Tin mới

Caviar ra mắt đồng hồ cơ theo chủ đề không gian gắn mảnh vỡ phi thuyền SpaceX Starship

Thương hiệu xa xỉ Caviar của Dubai vừa trình làng bộ sưu tập đồng hồ cơ mới mang tên Space Tornado, lấy cảm hứng từ hiện tượng vũ trụ về các cơn lốc không gian. Bộ sưu tập có ba mẫu: Stargazer X-Edition, Twin Spin và SkyWard.

caviar_space_tornado_watches_001.jpg (221 KB)

Tính năng đáng chú ý nhất của Stargazer X-Edition là một phần của tàu vũ trụ thực hiện sứ mệnh SpaceX Starship được gắn vào mặt số ở vị trí 12 giờ. Caviar mua lại mảnh vỡ này từ một nhà sưu tập đã thu thập chúng ở Boca Chica, Texas, Hoa Kỳ, sau vụ tai nạn Starship vào tháng 3 năm 2024. Phiên bản giới hạn Stargazer X-Edition có giá 168 triệu đồng.

caviar_space_tornado_watches_004.jpg (94 KB)

Theo Caviar, bộ sưu tập Space Tornado là "Tuyên ngôn của sự táo bạo, biểu tượng của sự phấn đấu vì các vì sao và lời mời sở hữu một mảnh vô cực". Cơ chế tourbillon trong đồng hồ được thiết kế giống với những cơn lốc và tên của bộ sưu tập ám chỉ đến những cơn lốc khổng lồ xảy ra trên các ngôi sao. Tourbillon là một bộ phận cơ học phức tạp nhằm làm giảm sự tác động của trọng lực lên các chi tiết trong bộ máy đồng hồ cơ cao cấp.

caviar_space_tornado_watches_005.jpg (83 KB)

Cơ chế Tourbillon được phát minh bởi thợ đồng hồ huyền thoại Louis Breguet vào năm 1795 và được coi là đỉnh cao của ngành chế tạo đồng hồ. Sự phức tạp của việc sản xuất cơ chế tourbillon khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ đắt tiền và uy tín nhất hiện có.

caviar_space_tornado_watches_008.jpg (136 KB)

Twin Spin, mẫu đồng hồ có giá cả phải chăng nhất trong bộ sưu tập với hai bộ phận tourbillon và có giá 158 triệu đồng. Mẫu SkyWard có thêm đồng hồ bấm giờ dạng khung cho phép người đeo xem cơ chế phức tạp của đồng hồ và được bán với giá 175 triệu đồng.

caviar_space_tornado_watches_007.jpg (130 KB)

Stargazer X-Edition chỉ được giới hạn ở ba sản phẩm, trong khi hai mẫu còn lại được giới hạn ở 99 sản phẩm mỗi chiếc. 

caviar_space_tornado_watches_002.jpg (167 KB)

Caviar nổi tiếng về chế tạo các thiết bị và cơ chế cao cấp sử dụng vật liệu quý hiếm và công nghệ tiên tiến. Gần đây, họ đã trình làng iPad Pro 2024 phiên bản giới hạn "Criss-Cross", lấy cảm hứng từ nhân vật điện ảnh Deadpool, có giá khởi điểm 310 triệu đồng. Ngoài ra, Caviar còn giới thiệu một chiếc xe đạp trợ lực điện Porsche eBike trị giá 1,1 tỷ đồng được trang trí bằng vàng 18k đi kèm với quà tặng là một chiếc iPhone miễn phí.

Tùng Dương