Tin mới

Phục vụ streamer "dài hơi", Logitech tung camera Mevo Core dùng cảm biến và ngàm Micro Four Thirds

Logitech Mevo Core là Camera phát trực tuyến với cảm biến Micro Four Thirds và thời lượng pin lên tới 6 giờ.

Logitech vừa công bố Mevo Core - một camera ghi hình mới là hậu duệ của dòng máy ảnh Mevo cảm biến nhỏ, ống kính cố định ban đầu được ra mắt cách đây 4 năm. Lần này Lenovo đã trang bị một cảm biến chuẩn Micro Four Thirds (MFT) lớn hơn, kèm ngàm tương thích với các loại ống kính cho máy ảnh MFT. Camera Mevo, bao gồm cả Core mới, được thiết kế để thu hút những người sáng tạo nội dung nghiệp dư, không đủ kinh phí và nhu cầu để dùng các hệ thống camera chuyên nghiệp đắt tiền. 

Hệ thống của Logitech là một phần phần cứng nhưng nó chủ yếu dựa vào phần mềm dễ sử dụng. Hệ thống Logitech Mevo loại bỏ phần mềm webcam, bộ mã hóa, dây và card ghi hình được tích hợp sẵn và nén mọi thứ vào một thiết kế nhỏ gọn. Đối tượng mục tiêu là những người mới "tập toẹ" làm streamer, điều này giải thích tại sao Logitech không đưa ra các thông số megapixel, dải ISO, tốc độ bit hoặc các thông số kỹ thuật khác vào tài liệu ra mắt của mình. Hãng chỉ cho biết camera mới có thể ghi lại độ phân giải lên tới 4K.

Mặc dù vậy, Mevo Core cung cấp cho các nhà sáng tạo nhiều sự linh hoạt hơn một chút so với các máy ảnh compact trước đây, bao gồm các ống kính thay được và cổng HDMI có thể cắm vào máy tính hoặc đầu ghi bên ngoài. Nó cũng bao gồm đầu vào âm thanh TRS 3,5mm và hai cổng USB-C (một cổng cho webcam UVC). Mevo Core có ba micrô tích hợp và có thể xử lý âm thanh không gian ở hai chế độ: một dành cho lời nói và một được thiết kế cho âm nhạc.

Nhờ hỗ trợ đầy đủ cho MFT, Mevo Core sẽ hoạt động với mọi ống kính được thiết kế cho định dạng này - bao gồm cả các loại lens có mô-tơ lấy nét và kèm những hệ thống điện tử khác. Hỗ trợ các ống kính sử dụng chuẩn ngàm khác nằm trong lộ trình cập nhật trong tương lai của công ty.

Nội dung có thể được ghi vào thiết bị iOS hoặc Android (máy tính bảng hoặc điện thoại) thông qua ứng dụng của công ty, và được ghi trực tiếp trong máy ảnh qua thẻ nhớ microSD (phát sóng và sao lưu cùng lúc). Nội dung truyền phát được gửi ở độ phân giải Full HD 1080p30. Nội dung được ghi vào máy ảnh có thể được lưu ở độ phân giải lên tới 4K ở 30p (12bit linear và 10bit HDR).

Phần mềm Mevo Multicam của Logitech cho phép kết nối bất kỳ số lượng camera Mevo nào tới một đích duy nhất để thiết lập nhiều camera. Mặc dù sẽ phải đăng ký trả phí để gửi các tín hiệu này đến nhiều địa điểm cùng một lúc, nhưng việc gửi nội dung nhiều camera đến một thiết bị được hỗ trợ ngay lập tức. Nhìn chung Mevo đang được định vị là cách dễ dàng nhất để người bình thường thiết lập và chạy với thiết lập nhiều camera có sẵn. Camera có thể được thiết lập có dây hoặc không dây nhờ hỗ trợ WiFi 6E.

Có lẽ khía cạnh ấn tượng nhất của máy quay này là thời lượng pin: nó có thể ghi hình lên đến 6 giờ nhờ pin 23Wh có thể sạc lại và thay thế được. Logitech hiểu rằng người dùng mục tiêu của họ có thể sẽ cần thiết lập và đặt máy ảnh trong thời gian dài để ghi lại một sự kiện, buổi hòa nhạc, thể thao hoặc phiên phát trực tuyến. Máy cũng có thể được cắm vào nguồn điện để ghi hình lâu hơn.

Logitech không có ý định sản xuất hoặc bán ống kính, người dùng chỉ có thể mua trực tiếp từ hãng body Mevo Core riêng lẻ với giá 999 USD. Tuy nhiên, công ty đang hợp tác với các nhà bán lẻ như B&H và Amazon để cung cấp những gói kèm bộ ống kính từ Panasonic và OM System.

 

 

Ngọc Long