Tin mới

Leica sắp ra máy ảnh compact mới cạnh tranh Fujifilm X100VI: đắt tương đương mà vẫn không sánh bằng?

Mẫu máy ảnh cao cấp mới của Leica dự kiến sẽ chỉ là một bản nâng cấp của chiếc D-Lux 7, vốn cũng đã được ra mắt từ năm 2018.

Sự thành công của dòng X100 nhà Fujifilm đã mở ra một phân khúc máy ảnh compact cao cấp mới. Ngoài chiếc X100V và nay là X100VI rất thành công, phân khúc này hiện còn có những đối thủ khác như Ricoh GR III hay Sony ZV-E10. Có vẻ như Leica đã sẵn sàng cạnh tranh với các đối thủ này bằng một sản phẩm mới ra mắt.

Bằng chứng cho điều này đó là hãng đã và đang làm thủ tục đăng ký một chiếc máy ảnh mới tại Trung Quốc để chuẩn bị bán ra, với tên mã là Typ 3952A. Cái tên này nghe khá quen thuộc vì hiện tại, chiếc máy ảnh compact D-Lux 7 của Leica cũng đã có mã là Typ 3952. Việc chỉ thêm một chữ A trong tên gọi cho thấy mẫu máy mới vẫn thuộc dòng compact D-Lux và dường như chỉ là một bản nâng cấp của D-Lux 7.

Điều này sẽ khiến mẫu máy mới khó có thể so được với X100VI, trong khi có giá đắt hơn do được "cộp mác" logo chấm đỏ nổi tiếng của Leica. Bản thân D-Lux 7 vốn đã được ra mắt từ năm 2018 và đây cũng không phải là một chiếc máy ảnh Leica thuần chất. Nó vốn là phiên bản đổi vỏ, thay giao diện và gắn logo Leica của chiếc Panasonic LX100 II. Chỉ tính riêng cảm biến, LX100II hay D-Lux 7 khó có thể so được với những cái tên nêu trên, khi chúng dùng định dạng Micro Four Thirds bé hơn thay vì APS-C.

Dù có cảm biến bé hơn nhưng với sự phổ biến của máy ảnh APS-C ống kính cố định nhỏ gọn, không ngạc nhiên khi Leica cập nhật dòng D-Lux để cạnh tranh với những đối thủ từ Fujifilm, Ricoh và Sony. Mặc dù vậy, việc mang thương hiệu Leica vẫn khiến nó đắt tương đương. Do Leica đã bắt đầu đăng ký thông tin tại Trung Quốc để chuẩn bị mở bán nên có thể dự đoán chiếc Leica D-Lux 7 mới sẽ được ra mắt chỉ trong vài tháng nữa.

 

 

Ngọc Long