồn này, Winamp đang thực hiện bước tiếp theo trong lịch sử của mình, cho phép người dùng đóng góp trực tiếp vào việc cải tiến sản phẩm.

winamp_003.jpg (56 KB)

Llama Group (chủ sở hữu thương hiệu Winamp) cũng đã thông báo kế hoạch ra mắt nền tảng âm nhạc Winamp mới vào ngày 1 tháng 7 năm 2024 với mục tiêu thu hút 50.000 nghệ sĩ tham gia ngay trong năm nay và một triệu người sáng tạo âm nhạc sẽ được tham gia vào nền tảng "sáng tạo" này trong 5 năm tới. Công ty cho biết "giải pháp độc đáo" này có thể giảm bớt những thách thức kiếm tiền mà ngành công nghiệp âm nhạc ngày nay phải đối mặt.

Minh Hoàng