Tin mới

Máy lọc không khí Xiaomi Mijia 5S không chỉ ngăn bụi mịn, mà còn cả loạt chất độc hại cho sức khoẻ

Mijia 5S là máy lọc không khí mới của Xiaomi. Nó được thiết kế để loại bỏ không chỉ bụi và mầm bệnh mà còn cả các chất ô nhiễm dễ bay hơi.

Xiaomi vừa ra mắt một máy lọc không khí mới ở Trung Quốc là Mijia 5S. Trên thực tế, Mijia 5S không chỉ có công dụng lọc bụi, bụi mịn và các hạt tạp chất như các máy lọc không khí khác. Nó còn có khả năng dùng tia UV để khử trùng, nhằm mục đích giảm nồng độ vi trùng có khả năng gây bệnh ngoài việc lọc.

Hơn nữa, 98,1% cái gọi là Tổng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (Total volatile organic compounds - TVOC) cũng sẽ bị loại bỏ. Thuật ngữ này bao gồm các chất hữu cơ dễ bay hơi như 2,4,6-trichloroanisole - nhưng cây trồng trong nhà cũng có thể thải ra các chất hữu cơ dễ bay hơi. Điều tương tự cũng áp dụng cho đồ nội thất và nhựa.

Máy lọc không khí Mijia 5S cũng được cho là có thể loại bỏ 96,95% formaldehyde trong vòng một giờ và thể tích không khí cần được lọc được chỉ định là 255 m³ trong một giờ. Cảm biến formaldehyde sẽ có thể ghi lại quá trình làm sạch thành công. Phấn hoa và các hạt bụi mịn (PM10) được cho là được loại bỏ lần lượt là 99,98% và 98%.

Máy lọc không khí có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Mijia và thiết bị phát ra tiếng ồn dưới 31dB trong quá trình hoạt động. Giá bán của Xiaomi Mijia 5S là 1.599 NDT (tương đương 5,5 triệu đồng).

Trường Giang