Tin mới

TP-Link giới thiệu bộ định tuyến AX1500 Router với giá rẻ bất ngờ, phổ cập wifi Mesh tới tận hộ gia đình

TP-Link đã mở rộng dòng Window Router của mình bằng cách giới thiệu mẫu AX1500, có giá chỉ 500 nghìn đồng. Điều này diễn ra sau sự ra mắt trước đó của mẫu AX3000 vào đầu năm nay. 

tp_link_ax1500_router_1.jpg (225 KB)
AX1500 cung cấp tùy chọn thân thiện với ngân sách hơn với thông số kỹ thuật được tinh giảm lại một chút so với mẫu AX3000. Các tính năng chính của bộ định tuyến TP-Link AX1500 như sau:

Bộ định tuyến AX1500 nổi bật với thiết kế cửa sổ dọc độc đáo và kiểu dáng mỏng, chỉ chiếm 20% không gian so với các bộ định tuyến để bàn thông thường. Nó có kích thước chỉ 11,6 mm ở điểm mỏng nhất, mang lại cả hiệu quả về không gian lẫn tính thẩm mỹ.

Bộ định tuyến hỗ trợ Wi-Fi 6, cung cấp tốc độ lên tới 300Mbps trên băng tần 2.4GHz và 1.200Mbps trên băng tần 5GHz, cải thiện 38% so với phiên bản AC1200 tiền nhiệm. Điều này giúp giảm độ trễ và kết nối nhanh hơn, đặc biệt hữu ích khi chơi game. Ngoài ra, bộ định tuyến sử dụng công nghệ OFDMA để tối ưu hóa môi trường internet nhiều người dùng, cải thiện tốc độ truyền và giảm thiểu độ trễ.

Bộ định tuyến bao gồm bốn cổng Gigabit Ethernet cho kết nối dễ dàng, loại bỏ sự phân biệt giữa mạng WAN và mạng LAN. Nó cũng có chức năng “EasyMesh” giúp đơn giản hóa việc thiết lập mạng lưới Mesh wifi trong các căn hộ lớn hơn hoặc bị chia cắt. Người dùng có thể tạo mạng Mesh chỉ bằng một nút nhấn, đảm bảo vùng phủ sóng tín hiệu nhất quán toàn khu vực lắp đặt. Quá trình chuyển đổi giữa các bộ định tuyến cũ và mới trong thiết lập này diễn ra liền mạch, với nút “EasyMesh” tự động đồng bộ hóa các chi tiết quan trọng như tài khoản băng thông rộng, tên Wi-Fi và mật khẩu.

tp_link_ax1500_router_2.jpg (202 KB)

Ngoài sức mạnh kỹ thuật, AX1500 còn tập trung vào sự an toàn của người dùng, đặc biệt là đối với người dùng trẻ tuổi. Cha mẹ có thể kiểm soát việc truy cập Internet của con mình, đặt giới hạn thời gian hàng ngày, kiểm soát tốc độ và thậm chí chặn các trang web cụ thể để ngăn ngừa chứng nghiện Internet và tiếp xúc với nội dung có hại.

TP-Link AX1500 được bán ra với mức giá vô cùng hấp dẫn, chỉ 500 nghìn đồng cho 1 chiếc router 2 băng tần có kết nối Mesh. Xiaomi gần đây cũng đã giới thiệu Combo Bộ định tuyến cho cả nhà AX3000 gồm 2 thiết bị định tuyến thu phát sóng wifi với mức giá 1,7 triệu đồng. Sự cạnh tranh càng gay gắt thì người dùng càng được hưởng lợi. Cả TP-Link và Xiaomi đều là những tên tuổi lớn trong ngành, sản phẩm của 2 hãng luôn có mức giá phải chăng và độ tin cậy cao.

Minh Hoàng