Tin mới

Chip Snapdragon S7 Pro của Qualcomm sẽ nâng tầm hiệu suất âm thanh không dây

Bên cạnh việc vén màn chip Snapdragon 8 Gen 3, Qualcomm cũng đã giới thiệu Snapdragon S7 Pro tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon vào ngày hôm qua. Chip âm thanh mới nhất này của Qualcomm sẽ được cung cấp cho tai nghe không dây, tai nghe nhét tai và loa không dây trong tương lai.

qualcomm_snapdragon_s7_pro_4.jpg (75 KB)

Qualcomm Snapdragon S7 Pro đã mang chuẩn kết nối Wi-Fi công suất cực nhỏ vào các giải pháp âm thanh không dây để mở rộng phạm vi phủ sóng của chúng. WiFi công suất siêu nhỏ này có khả năng đẩy tốc độ truyền dẫn lên tới 29 Mbps và Qualcomm nói rằng phạm vi này “vượt xa những gì mà Bluetooth có thể thực hiện được hiện nay”. Ngoài ra, nó sẽ giải quyết cả vấn đề ổn định kết nối không dây mà không gây tích trữ năng lượng.

qualcomm_snapdragon_s7_pro_2.jpg (120 KB)

Điểm nổi bật chính của Qualcomm Snapdragon S7 Pro là công nghệ XPAN. Giải pháp đổi mới của Qualcomm là viết tắt của "công nghệ Mạng cá nhân mở rộng". Trong khi các công nghệ trước đây chỉ sử dụng Bluetooth hoặc WiFi thì XPAN có thể tận dụng cả hai.

qualcomm_snapdragon_s7_pro_1.jpg (40 KB)

Thiết bị sử dụng Snapdragon S7 Pro có thể chuyển đổi giữa Bluetooth và WiFi khi được yêu cầu. XPAN của Snapdragon S7 Pro hỗ trợ WiFi 3 băng tần 2,5 GHz, 5 GHz và 6 GHz, giúp mở rộng khả năng tương thích với nhiều thiết bị. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải ở trong phạm vi Bluetooth để nghe các bản nhạc yêu thích của mình. Thay vào đó, miễn là bạn đang ở trong mạng WiFi, công nghệ của Qualcomm sẽ cho phép bạn nghe bất cứ điều gì bạn muốn. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải có công nghệ Qualcomm ở cả hai đầu để tận hưởng các tính năng của XPAN. Tức là phải có điện thoại trang bị chip Snapdragon và tai nghe không dây trang bị chip Snapdragon S7 Pro.

qualcomm_snapdragon_s7_pro_3.jpg (56 KB)

Công nghệ XPAN trong S7 Pro sử dụng cùng tiêu chuẩn WiFi và Bluetooth truyền thống. Điều đó có nghĩa là những người khác có thể nhận được cập nhật hỗ trợ theo thời gian.

Bí quyết của Qualcomm dành cho XPAN trên Snapdragon S7 Pro nằm trong gói phần mềm Snapdragon Sound. Ngoài ra còn có một phần WiFi độc quyền mới trong chipset mới cùng với Bluetooth SoC.

Minh Hoàng