Tin mới

Tai nghe TWS sắp không còn trễ, rớt với với chip Snapdragon Sound S7 Pro?

Qualcomm mang kết nối WiFi vào tai nghe true wireless để có âm thanh lossless không bị rớt, trễ với chip Snapdragon Sound S7 Pro.

Một số điểm yếu lớn nhất của tai nghe true wireless và tai nghe không dây là chất lượng âm thanh bị giảm, rớt khi truyền ở khoảng cách xa hơn và độ trễ cao. Với sự phổ biến của công nghệ âm thanh không gian và độ phân giải cao , những vấn đề này càng trở nên rõ ràng hơn. Tuy nhiên, có vẻ như chúng rất có thể sẽ sớm trở thành quá khứ.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon gần đây , Qualcomm đã ra mắt chip S7 và S7 Pro dành cho tai nghe không dây như một phần của nền tảng Snapdragon Sound. Ngoài việc tăng cường đáng kể sức mạnh tính toán và xử lý AI, chip S7 Pro còn bổ sung khả năng đột phá để truyền âm thanh qua WiFi – rõ ràng là chìa khóa để giải quyết các vấn đề nêu trên.

Công nghệ Mạng khu vực cá nhân mở rộng (XPAN) mới của Qualcomm cho phép phủ sóng không bị rớt mạng trên một khu vực rộng; đồng thời hỗ trợ truyền phát âm thanh không mất dữ liệu lên đến 24-bit 192kHz và âm thanh không gian để chơi game. Quan trọng nhất, nó làm được điều đó mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin và có khả năng chuyển đổi liền mạch giữa Bluetooth và WiFi khi khoảng cách thay đổi. Ngay cả quá trình ghép nối vẫn giữ nguyên – thông tin xác thực WiFi chỉ được truyền từ điện thoại/máy tính sang tai nghe.

Tất nhiên, chip S7 và S7 Pro còn có những điểm mạnh khác. Chúng cung cấp “sức mạnh tính toán cao hơn 6 lần và sức mạnh AI gần gấp 100 lần so với các nền tảng thế hệ trước” và có bộ nhớ nhiều hơn gấp 3 lần. Điều này nghĩa là các chế độ nhận biết và khử tiếng ồn hoạt động tốt hơn, nhận biết ngữ cảnh rõ hơn và có thể chuyển đổi giữa hai chế độ một cách suôn sẻ (giống như Âm thanh thích ứng của Apple), với các ứng dụng mở rộng sang hỗ trợ thính giác. Nó cũng sẽ cải thiện trải nghiệm âm thanh sống động .

Để tất cả các tính năng ưu việt nêu trên của Snapdragon Sound hoạt động, người dùng cần ghép nối tai nghe với một thiết bị tương thích, tức là thiết bị có bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 3 hoặc X Elite mới nhất.

Trường Giang