Tin mới

Chip Snapdragon X Elite của Qualcomm cho thấy sự cải thiện hiệu suất tới 49% trong bài kiểm tra điểm chuẩn mới nhất

Snapdragon X Elite là một bước tiến mới trong việc phát triển chip cao cấp dành cho laptop Windows dựa trên kiến trúc ARM. Bộ vi xử lý mới này được coi là bộ vi xử lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Qualcomm.

snapdragon_x_elite_001.jpg (121 KB)

Tháng trước, một chiếc máy tính xách tay bí ẩn có mã là 83ED của Lenovo được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon X Elite đã xuất hiện trên Geekbench. Tuy nhiên, điểm hiệu năng được tiết lộ không hoàn toàn đáp ứng được tuyên bố của Qualcomm về chip cấu trúc ARM mới của họ.

snapdragon_x_elite_003.jpg (68 KB)

Giờ đây, một chiếc máy tính xách tay mới của Lenovo đã trải qua thử nghiệm Geekbench một lần nữa, nhưng lần này với một tên model khác là 4810UV0100.Thật ngạc nhiên, kết quả lần này có vẻ đầy hứa hẹn.

snapdragon_x_elite_004.jpg (71 KB)

Máy tính xách tay mới của Lenovo trang bị bộ vi xử lý Snapdragon X Elite đạt được số điểm lõi đơn là 2.427 và điểm đa lõi là 14.254 khi hoạt động ở chế độ năng lượng "Cân bằng". Về mặt điểm số, đó là mức tăng đáng kể từ lần đo trước lần lượt là 1.628 và 11.392.

Có thể có một số yếu tố góp phần vào sự gia tăng đột ngột về hiệu suất của con chip này. Geekbench 6 có thể đã thực hiện các tối ưu hóa hoạt động hiệu quả hơn với nó. Ngoài ra, máy tính xách tay Lenovo thử nghiệm có thể có hệ thống làm mát tốt hơn, dẫn đến điểm tổng thể cao hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thời gian thử nghiệm ngắn của Geekbench có thể không đánh giá đầy đủ khả năng hoạt động lâu dài của thiết bị.

snapdragon_x_elite_002.jpg (45 KB)

Một khả năng khác là khi Snapdragon X Elite sắp ra mắt, phần mềm dành riêng cho chipset có thể đã được tối ưu hóa tốt hơn. Qualcomm cho biết X Elite sẽ có các tùy chọn nguồn điện từ 23W đến 80W. Điểm chuẩn gần đây cho thấy máy tính xách tay đang chạy ở chế độ Cân bằng năng lượng, vì vậy rất khó để xác định chính xác Công suất thiết kế nhiệt (TDP) của chipset ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, có vẻ như Lenovo đang thử nghiệm nhiều mẫu máy với chip Snapdragon X Elite, vì đây là máy tính xách tay thứ hai của Lenovo xuất hiện trên Geekbench trang bị chip cấu trúc ARM mới.

Tùng Dương